Banner

Chào Tân Sinh viên IBD khóa 17: Orientation Week 2021 – Nơi tình yêu bắt đầu

isme_admin

Thứ Hai, 25/10/2021 8:02 Chiều

Tuần lễ định hướng Orientation Week – một truyền thống mang nét đặc trưng của Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU. Orientation Week là một khởi đầu dành cho các Tân Sinh viên IBD giúp các bạn tạo ra những kỉ niệm đầu tiên “đáng nhớ” nhất tại mái nhà chung Viện Đào tạo Quốc tế ISME. 2021 là một năm rất đặc biệt không chỉ với các bạn tân sinh viên IBD khóa 17 mà còn đối với cả Ban tổ chức Orientation Week khi lần đầu tiên chương trình được diễn ra dưới hình thức online do tình hình phức tạp của đại dịch Covid. Tuy nhiên, gạt đi những ngại ngùng và bỡ ngỡ ban đầu, các bạn sinh viên đã  được làm quen với môi trường mới, các bạn mới chỉ trong 3 ngày ngắn ngủi dù là gặp gỡ nhau qua màn ảnh nhỏ. Nhờ những tình cảm yêu thương của các anh chị Mentors-Supervisors, những quan tâm gần gũi của các thầy cô Viện Đào tạo Quốc tế, 03 ngày Orientation Week 2021 Online đong đầy cảm xúc và gắn kết mọi người bên nhau hơn bao giờ hết.

BUỔI ĐẦU GẶP GỠ VÀ HOẠT ĐỘNG CHÀO TÂN SINH VIÊN

Lần đầu tiên trong truyền thống của IBD, các bạn tân sinh viên khóa 17 được trải nghiệm tuần lễ OW online với lễ chào mừng hết sức đặc biệt. Trong ngày đầu tiên gặp mặt, các em được chào hỏi cùng thầy cô tại “ngôi nhà 4 năm” của mình, được tham gia vào những trò chơi tập thể, ice-breaking để giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ hơn trong những ngày đầu học tại IBD. Dưới sự giúp đỡ tận tình của các anh chị áo đỏ – Mentors và Supervisor, khoảng cách dường như đã được xóa bỏ, tràn ngập tiếng cười và sự kết nối. 

PHÁT TRIỂN TƯ DUY, PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC TỪ CUỘC THI NHÀ ĐẦU TƯ TÀI BA 

Hoạt động tiếp theo không thể không nhắc đến trong Orientation Week 2021 là cuộc thi “Nhà đầu tư tài ba”. Đây là cơ hội giúp sinh viên thể hiện khả năng tư duy và đưa ra các chiến lược đầu tư cụ thể thông qua các phiên giao dịch đầy căng thẳng. Hoạt động này cũng giúp sinh viên có thêm kiến thức về các ngành, thị trường, biết cách chi tiêu, nắm bắt và phân tích thông tin. Đây là bước đầu giúp các bạn Tân sinh viên tiếp cận và làm quen với môi trường kinh tế. Và đặc biệt hơn tất cả là sự gắn kết, đồng lòng của các bạn trong một tập thể lớp, giúp các bạn cởi mở và hiểu nhau hơn, có những suy nghĩ và hành động như một tập thể, giúp tăng tinh thần đồng đội, gắn kết các bạn trong lớp.

VƯỢT QUA GIỚI HẠN BẢN THÂN QUA BUỔI ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP

Thông qua buổi giao lưu định hướng học tập đến từ các giảng viên tại IBD, bằng những hình ảnh và video hết sức thú vị, các bạn tân sinh viên đã được tìm hiểu về chương trình học tại Viện Đào tạo Quốc tế, được giải đáp các thắc mắc và có cái nhìn tổng quan hơn về chương trình học tập tại IBD. Tại đây, các thầy cô luôn tạo điều kiện và giúp đỡ các bạn sinh viên để chuẩn bị hành trang cho việc học tập cũng như việc chủ động đổi mới sáng tạo trong cách giảng dạy đối với sinh viên. Vì vậy, ở IBD, mỗi sinh viên đều luôn sẵn sàng và cố gắng, nỗ lực không ngừng để phát triển và thể hiện bản thân.

THỂ HIỆN TÀI NĂNG VÀ SỞ THÍCH THÔNG QUA CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Qua các hoạt động ngoại khóa & câu lạc bộ ở ISME, các bạn tân sinh viên nhận ra rằng, không phải tìm kiếm đâu xa, IBD thực sự có cả một kho tàng các hoạt động và các câu lạc bộ phong phú trong suốt cả một năm học để thỏa sức vùng vẫy và thể hiện bản thân. Điều quan trọng chỉ là làm thế nào để có thể cân bằng được giữa việc học trên lớp và việc tham gia các hoạt động mà thôi. Các hoạt động tại IBD đều mang tính thiết thực và đem lại những giá trị riêng, giúp cho các bạn sinh viên có những trải nghiệm đáng nhớ và bổ ích trong suốt 4 năm đại học. Không chỉ vậy, đây còn là nơi để các bạn bộc lộ tài năng cũng như hoàn thiện bản thân hơn, tăng sự tự tin và giao lưu kết bạn qua những hoạt động thú vị tại IBD. 

PHÁT TRIỂN TƯ DUY PHẢN BIỆN, TEAMWORK QUA HOẠT ĐỘNG GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP

Hoạt động cuối cùng trong chuỗi hoạt động mà Orientation Week 2021 đem đến cho các bạn tân sinh viên mang tên “GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP”. Đây là hoạt động mà các bạn tân sinh viên cùng nhau lên ý tưởng và kế hoạch để giúp những doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam phục hồi kinh tế sau mùa dịch Covid. Tưởng chừng như điều này là quá xa vời với các bạn tân sinh viên, nhưng IBD I17 đã chứng tỏ cho ban giám khảo và các thầy cô cùng thấy rằng các bạn tuyệt vời và tài giỏi hơn những gì được kì vọng rất nhiều. Qua những giờ làm việc teamwork nghiêm túc, những cuộc tranh luận cam go, mỗi lớp đều có cho mình những giải pháp sáng tạo và tối ưu nhất để cùng nhau tranh giải. Kết thúc hoạt động, những gì để lại cho các bạn tân sinh viên I17 không chỉ dừng lại ở những giải thưởng hay bài học mới , mà quan trọng nhất các bạn đã thật sự gắn kết với nhau như một tập thể đầy nhiệt huyết.  

 

Orientation Week 2021 Online – một tuần lễ định hướng có 1-0-2 lần đầu tiên có trong lịch sử của Viện Đào tạo Quốc tế đã diễn ra thành công ngoài sức tưởng tượng như thế. Đúng ý nghĩa mà tuần lễ định hướng muốn truyền tải, Orientation Week 2021 đã gửi đi những thông điệp về mái nhà chung ISME tới các bạn sinh viên và truyền cảm hứng cho quãng thời gian sắp tới. Bước vào một khởi đầu một mới, chúc tất cả các bạn Tân sinh viên khóa 17 mùa thu học tập tốt và có thật nhiều những trải nghiệm mới ở mái nhà chung IBD.

 

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia