Banner

Vũ Nguyên Long tự hào với IELTS 7.5: “Tiếng Anh là một chiếc chìa khóa vạn năng có thể mở rất nhiều cánh cửa cơ hội cho chúng ta.”

isme_admin

Thứ Ba, 28/05/2019 4:24 Chiều

Chắc hẳn trong những ngày vừa qua các bạn đã tìm hiểu rất nhiều những thông tin về điều kiện dự tuyển, về bài kiểm tra đầu vào, về chương trình học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn đang chờ đón bạn tại IBD. Hôm nay, hãy cùng đi theo chúng mình và lắng nghe những chia sẻ, cảm nhận về môi trường học tập tại IBD@NEU dưới góc nhìn của một người trong cuộc, một người đã trực tiếp có nhiều trải nghiệm thú vị trong suốt 1 năm học tại đây. Đó chính là Vũ Nguyên Long – cậu sinh viên IBD xuất sắc lên thẳng năm 2 với chứng chỉ IELTS 7.5

Chào Nguyên Long ! Cảm ơn cậu rất nhiều vì đã dành thời gian cho buổi trò chuyện ngày hôm nay. Trước hết cậu có thể bật mí cho chúng mình biết một vài điều về bản thân cậu được không?
Mình là Vũ Nguyên Long, sinh năm 2000. Hiện tại mình đang theo học Chương trình cử nhân Quốc tế IBD@NEU, chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Chụp ảnh, dựng phim và quay phim vừa là sở thích, đồng thời cũng là sở trường của mình.

Vậy làm thế nào Nguyên Long đã biết đến chương trình IBD và lựa chọn theo học?
Thực ra mình biết đến IBD cũng rất tình cờ do một người bạn của mình cũng quyết định thi vào đó. Sau đấy mình có tự tìm hiểu thêm thông tin của chương trình trên mạng và đã thật sự rất ấn tượng bởi phương pháp đào tạo đặc biệt cùng các cơ hội học tập, phát triển bản thân trong tương lai tại IBD nên mình đã quyết định nộp hồ sơ ngay lập tức.

Không chỉ vượt qua các bài kiểm tra đầu vào để trở thành sinh viên của IBD, cậu còn xuất sắc được đặc cách lên thẳng năm 2. Vậy suy nghĩ và cảm xúc của cậu như thế nào khi biết được tin vui ấy?
Cảm xúc ban đầu thì chắc chắn là rất vui rồi bởi việc được lên thẳng năm 2 sẽ giúp mình tiết kiệm được rất nhiều thời gian học tập và cả tiền bạc nữa. Tuy nhiên, mình cũng cảm thấy đôi chút tiếc nuối vì phải xa lớp i14 cũ. Nhưng sau đó mình vẫn giữ liên lạc với các bạn lớp cũ bởi vậy nó đã không còn ảnh hưởng nhiều đến mình nữa.

Để có được số điểm 7.5 IELTS chắc hẳn Nguyên Long phải có một nền tảng tiếng Anh rất vững chắc. Tuy nhiên đã bao giờ cậu gặp khó khăn trong quá trình học tập các môn chuyên ngành hay chưa bởi những môn học đó đều được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh? Nếu có, cậu đã làm thế nào để khắc phục được những vấn đề đấy?
Thực ra đây là một điểm rất đặc biệt của chương trình IBD. Trước khi chờ để chuyển lên giai đoạn chuyên ngành, mình đã được học thêm một lớp tiếng Anh cấp độ 4. Tại đây, mình đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm về học tập, về kĩ năng, về trường lớp từ các anh chị khóa trên. Việc học cùng tiến độ với các anh chị cũng tạo cho mình một động lực lớn để mình cố gắng thích nghi thật nhanh với môi trường mới. Thêm một điểm cộng nữa là trước khi lên chuyên ngành, mình đã được các thầy cô hướng dẫn kĩ càng các kĩ năng học tập cần thiết và cách sử dụng các phần mềm đào tạo, bởi vậy đối với mình, việc lên thẳng năm 2 không phải là một trở ngại quá khó khăn.

Sau gần một năm chính thức trở thành một IBD-er, Nguyên Long cảm thấy môi trường học tập của IBD có giống như những gì cậu mong đợi hay không? Và như chia sẻ lúc đầu thì Nguyên Long là một người rất thích quay phim và chụp ảnh. Vậy IBD có cho cậu nhiều cơ hội để phát triển tài năng và sở thích của mình không?
Sau gần 1 năm trải nghiệm chương trình IBD, mình tin chắc rằng đây là một môi trường trẻ trung, năng động và có rất nhiều cơ hội luôn luôn mở ra để cho mình được thể hiện cái tôi cũng như tất cả khả năng của bản thân. Về sở thích quay phim và chụp ảnh của mình, như cậu đã biết đó, mỗi năm đều có rất nhiều sự kiện và hoạt động ngoại khóa tại IBD. Đó là những cơ hội rất tốt để mình tham gia vào đội ngũ truyền thông và thoải mái sáng tạo hết khả năng của mình nhất là trong lĩnh vực quay và dựng phim.


Học tập trong một môi trường đào tạo quốc tế và còn sở hữu một nền tảng tiếng Anh chắc chắn như vậy, cậu có suy nghĩ gì về những cơ hội học tập và phát triển bản thân trong tương lai nếu như sinh viên có được lợi thế tiếng Anh trong tay?
Đối với mình, tiếng Anh là một chiếc chìa khóa vạn năng có thể mở rất nhiều cánh cửa cơ hội trong cuộc đời chúng ta. Bởi hiện nay, Việt Nam đang trên đà hội nhập và phát triển cùng thế giới, việc sở hữu một khả năng giao tiếp ngôn ngữ quốc tế trôi chảy giúp cho chúng ta có thể học hỏi và giao lưu với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, từ đó mở rộng vốn hiểu biết về văn hóa, xã hội, chính trị của bản thân. Ngoài ra, thông thạo tiếng Anh giúp sinh viên có thể tham khảo nhiều nguồn tài liệu học thuật dễ dàng hơn và là tiền đề để chúng mình dễ dàng nắm bắt cơ hội làm việc tại một môi trường đa văn hóa trong tương lai.

Kì thi THPT QG 2019 đã đến rất gần rồi, vậy với tư cách một người đã từng “vượt vũ môn” thành công, Nguyên Long có thể gửi một lời động viên, nhắn nhủ đến tất cả các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa lớn của cuộc đời nói chung và các IBD-ers tương lai nói riêng không?
Đối với kì thi quan trọng trước mắt, mình mong các bạn thí sinh có thể giữ gìn sức khỏe thật tốt, cố gắng ôn luyện thật kĩ và đừng quá căng thẳng hay tạo áp lực nặng nề cho bản thân, bởi mình luôn tâm niệm rằng kì thi này không phải là một cuộc thi để so xem ai điểm cao hơn, cũng không phải cuộc thi xem ai sẽ giành được suất học tại một trường học “xịn” hơn mà đó là một cơ hội để các bạn vào được ngôi trường có thể thỏa mãn niềm đam mê của mình.
Riêng đối với bạn học sinh muốn trở thành IBD-ers trong tương lai, mình chúc các bạn ôn thi thật tốt, trả lời phỏng vấn bình tĩnh và tự tin. Mong rằng việc lựa chọn IBD là nơi gửi gắm tương lai sẽ là một trong những quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời các bạn, như mình đã từng làm.

Cảm ơn Nguyên Long rất nhiều vì những chia sẻ của cậu ngày hôm nay. Mong rằng cậu sẽ luôn giữ vững được phong độ là một sinh viên “học hết mình, chơi hết mình” trong quãng thời gian tiếp theo tại IBD nhé

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia