Banner

TS. Đồng Xuân Đảm: “Những thử thách ở tầm quốc tế chính là môi trường học tập lý tưởng mà Viện Đào tạo Quốc tế mong muốn cung cấp cho người học.”

isme_admin

Thứ Sáu, 24/05/2019 3:54 Chiều

iMEN Team – Nhóm 3 sinh viên đến từ Chương trình Cử nhân Quốc tế, trường Đại học Kinh tế Quốc dân IBD@NEU chính thức ghi tên mình vào Vòng Chung kết cuộc thi “Accor Takeoff! 2019” diễn ra vào giữa tháng 06/2019 tại thành phố Paris, Pháp. Đây là lần thứ 2 Tổng hành dinh của Tập đoàn Accor – thành phố Paris hoa lệ in dấu chân của những sinh viên IBD ưu tú và xuất sắc sau những bước đi đầu tiên của nhóm VTV (IBD@NEU) – giải 3 của cuộc thi quốc tế Accor Takeoff! 2017. iMEN vinh dự vượt qua hơn 500 đội thi trên toàn thế giới, là 1 trong 5 đội tiến đến Paris.

Chắc hẳn giờ phút này đây bên cạnh gia đình và người thân của các thí sinh, Viện Đào tạo Quốc tế ISME cũng đang sống trong niềm hân hoan, vui sướng vỡ òa và cả niềm tự hào khó có thể diễn tả thành lời. Trước thành công đầy vang dội và thuyết phục của iMEN, hãy cùng chúng tôi lắng nghe những chia sẻ và tâm sự của Tiến sĩ Đồng Xuân Đảm, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, trường đại học Kinh tế Quốc Dân – một người thầy tận tâm, một người bạn đồng hành luôn luôn tin tưởng và khích lệ các bạn sinh viên IBD trên tất cả các chặng đường.

TS. Đồng Xuân Đảm – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, ĐH Kinh tế Quốc dân

Trước hết, em xin được chúc mừng thầy bởi một lần nữa, các sinh viên của IBD tiếp tục tạo nên được tiếng vang lớn trên đấu trường quốc tế “Accor Takeoff!” Thầy có thể cho em biết cảm xúc của thầy khi biết tin đội iMEN của IBD là 1 trong 5 đội thi được ban giám khảo của Tập đoàn Khách sạn Quốc tế Accor lựa chọn để đến Paris vào tháng 6 năm nay được không ạ?

Giờ đây cảm xúc rất khó diễn tả bằng lời. Đầy là niềm vui lớn cho Viện Đào tạo Quốc tế, cho Đại học Kinh tế Quốc dân khi mà những em sinh viên của chúng ta đã chứng tỏ được khả năng giải quyết các vấn đề quản lý, đổi mới sáng tạo ở tầm thế giới. Điều đặc biệt, nó dần dần trở thành truyền thống của Viện Đào tạo Quốc tế khi là những đội đầu tiên đạt giải ở một cuộc thi lớn này vào năm 2017, và giờ đây chúng ta lại có thêm một đội nữa. Thầy hy vọng đây sẽ trở thành thế mạnh truyền thống của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, ĐH Kinh tế Quốc dân.

Sản phẩm dự thi của iMEN team

Vào năm 2017, nhóm VTV của IBD đã có một màn trình diễn vô cùng tuyệt vời tại cuộc thi Accor Takeoff. Vậy thầy có nhận xét và đánh giá như thế nào đối với ý tưởng và sự thể hiện của iMEN- những hậu bối xuất sắc của VTV tại cuộc thi Accor Takeoff năm nay?

Thực ra, Takeoff Accor là một cuộc thi quốc tế, mỗi năm đều lựa chọn một chủ đề gắn với những thách thức trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. VTV đã rất xuất sắc đưa ra giải pháp để đưa mô hình Jo&Joe vào cuộc sống. Đội iMEN lấy bối cảnh của Jo&Joe để áp dụng trí tuệ nhân tạo và tăng trải nghiệm của du khách trên cơ sở sử dụng dữ liệu lớn Big Data. Đây là ý tưởng thay đổi căn bản phương thức tương tác và làm giàu thêm trải nghiệm của du khách.

Việc đánh giá là việc làm của Ban Giám Khảo của cuộc thi (tại Pháp), với tư cách là người cũng tham gia huấn luyện, thầy đánh giá ý tưởng của iMEN là rất sáng tạo và khả thi. Thầy hy vọng các bạn ấy sẽ thuyết phục được Ban giám khảo để giành giải cao nhất có thể được. Tuy nhiên, phía trước chúng ta là những đội rất mạnh từ các trường ĐH chuyên đào tạo về Quản trị Khách sạn của thế giới, nên chúng ta phải cố gắng rất nhiều.

Ngay từ khi cuộc thi bắt đầu, đội ngũ cán bộ và giảng viên của Viện Đào tạo Quốc tế ISME đã luôn theo sát từng bước chân các thí sinh của đội iMEN. Đến thời điểm hiện tại iMEN đã tiến sâu vào vòng chung kết. Vậy tiếp theo đây, ISME sẽ có những dự định, kế hoạch như thế nào để hỗ trợ các thành viên của iMEN có thể vững tin và thể hiện phong độ tốt nhất tại vòng chung kết diễn ra tại Paris vào tháng sau?

Ban huấn luyện cũng đã có những chuẩn bị của mình để cải tiến giải pháp của mình! Sắp tới iMEN sẽ được trình bày ý tưởng của mình trước nhóm các chuyên gia! Họ sẽ là người phản biện ý tưởng của nhóm để các thành viên của nhóm hiểu thật sâu vấn đề từ đó có giải pháp điều chỉnh. Viện Đào tạo Quốc tế và Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ luôn đồng hành cùng các em. Vì một khi đã mang màu cờ sắc áo của Viện, của Trường và đặc biệt là của cả 1 quốc gia, chúng ta sẽ chuẩn bị ở mức tốt nhất.

iMEN team trao đổi cùng Thầy Phạm Tuân, Giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, hành trình Accor Takeoff của các iMEN sẽ chính thức về đến vạch đích. Trước khi kết thúc buổi chia sẻ ngày hôm nay, thầy có thể tiếp thêm sức mạnh cho những sinh viên ưu tú của mình bằng những lời động viên, khích lệ để iMEN có thể tiếp tục khẳng định vị thế của sinh viên IBD trên đấu trường quốc tế được không ạ?

Chúng ta vẫn còn một cuộc thì chung kết tại Paris nữa và ở đó, các em sẽ trình bày và trả lời các câu hỏi của một Ban giám khảo rất chuyên nghiệp. Do vậy, các em hãy cố gắng hết mình. Những thử thách ở tầm quốc tế này chính là môi trường học tập lý tưởng mà Viện Đào tạo Quốc tế mong muốn! Thầy tin rằng với sự tự tin, linh hoạt, sáng tạo của mình, các em sẽ mang đến những điều bất ngờ cho Ban giám khảo, cho các thầy cô. Thầy chúc các em may mắn và sẽ ghi danh trong nhóm nhân lực tài năng của Tập đoàn Accor nhé!

Cảm ơn thầy vì những chia sẻ vô cùng thú vị!

Với bản lĩnh đầy tự tin, sự thông minh, quyết đoán của các thành viên cùng với sự hỗ trợ tối đa đến từ Viện Đào tạo Quốc tế ISME và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chắc chắn iMEN sẽ còn tiếp tục tiến thật xa và gặt hái được nhiều thành công vang dội hơn nữa tại cuộc thi Accor Takeoff 2019 ! Mong rằng iMEN sẽ bình tĩnh, tự tin để mang IBD vươn xa khắp thế giới.

Accor Takeoff! là cuộc thi thường niên do Tập đoàn Accor tổ chức nhằm thu hút những ý tưởng kinh doanh áp dụng trong lĩnh vực kinh doanh du lịch và khách sạn. Giám khảo của cuộc thi này gồm những chuyên gia số 1 của thế giới trong ngành Du lịch và Khách sạn, các GS quản trị khách sạn của các trường nổi tiếng tại Pháp và Thuỵ sĩ. Năm nay, 515 đội trên toàn cầu tham gia dự thi. 5 đội lọt vào vòng chung kết sẽ được tổ chức tại trụ sở của tập đoàn ở Paris (Pháp). IBD@NEU vinh dự lần thứ 2 được góp mặt vào vòng chung kết với 3 sinh viên: Phạm Ngọc Mỹ, Hà Thu Thảo, Hoàng Minh Hiếu (sinh viên khóa 12 ngành Quản trị Kinh doanh)

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia