Banner

Tân Hoa khôi ĐH KTQD: Từ sở thích chơi games đến ước mơ trở thành CFO

isme_admin

Thứ Hai, 03/06/2019 4:29 Chiều

Giành ngôi vị Hoa khôi ĐH KTQD sau cuộc thi NEU Glamour, Đỗ Hồng Hạnh thú nhận gặp nhiều áp lực, nhưng đồng thời đây cũng là động lực để cô gái sinh năm 1997 trưởng thành hơn.

Trở lại học tập sau khi trở thành hoa khôi của trường Đại học Kinh tế quốc dân (ĐH KTQD), Đỗ Hồng Hạnh đã để lại không ít ấn tượng với những ai theo dõi chương trình. Đằng sau nét đẹp trong sáng cùng nụ cười duyên dáng của Hạnh là sự hồn hậu trong những chia sẻ về cuộc sống.

Đỗ Hồng Hạnh đạt ngôi vị Hoa khôi Đại học KTQD sau cuộc thi NEU GLAMOUR

– Đã hai tuần kể từ khi đăng quang, Hạnh thấy mình có thay đổi gì trong cuộc sống?

– Mình cảm thấy được mọi người quan tâm nhiều hơn, nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn nhưng cũng cóthêm áp lực khi trở thành hình ảnh đại diện cho sinh viên trường ĐH KTQD. Những áp lực này đồng thời chính là động lực để bản thân mình học hỏi và trưởng thành hơn. Điều tuyệt vời nhất là tình yêu thương của mọi người dành cho mình vẫn vẹn nguyên như vậy, các bạn cùng lớp nói với mình rằng: “Dù có hay không làm hoa khôi thì vẫn là Hạnh Đỗ của lớp” (cười).

 

– Khi tham gia cuộc thi, trong mắt những người xung quanh, bạn được đánh giá như thế nào?

– Trong cuộc thi NEU Glamour, ban đầu khi tiếp xúc với các thí sinh trong top 30, mình bị mọi người cho là giả tạo. Không ai tin một người nhiều tuổi nhất trong số các thí sinh lại tham gia cuộc thi vô tư, không tính toán.

Có lẽ từ trước đến nay mình luôn sống trong một môi trường được gia đình, thầy cô và bè bạn yêu thương, đùm bọc nên chẳng muốn “lớn” nữa. Vì vậy, khi bị mọi người hiểu nhầm, mình cũng không tránh khỏi có đôi chút tủi thân. Nhưng thật may mắn, như mình vẫn tâm niệm “điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đến với trái tim”, trải qua quá trình đồng hành trong cuộc thi, các bạn đã thực sự hiểu mình và chúng mình đã trở thành những người bạn thân thiết.

 

– Theo bạn đâu là yếu tố giúp bạn giành ngôi vị hoa khôi trong cuộc thi này?

Mình nghĩ để đạt được thành công trong cuộc sống, điều quan trọng chính là việc luôn chuẩn bị sẵn sàng để nắm bắt các cơ hội phù hợp. Mình có may mắn khi là sinh viên chương trình Cử nhân quốc tế của ĐH KTQD – IBD@NEU. Ở đây, bọn mình được trang bị các kỹ năng mềm trong quá trình học tập, liên tục được rèn luyện cách làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình và phản biện lẫn nhau qua các dự án và các môn học. Đây cũng chính là một lợi thế lớn giúp mình thực hiện tốt các hoạt động của cuộc thi, và đặc biệt giúp nhóm mình đạt điểm cao nhất trong phần thuyết trình của NEU Glamour.

Trong suốt hành trình vừa qua, mình luôn cảm thấy may mắn khi nhận được nhiều sự động viên, giúp đỡ từ mọi người. Thầy cô ở IBD@NEU đã đồng hành cùng mình, hướng dẫn tận tình trong từng phần thi, bạn bè luôn có mặt để hỗ trợ, cổ vũ nhiệt tình. Chính những tình cảm đó là động lực lớn nhất giúp mình đạt được danh hiệu này.

Hạnh cảm thấy may mắn khi nhận được thật nhiều sự động viên, giúp đỡ từ mọi người

– Từ hành trình bước vào ngưỡng cửa đại học và ba năm sau đã trở thành hoa khôi của trường ĐH KTQD, bạn thấy mình đã đi được bao xa?

– Đến với trường ĐH KTQD và IBD@NEU với mình có lẽ là một cái duyên. Sau khi thi tốt nghiệp THPT và nhận được điểm trong tay, mình rất bối rối vì không biết sẽ học ngành gì, hay trường nào, vì hoàn toàn chưa có định hướng cụ thể.

May mắn mình đã biết đến IBD qua sự giới thiệu của người thân, và đến giờ, mình nghĩ đây là một sự lựa chọn không thể đúng hơn. Từ một cô sinh viên ngơ ngác trước ngưỡng cửa đại học, sau 3 năm gắn bó với IBD@NEU, mình đã học được cách lên kế hoạch cho những dự định, và quan trọng hơn là hiểu bản thân mình muốn gì và nên thực hiện nó ra sao.

 

– Theo học trong chương trình Cử nhân quốc tế của ĐH KTQD – IBD@NEU, một môi trường rất thuận lợi cho việc chuyển tiếp sang học tập tại nước ngoài, bạn đã bao giờ nghĩ đến điều này chưa?

– Mình cũng đã nghĩ đến việc du học, nhưng hiện tại, mình còn nhiều dự định muốn ưu tiên thực hiện sau cuộc thi này nên sẽ hoàn tất việc học năm cuối tại Việt Nam để lấy bằng cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng của ĐHTH West of England.

Dù chưa thể chuyển tiếp theo học tại nước ngoài vào thời điểm này nhưng mình vẫn đang được học tập trong môi trường quốc tế tại trường ĐH KTQD. Mình sẽ cố gắng để chuẩn bị thật tốt hành trang kiến thức trước khi có cơ hội đi du học.

 

– Dự định của bạn sau khi tốt nghiệp là gì?

Sau khi tốt nghiệp, mình dự định sẽ ứng tuyển vào ngân hàng để được làm việc đúng ngành nghề mà mình đã học. Mục tiêu gần của mình là cố gắng phấn đấu để trở thành cá nhân xuất sắc nhất ở bộ phận quản trị rủi ro trong ngân hàng. Mục tiêu xa hơn là trở thành một CFO – Giám đốc tài chính thành công.

  

Hoa khôi muốn trở thành một giám đốc tài chính thành công

– Bên cạnh công việc và học tập, sở thích lúc rảnh rỗi của Hạnh là gì?

– Mình rất thích ảo thuật đường phố. Mình đã theo học ảo thuật và thực hành nó ở mọi nơi, thậm chí ở trên lớp thầy cô và bạn bè cũng trở thành những khán giả hết sức kiên nhẫn của mình trong giờ giải lao.

Ngoài ra, mình còn thích chơi game nhập vai. Bộ môn thể thao điện tử đã được công nhận và có nhiều giải đấu diễn ra trên khắp thế giới. Ngay ở trường ĐH KTQD, chúng mình cũng vừa thành lập một câu lạc bộ thể thao điện tử, và mình đã rất hào hứng khi trở thành một trong những thành viên đầu tiên.

Cảm ơn Hạnh đã tham dự cuộc phỏng vấn này, hy vọng bạn sẽ luôn vui vẻ, tự tin và đạt được ước mơ của mình dưới mái trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia