Banner

Sinh viên IBD@NEU xuất sắc đạt Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ 23 – năm 2021

isme_admin

Thứ Hai, 20/12/2021 4:57 Chiều

Chiều ngày 18/12/2021, tại Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình Tổng kết và trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ 23 – năm 2021 đã được tổ chức kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến. Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka là sự ghi nhận đối với những công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên trên toàn quốc trên nhiều lĩnh vực. Đây cũng là sân chơi để các bạn sinh viên cháy hết mình với đam mê nghiên cứu khoa học. Từ đây, những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới, những phát hiện sẽ được động viên, khuyến khích và kết nối để có thể được hiện thực hoá.

 

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka

 

Ở mùa giải thứ 23, với sự hỗ trợ của Đoàn Trường, 10 nhóm sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tham dự chương trình. Vượt qua 1251 đề tài của 5900 sinh viên đến từ 132 trường trên cả nước, nhóm sinh viên gồm 2 bạn IBD@NEU khóa 14 BTEC Dư Hoàng Tiến Đạt, Phan Thị Thu Thủy và 2 bạn khoa Marketing Đỗ Thị Hồng Nhung, Trần Kiều Chinh đã xuất sắc đứng thứ 4 ở lĩnh vực Kinh tế dưới sự hướng dẫn của PGS. TS. Phạm Văn Tuấn với chủ đề: “Nghiên cứu ảnh hưởng của định hướng thời gian và giá trị đến ý định mua mỹ phẩm xanh của thế hệ Z tại Việt Nam”.

Nghiên cứu đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các chuyên gia và các bạn sinh viên từ các trường đại học trên cả nước khi được tham khảo và trích dẫn gần đây, bên cạnh đó, nghiên cứu đã được ký kết cả chuyển giao tại doanh nghiệp Việt Nam Beauty Daily và tập đoàn ATC Group. Tại doanh nghiệp Beauty Daily, nghiên cứu đang tư vấn cho doanh nghiệp sản xuất dòng sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên Forest đạt tiêu chuẩn quốc tế. Còn tại tập đoàn ATC Group, nhóm nghiên cứu đã tư vấn cho doanh nghiệp thay đổi chiến lược marketing cho dòng mỹ phẩm Elly Secret từ nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, giúp sản phẩm tăng 30% lượng đơn hàng trong 2 tháng.

 

Trưởng khoa Marketing PGS.TS. Vũ Huy Thông, Bí thư Đoàn trường TS. Nguyễn Bích Ngọc, Phó trưởng khoa Marketing PGS.TS. Phạm Văn Tuấn chụp ảnh cùng đại diện nhóm nghiên cứu.

 

Giảng viên hướng dẫn PGS.TS. Phạm Văn Tuấn – Phó trưởng khoa Marketing chụp ảnh cùng nhóm sinh viên được giải

 

Sinh viên Dư Hoàng Tiến Đạt cho biết :“Ngay từ những năm đầu đại học, sinh viên IBD chúng mình đã được trau dồi khá nhiều kỹ năng về nghiên cứu, đây là nền tảng cực kỳ quan trọng giúp chúng mình phát triển kỹ năng tư duy lập luận nhạy bén và mạnh dạn tham gia các cuộc thi về cả học thuật lẫn thực chiến. Tất nhiên, đặc biệt với NCKH thì mỗi lần đối mặt nhóm chúng mình vẫn không thể tránh khỏi những khó khăn, thách thức và thậm chí là mông lung với chính lựa chọn của mình. Nhưng rồi nhờ sự nỗ lực bền bỉ, sự nhiệt huyết và sự giúp đỡ, động viên hết mình từ thầy cô mà cá nhân mình cũng như các bạn sinh viên từng bước vượt qua được những rào cản ấy.

Sinh viên Dư Hoàng Tiến Đạt tại buổi công bố giải thưởng

 

Phát biểu ngay khi biết tin về Giải thưởng nhóm được trao, sinh viên Phan Thị Thu Thủy vui mừng chia sẻ: “Eureka là giải thưởng với quy mô toàn quốc đầu tiên mà nhóm chúng mình được cử đi chinh chiến. Trải qua lần lượt 3 vòng phản biện gay cấn và khốc liệt, kết quả cuối cùng thực sự không thể nào hạnh phúc hơn. Bởi đó là một năm dài trong công cuộc nghiên cứu mà chúng mình được trưởng thành cùng nhau, có cho nhau những kỷ niệm, những bài học trân quý về tri thức và cả những câu chuyện về nhân sinh quan. Hành trình NCKH 2021 của mình khép lại khá trọn vẹn với một giải Nhì và 1 giải Khuyến Khích cấp trường, 1 bài báo được đăng lên tạp chí khoa học Quốc tế, 1 giải Khuyến Khích NCKH Eureka một số định hướng vẫn đang được ấp ủ. Hi vọng rằng đây không chỉ là thành tựu của nhóm hay cá nhân mà còn là động lực khuyến khích các bạn trẻ nói chung, sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng tích cực tham gia vào các cuộc thi mở rộng cơ hội, được giao lưu và phát triển năng lực bản thân”.

Sinh viên Phan Thị Thu Thủy vui mừng chia sẻ

 

Mỗi năm hoạt động NCKH tại NEU thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia. Trong năm 2021 vừa qua Viện ĐTQT đã có 9 nhóm và cá nhân được giải thưởng NCKH cấp trường, tạo điều kiện và cơ hội cho các bạn sinh viên tiến xa hơn trong các cuộc thi. Thực hiện NCKH sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong học tập, đào sâu hơn những kiến thức được học và cũng là cơ hội tuyệt vời để vận dụng vào thực tiễn. Đây không chỉ là thành quả của các cá nhân mà còn là thành quả từ những cố gắng trong công tác giảng dạy, đào tạo từ các giảng viên và ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế cũng như trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đồng thời khuyến khích các bạn sinh viên phát huy và theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học.

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia