Banner

Sinh viên IBD@NEU ngành Tài chính – Ngân hàng: Định hướng rõ ràng, làm chủ tương lai

isme_admin

Thứ Hai, 20/12/2021 6:52 Chiều

Thực tế hiện nay, có nhiều sinh viên ra trường với kết quả học tập khá và giỏi tuy nhiên vẫn không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nắm bắt được thực trạng đó, Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU đã có kế hoạch chuẩn bị kiến thức và kĩ năng xin việc cần thiết cho những sinh viên Ngân hàng – Tài chính của Chương trình.

Tại Việt Nam hiện nay, khối ngành Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng đang được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm và lựa chọn. Vì vậy, có rất nhiều trường đại học, học viện và cao đẳng đã mở rộng quy mô đào tạo để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng lên của học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, không phải đơn vị đào tạo nào cũng có thể đảm bảo tiêu chuẩn của các doanh nghiệp tuyển dụng. Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU mỗi năm lại đón nhận thêm nhiều sinh viên quan tâm theo học ngành Ngân hàng – Tài chính. Các cán bộ của Chương trình cũng đã dày công nghiên cứu lộ trình và phương pháp học tập để đảm bảo sinh viên ra trường có nền tảng kiến thức vững chắc, được trang bị đầy đủ những kĩ năng mềm và kinh nghiệm cần thiết, sẵn sàng làm chủ tương lai. 

Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU vừa tổ chức cho sinh viên năm 3 ngành Ngân hàng – Tài chính buổi trải nghiệm Phỏng vấn thử (mock interviews) với các cán bộ đến từ những ngân hàng lớn tại Việt Nam như: Vietcombank, PVcombank và SHB. Đây cũng là một hoạt động bắt buộc của bài tập Career Portfolio thuộc môn học Principles and Practice of Banking. Trong đó, sinh viên trở thành một ứng viên ứng tuyển cho các ngân hàng. Các bạn được trải qua đầy đủ các bước của quy trình tuyển dụng như: chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, tham gia phỏng vấn,… Không chỉ vậy, sau khi kết thúc phỏng vấn, các bạn còn được nhận những góp ý trực tiếp đến từ hội đồng tuyển dụng. Qua đó, sinh viên có thể rút ra kinh nghiệm, cũng như có định hướng phấn đấu rõ ràng cho bản thân trong tương lai, để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe đến từ những ngân hàng lớn tại Việt Nam. 

Hội đồng tuyển dụng của hoạt động Mock Interviews

 

Cảm nhận sau buổi phỏng vấn, bạn Nguyễn Đức Nam, sinh viên khoá 15 chia sẻ: “Em rất cảm ơn Viện Đào tạo Quốc tế vì đã cho chúng em được trải nghiệm phỏng vấn thực tế từ các ngân hàng lớn tại Việt Nam, điều này mang đến lợi thế cho sinh viên của Viện ĐTQT nói chung và sinh viên ngành Ngân hàng Tài chính UWE chúng em nói riêng”.

Bên cạnh đó, bạn Nguyễn Xuân Nhật, sinh viên khoá 15 cũng đã nhận được những kiến thức quan trọng đối với sinh viên Ngân hàng – Tài chính trong thời đại mới: “Qua buổi phỏng vấn, em đã được học hỏi thêm về nghiệp vụ chuyên ngành và được đưa ra lời khuyên về những điểm yếu của bản thân để có thể tự khắc phục cho những buổi phỏng vấn về sau. Thêm vào đó, em cũng được biết thêm về yêu cầu công việc phân tích tài chính mà em quan tâm trong thời kì kĩ thuật số ngày nay.”

Cảm nhận của sinh viên ngành Ngân hàng – Tài chính sau khi tham gia phỏng vấn

Mock interviews là một trong số những hoạt động phổ biến dành riêng cho sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU, để có được kế hoạch phấn đấu và phát triển bản thân trong tương lai. Chính điều này đã tạo ra lợi thế cho những sinh viên của Chương trình, giúp các bạn nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp quý giá trong thời kì hội nhập.

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia