Banner

Sinh viên IBD (ĐH Kinh tế Quốc dân) chính thức ghi tên vào Vòng Chung kết Cuộc thi “Accor Takeoff! 2019” tại Pháp

isme_admin

Thứ Sáu, 24/05/2019 3:52 Chiều

Một lần nữa, Sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân IBD@NEU lại ghi dấu ấn thành công trên đấu trường quốc tế khi vinh dự là 1 trong 5 đội sang Paris (Pháp) tham dự vòng Chung kết cuộc thi “Accor Takeoff! 2019” vào tháng 6 tới. Vượt qua hơn 500 đội thi đến từ các trường kinh doanh, quản trị khách sạn và các chương trình MBA hàng đầu thế giới, nhóm sinh viên với tên gọi iMEN gồm ba thành viên tài năng: Phạm Ngọc Mỹ, Hà Thu Thảo và Hoàng Minh Hiếu đều là sinh viên khóa 12, chuyên ngành Quản trị kinh doanh, chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU.

“Takeoff Challenge d’Accor” là cuộc thi quốc tế về ý tưởng, đổi mới và sáng tạo được tổ chức thường niên bởi tập đoàn AccorHotels Group dành cho sinh viên của những trường quản trị du lịch, khách sạn và kinh doanh trên toàn thế giới. Năm 2017, đội thi VTV đến từ IBD@NEU đã xuất sắc vượt qua hơn 200 nhóm đến từ các trường kinh doanh và trường quản trị khách sạn nổi tiếng trên thế giới để giành được giải ba chung cuộc với ý tưởng “Emotional Trip”. 2 năm sau đó, những người “hậu bối” iMEN tài năng và bản lĩnh của VTV lại một lần nữa khẳng định vị thế của sinh viên IBD trên đấu trường quốc tế khi là 1 trong số 5 đội thi được Ban giám khảo của Tập đoàn Khách sạn Quốc tế Accor lựa chọn đến Paris sánh vai với các đối thủ đến từ những “cái nôi” của ngành công nghiệp du lịch, khách sạn như: Thụy Sĩ, Anh, Pháp,…

Trước những thành công vang dội của sinh viên IBD tại đấu trường quốc tế, Tiến sĩ Đồng Xuân Đảm, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Đây là niềm vui lớn cho Viện Đào tạo Quốc tế, cho Đại học Kinh tế Quốc dân khi mà những em sinh viên của chúng ta đã chứng tỏ được khả năng giải quyết các vấn đề quản lý, đổi mới sáng tạo ở tầm thế giới. Điều đặc biệt, nó dần dần trở thành truyền thống của Viện Đào tạo Quốc tế khi là những đội đầu tiên đạt giải ở một cuộc thi lớn này vào năm 2017, và giờ đây chúng ta lại có thêm một đội nữa. Tôi hy vọng đây sẽ trở thành thế mạnh truyền thống của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, ĐH Kinh tế Quốc dân.”

Năm 2019, Accor Takeoff hướng tới việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI vào quản trị khách sạn nhằm giải quyết các bài toán về nhu cầu của khách hàng. Đến với cuộc thi này, iMEN đem đến ý tưởng về một phần mềm có khả năng kết nối những vị khách du lịch với những người bản địa để họ có thể gặp gỡ, giao lưu và có những trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian nghỉ dưỡng. Trước một Hội đồng đánh giá có sự góp mặt của rất nhiều các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch và Khách sạn, iMEN đã trình bày và bảo vệ xuất sắc ý tưởng về dự án BLIND MATCH của mình và đã nhận được cái gật đầu từ những vị ban giám khảo vô cùng khó tính.

Sản phẩm dự thi của iMEN

Trước thềm cuộc thi chung kết diễn ra tại thủ đô Paris vào tháng 6 này, thành viên Phạm Ngọc Mỹ đến từ đội iMEN có chia sẻ: “ Thật sự khi biết tin BLIND MATCH nằm trong số 5 dự án xuất sắc nhất của cuộc thi, chúng mình đã vô cùng bất ngờ nhưng cũng không kém phần hào hứng. Ngoài ra chắc chắn không thể thiếu được cảm xúc tự hào vì chúng mình là đại diện tiếp theo của IBD có cơ hội được đến Paris một lần nữa. Đến thời điểm hiện tại, chúng mình đều đồng lòng và mong muốn có thể giành được giải cao nhất vì chặng đường chúng mình đã đi qua không hề dễ dàng.”

Bên cạnh bản lĩnh tự tin cùng với trí thông minh, quyết đoán, sự hỗ trợ đến từ Viện Đào tạo Quốc tế ISME đóng một vai trò vô cùng quan trọng trên chuyến đi dài đầy những khó khăn và thử thách của iMEN. Xuất phát điểm không phải là sinh viên chuyên ngành quản trị khách sạn, bởi vậy cuộc hành trình mà iMEN đã phải trải qua để có được ngày hôm nay là cả một sự nỗ lực lớn. Nhờ có sự đồng hành, hỗ trợ và tư vấn đến từ cán bộ Viện Đào tạo Quốc tế ISME, Giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân và đặc biệt là các buổi trao đổi với các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ thực tiễn đến từ công ty Du lịch TransViet, các bạn sinh viên đã thu thập và củng cố thêm những kiến thức chuyên ngành về kinh doanh du lịch và khách sạn cũng như góc nhìn thực tế của các doanh nghiệp, giúp iMEN đào sâu hơn vào vấn đề của khách hàng và tiếp tục phát triển ý tưởng của chính mình.

iMEN trao đổi cùng anh Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Transviet

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, chuyến xe của iMEN sẽ lăn đến vạch đích cuối cùng. Tin chắc rằng với tất cả những kiến thức đã tiếp thu, học hỏi, với bản lĩnh quyết đoán, tự tin của sinh viên IBD cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa của Viện Đào tạo Quốc tế ISME, iMEN sẽ tiếp tục tạo nên những kỳ tích trên đấu trường quốc tế để cái tên IBD lại một lần nữa được hô vang trong những cuộc thi mang tầm cỡ thế giới.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia