Banner

LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế – Sáng tạo, năng động, nhiệt huyết

isme_admin

Thứ Ba, 31/12/2019 5:39 Chiều

Trong nhiệm kỳ 2017-2019 vừa qua, LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế đã hưởng ứng thực hiện rất nhiều hoạt động có ý nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân; đồng thời cũng chủ động, sáng tạo tự tổ chức những hoạt động mang tính chất đặc thù của môi trường quốc tế. Kết thúc nhiệm kỳ 2017-2019, LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế vui mừng lựa chọn những đoàn viên ưu tú vào BCH LCĐ nhiệm kỳ 2019-2022, sẵn sàng tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, kế thừa một chặng đường đầy tự hào và thành công của tuổi trẻ LCĐ.

BCH LCĐ nhiệm kỳ 2019-2022

Trong nhiệm kỳ vừa qua dưới sự lãnh chỉ đạo của Đoàn trường và Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế, BCH LCĐ đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo được sự chuyển biến sâu sắc trên các mặt công tác Đoàn và phong trào TN, góp phần xây dựng LCĐ đoàn kết, vững mạnh. Về phương diện các phong trào thanh niên, hoạt động văn hóa thể thao luôn là hoạt động nổi bật của LCĐ, tạo điều kiện giúp các sinh viên trong chương trình có cơ hội khám phá và bộc lộ tài năng khi tham gia cũng như có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm ở vai trò cộng tác viên ban tổ chức.

Đối với các phong trào văn nghệ, LCĐ luôn hưởng ứng và triển khai tham gia Liên hoan văn nghệ của Đoàn trường. Dạ hội của Tân sinh viên IBD “My Smart Choice” được tổ chức vào tháng 10 hàng năm, dưới sự hỗ trợ và giám sát của LCĐ. Đặc biệt, trong tháng 3 năm 2019, Dạ hội Safari Masquerade được tổ chức vô cùng hoành tráng, gồm các hoạt động: Cuộc thi đại diện gương mặt The Face of ISME, dạ hội Safari Masquerade. Chuỗi hoạt động được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung, âm thanh, giàu yếu tố nghệ thuật, đánh dấu bước phát triển của Chương trình, là đêm hội tụ và tỏa sáng của các tài năng Sinh viên IBD và là nơi để các bạn sinh viên có thể lộng lẫy với các bộ trang phục đẹp mắt, tham gia các điệu nhảy lãng mạn.

 

Dạ hội Safari Masquerade

Ngoài ra, LCĐ cũng tham gia tổ chức các sự kiện Halloween, chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10, Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; và hỗ trợ công tác tổ chức của các câu lạc bộ nghệ thuật Movie worm, VIBES, IOC,.. 

Dạ hội Halloween 2019

Về mặt phong trào thể thao, LCĐ rất hưởng ứng và triển khai tham gia Giải bóng rổ của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hàng năm; đặc biệt, đội bóng rổ nam V. ĐTQT đạt Giải nhất năm 2017, 2018 và giải nhì năm 2019. Đội bóng rổ nữ V. ĐTQT đạt giải nhất năm 2019. Đội bóng đá nam đạt giải 3 Giải bóng đá truyền thống NEU năm 2019. Giải bóng đá truyền thống “ISME’s Cup” được tổ chức thường niên và rất thành công, đã đẩy mạnh tinh thần thể thao rèn luyện thể chất và sự đoàn kết gắn bó giữa các sinh viên cũng như cựu sinh viên trong chương trình. 

Nhất bóng rổ nữ 2019

Bên cạnh phong trào văn nghệ thể thao, các hoạt động tình nguyện cũng được LCĐ đẩy mạnh. Hưởng ứng hoạt động Mùa hè xanh của Đoàn trường, LCĐ đã tổ chức chiến dịch này trong 3 năm liên tiếp tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang với các hoạt động dạy học tiếng Anh, bảo vệ môi trường, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ. LCĐ cũng triển khai cuộc vận động “Năm tiết kiệm”, thực hiện quyên góp ủng hộ theo chỉ đạo của Đoàn trường cũng như hưởng ứng các đợt hiến máu nhân đạo. Trong nhiệm kỳ vừa qua, LCĐ cũng tổ chức nhiều buổi đến thăm hỏi, trò chuyện và giúp đỡ ở các viện dưỡng lão trên địa bàn Hà Nội.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh

Song song với công tác đẩy mạnh các phong trào hoạt động, LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế luôn chú trọng các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển, tư vấn hướng nghiệp và trang bị kỹ năng cho sinh viên. Đoàn viên LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế luôn nhận thức sâu sắc việc trau dồi, nâng cao kiến thức và kỹ năng trong môi trường giáo dục quốc tế. Vì vậy, công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học luôn được các chi đoàn đặt lên hàng đầu. Đây cũng chính là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mỗi Đoàn viên. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học của LCĐ đạt được rất nhiều thành tích đáng chú ý. Tập thể Đoàn viên luôn tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ngoại ngữ và tin học, tham gia đầy đủ các buổi hội thảo, sinh hoạt học thuật do Nhà trường và Viện tổ chức. Đoàn viên khóa mới rất tích cực trong việc tham gia các chương trình định hướng đầu năm học, các chương trình đào tạo kỹ năng mềm.

LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế có thể đạt được những thành tích nêu trên là nhờ có sự quan tâm giúp đỡ tận tình của BCH Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng như Viện Đào tạo Quốc tế. LCĐ có đội ngũ cán bộ giáo viên trẻ trong Chi đoàn Giáo viên sẵn sàng đóng góp sức mình cho phong trào đoàn; và các chi đoàn luôn nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động do LCĐ tổ chức. Mỗi đoàn viên thanh niên trong LCĐ đoàn kết, nhất trí, có tinh thần tập thể phấn đấu vì LCĐ vững mạnh. Chúng ta hãy cùng chúc cho Liên Chi đoàn Viện Đào tạo Quốc tế gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, ngày càng lớn mạnh.

Tinh thần tuổi trẻ Đoàn viên Viện ĐTQT

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia