Banner

Hoạt động Summer Trip 2024 dành cho sinh viên Đại học Leeds Beckett (VQ Anh) tại ĐH Kinh tế Quốc dân

Lê Diệu Linh

Thứ Ba, 11/06/2024 12:50 Chiều

Ngày 10/6/2024, Viện Đào tạo Quốc tế (V. ĐTQT) cùng Khoa Marketing – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD) đã tổ chức khai mạc chương trình Summer Trip 2024 và hoạt động gắn kết đầu tiên dành cho sinh viên Đại học Leeds Beckett (VQ Anh) tại Trường ĐH KTQD.

Đoàn giảng viên và sinh viên Đại học Leeds Beckett đã có mặt tại Trường ĐH KTQD.

Đại học Leeds Beckett (VQ Anh) đã hợp tác với V. ĐTQT và Khoa Marketing triển khai chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Quốc tế Digital Marketing tại IBD@NEU trong 3 năm vừa qua. Sau một thời gian bàn bạc, trao đổi, thống nhất, xuất phát từ chủ trương của Nhà trường, nhằm tạo cơ hội để mỗi bạn sinh viên được phát triển bản thân, trau dồi kỹ năng mềm, và xây dựng những mối quan hệ bạn bè quốc tế quý báu, Khoa Marketing đã phối hợp với Viện ĐTQT (Trường ĐH KTQD) triển khai tổ chức và quản lý Chương trình Summer Trip 2024, liên kết với Đại học Leeds Beckett (LBU – VQ Anh). Đây là một trong những chương trình hè liên kết quốc tế đầu tiên tại Trường ĐH KTQD triển khai theo mô hình này. 

Toàn cảnh buổi khai mạc chương trình Summer Trip 2024.

Trong buổi khai mạc chương trình, V. ĐTQT vinh dự được đón sự hiện diện của bà Gaynor Cross – Giảng viên cao cấp về Marketing và Trưởng bộ môn về Digital Marketing và bà Ivana Obetkova – Cán bộ gắn kết toàn cầu từ Đại học Leeds Beckett. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Trường ĐH KTQD) có sự tham dự của TS. Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, ThS. Bùi Đức Dũng – Trưởng phòng Tổng hợp. Về phía Khoa Marketing có sự hiện diện của PGS.TS Vũ Huy Thông – Trưởng Khoa Marketing, Trưởng ban Điều hành Chương trình Đào tạo Cử nhân Liên kết Quốc tế Digital Marketing LBU tại ĐH.KTQD. Về phía V.ĐTQT có sự hiện diện của TS. Hồ Hoàng Lan – Trưởng ban Đại học cùng các cán bộ và giảng viên tham gia giảng dạy và điều hành chương trình của 2 bên Khoa Viện. Bên cạnh đó còn là sự góp mặt của 16 sinh viên đến từ Đại học Leeds Beckett và các sinh viên chương trình Cử nhân Quốc tế Digital Marketing tại Trường ĐH KTQD.

Đại diện Trường ĐH KTQD trao tặng quà cho giảng viên và sinh viên Đại học Leeds Beckett.

Mở đầu buổi lễ, đại diện hai trường Đại học đã lên phát biểu về mục đích, quá trình xây dựng, quy mô cũng như thời gian diễn ra chương trình. Cả hai bên đều cam kết rằng, sau chuyến đi, không chỉ các bạn sinh viên đến từ Vương Quốc Anh có thời gian trải nghiệm ý nghĩa tại đây mà các bạn sinh viên Việt Nam cũng sẽ có cơ hội được đồng hành, giao lưu, học hỏi, phát triển bản thân. 

TS. Đào Thanh Tùng phát biểu khai mạc chương trình Summer Trip 2024.

Bà Gaynor Cross chia sẻ về mục tiêu của chương trình Summer Trip 2024.

Chương trình Summer Trip 2024 được diễn ra trong vòng 2 tuần từ 08/06/2024 đến 21/06/2024. Chương trình được thiết kế với mục đích mang đến cho sinh viên hai trường một mùa hè đáng nhớ với những trải nghiệm học thuật và văn hóa đặc sắc, sinh viên Đại học Leeds Beckett tham gia chương trình sẽ có cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục quốc tế thông qua các buổi seminar, workshop chuyên đề do các chuyên gia trong các lĩnh vực trực tiếp giảng dạy. Ngoài ra, các bạn sinh viên quốc tế sẽ được hòa mình vào môi trường văn hóa mới, được khám phá văn hóa Việt Nam, tham quan các địa danh nổi tiếng, thưởng thức ẩm thực độc đáo, và giao lưu với cộng đồng địa phương. Hơn nữa, thông qua chuyến đi này, các bạn sinh viên còn được phát triển kỹ năng mềm qua các hoạt động ngoại khóa, teambuilding thú vị và mở rộng mạng lưới kết nối, tạo dựng mối quan hệ bạn bè quốc tế, mở ra cơ hội hợp tác học tập và nghề nghiệp trong tương lai.

TS. Nguyễn Hoàng Linh – Giảng viên khoa Marketing thông báo về kế hoạch tổ chức và lịch trình hoạt động trong chương trình Summer Trip 2024.

Sau buổi khai mạc, các bạn sinh viên từ Đại học Leeds Beckett đã có những hoạt động đầu tiên nằm trong khuôn khổ Chương trình Summer Trip 2024 bao gồm tham quan khuôn viên Trường ĐH KTQD, thưởng thức bữa trưa của sinh viên Việt Nam và tham gia chuỗi trò chơi Teambuilding đặc sắc do Cộng đồng Sinh viên V. ĐTQT – Humans of ISME@NEU tổ chức vào buổi chiều cùng ngày.

Sinh viên Đại học Leeds Beckett đã có chuyến tham quan Trường ĐH KTQD với nhiều thông tin hữu ích.

Hoạt động buổi chiều được Humans of ISME@NEU tổ chức nhằm kết nối sinh viên hai bên thêm hiểu rõ nhau và tạo mối quan hệ sâu sắc. Với chuỗi trò chơi “Kiếm tìm kho báu”, các nhóm sinh viên của hai trường được chia ngẫu nhiên thành các đội để dễ dàng giao tiếp và hoạt động. Các đội có nhiệm vụ vượt qua từng chặng trò chơi để nhận được những gợi ý và giành chiến thắng cuối cùng.

Sinh viên hai trường đã có hoạt động chung đầy ý nghĩa.

Mặc dù thời tiết nắng nóng khiến các bạn sinh viên nước ngoài chưa thích nghi được, nhưng không hề làm giảm đi sự nhiệt tình và hào hứng của các bạn. Hoạt động này đã giúp cho các bạn có cơ hội được làm việc nhóm với nhau, qua đó hiểu thêm về đồng đội, rèn luyện tinh thần đoàn kết.

Sinh viên Đại học Leeds Beckett vô cùng hào hứng với các trò chơi do Cộng đồng sinh viên – Humans of ISME@NEU tổ chức.

Hoạt động đã kết thúc trong sự vui vẻ và phấn khích của toàn bộ sinh viên 2 trường. Đây chính là khởi đầu tốt đẹp của chương trình Summer Trip 2024 và ngày càng bùng nổ qua từng hoạt động khác trong 2 tuần sắp tới. Chúc cho chương trình sẽ diễn ra thành công và tốt đẹp, góp phần vào việc xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Leeds Beckett.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia