Banner

Giao lưu sinh viên BBAE@NEU và đoàn học viên EMBAs (ĐH Boise State)

isme_admin

Thứ Tư, 23/10/2019 5:28 Chiều

Nhân chuyến công tác và làm việc tại Việt Nam, đoàn học viên quốc tế thuộc chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp (EMBA) đến từ trường Đại học Boise State (BSU) do các giáo sư Nancy Napier, Kirk Smith và Brian O’Morrow dẫn đầu đã có buổi giao lưu với các sinh viên khóa 1 chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh (BBAE) do Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân quản lý nhằm tạo dựng cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi văn hóa giữa sinh viên hai trường đồng thời củng cố mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên. Đại học Boise State vốn được biết đến là một trong những trường Đại học tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp và phát triển kinh doanh tại Hoa Kỳ, cũng là một trong những đối tác quan trọng của Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân.

Giáo sư Nancy Napier – người đặt nền móng cho sự ra đời của chương trình BBAE

Trong không khí chào đón nồng ấm, thân thiện, với những kỹ năng quý báu học hỏi và tiếp thu được từ năm nhất cùng với trải nghiệm từ lần gặp gỡ đầu tiên với những sinh viên đến từ Đại học Utah State, trong lần giao lưu này với các học viên EMBAs đến từ Đại học Boise State, sinh viên BBAE khóa 1 đã thể hiện sự tự tin, năng động bằng việc giới thiệu cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan tới vấn đề khởi nghiệp của thế hệ trẻ tại Việt Nam. Buổi thảo luận diễn ra trong không khí vui vẻ và sôi nổi, những đặc điểm nổi bật của tình hình khởi nghiệp của Việt Nam đã được các bạn sinh viên BBAE khéo léo đưa vào trong bài thuyết trình ngắn gọn, súc tích và thuyết phục.

Bài thuyết trình đầy ấn tượng của sinh viên BBAE khóa 1

Không chỉ tự tin trong bài thuyết trình và trong hoạt động thảo luận theo nhóm, các BBAErs khóa 1 cũng rất hào hứng chia sẻ những thông tin về bản thân, về những hoài bão và ý tưởng đổi mới sáng tạo đang ấp ủ ngay từ trên ghế nhà trường và hứa hẹn sẽ ươm mầm, phát triển khi tích lũy đủ kiến thức cần thiết. Các giáo sư đến từ Boise cũng bày tỏ sự vui mừng về sự cởi mở, hào hứng cũng như rất bất ngờ vì những ý tưởng khởi nghiệp táo bạo nhưng có tính khả thi của các sinh viên BBAE mới chỉ đang học năm thứ 2.

Giao lưu & trao đổi kinh nghiệm giữa hai nền văn hóa

 Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh (B-BAE) là một chương trình mang tính ứng dụng cao, được phối hợp thực hiện bởi đội ngũ giảng viên Việt Nam và nước ngoài giàu kinh nghiệm nhằm cung cấp các kỹ năng kinh doanh cần thiết để hiện thực hóa sự sáng tạo thành những cơ hội kinh doanh. Thông qua chương trình học tập, sinh viên trau dồi được những hiểu biết về các thách thức cũng như các cơ hội liên quan đến việc trở thành một nhà sáng lập không chỉ bằng những kiến thức chuyên ngành trên giảng đường mà còn thông qua sự tương tác với các doanh nhân và buổi giao lưu này cũng là một trong số những hoạt động đó.  

Đặc biệt trong dịp này, một số sinh viên BBAE, khi được mở lời đề xuất từ các học viên EMBA, đã tình nguyện nhận lời trở thành những “true local buddies” – người bạn địa phương thực sự, tham gia hỗ trợ trong chuyến công tác điều tra thị trường để phát triển các dự án kinh doanh tại Việt Nam trong tương lai gần. Đối với một chương trình đào tạo luôn đề cao và chú trọng khả năng đổi mới sáng tạo, phát triển tư duy phản biện như BBAE thì sự nhiệt tình, năng động và tinh thần ham học hỏi không có gì lạ lẫm. Tuy nhiên, dường như các sinh viên BBAE khóa 1, với vai trò như những đàn anh đàn chị, đang cố gắng xây dựng những đức tính đáng trân quý trên trở thành một DNA đặc trưng của chương trình BBAE.

Hào hứng & sôi nổi khi chia sẻ các kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau

Cuộc gặp gỡ tuy chỉ diễn ra trong khoảng hơn 2 giờ đồng hồ nhưng đã để lại nhiều ấn tượng khó quên đối với sinh viên hai nước. Không chỉ vậy, buổi giao lưu này sẽ giúp cho sinh viên BBAE có một cái nhìn đầy mới mẻ về ngôi trường mình có thể sẽ theo học 2 năm tới đây cũng như gia tăng vốn hiểu biết, sự tự tin trong giao tiếp và hội nhập với thế giới.

Một số hình ảnh khác tại buổi giao lưu:

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia