BBE Guest Speaker: Tìm hiểu về TPBank và môi trường kinh doanh nội bộ

Thứ Hai, 10/04/2023 4:52 Chiều

Lớp học Kinh doanh và Môi trường Kinh doanh (Business and the Business Environment) đã chào đón diễn giả Trương Thị Kim Chung, Trưởng phòng Nhân sự – Khối HR đến từ TPBank ngày 6/4/2023 để giao lưu, trao đổi về môi trường kinh doanh nội bộ.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) sẽ chính thức bước sang năm thứ 15 hoạt động vào ngày 5/5/2023. Được kế thừa những thế mạnh về công nghệ hiện đại, kinh nghiệm thị trường cùng tiềm lực tài chính của các cổ đông chiến lược hàng đầu như Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Tập đoàn Công nghệ FPT,.. TPBank đang dần khẳng định vị thế Ngân hàng số Số 1 tại Việt Nam.

Diễn giả Trương Thị Kim Chung – Trưởng phòng Nhân sự, Khối HR TPBank

Tại buổi chia sẻ, sinh viên được tìm hiểu những thông tin cơ bản về TPBank như tầm nhìn, sứ mệnh, sơ đồ tổ chức, hệ thống văn bản quản trị, việc giao kế hoạch theo chỉ tiêu, cũng như cách thức quản trị mục tiêu để có cái nhìn tổng quan về cơ chế phối hợp trong nội bộ nhằm đạt mục tiêu chung. Ngoài ra, diễn giả cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp trong việc tương tác nội bộ và giúp ‘người tiên phong’ chạm đến thành công.

Sinh viên IBD trao đổi về môi trường làm việc lý tưởng

Theo chị Chung, những giá trị cốt lõi như tinh thần cộng lực “1+1=3”, nhận thức được giá trị cá nhân nằm trong giá trị doanh nghiệp sẽ tạo nên niềm tin, thúc đẩy sự tương tác giữa các nhân viên và từ đó tạo nên văn hóa của doanh nghiệp. Giá trị “hợp lực” và bộ quy tắc ứng xử cũng là tiền đề tạo nên một môi trường làm việc lành mạnh, có tính hợp tác cao mà mọi người cùng chia sẻ, hỗ trợ nhau. Bên cạnh đó, TPBank cũng là một tổ chức có nhiều hoạt động văn hóa đoàn thể vì nội bộ, vì cộng đồng. Tại một doanh nghiệp đề cao tinh thần tương trợ lẫn nhau như TPBank, nhân sự sẽ có cơ hội được phát triển và gắn bó tổ chức lâu dài.

Một số hình ảnh khác: