Banner

Tips tự tin chinh phục BÀI LUẬN cá nhân

isme_admin

Thứ Ba, 20/07/2021 5:23 Chiều

🤘🏻[TIPS TỰ TIN CHINH PHỤC BÀI LUẬN CÁ NHÂN]🤘🏻

🔺Một trong những điểm khác biệt của IBD@NEU đó là các bạn thí sinh sẽ phải làm một BÀI LUẬN cá nhân khi nộp hồ sơ dự tuyển vào chương trình.

🔺BÀI LUẬN cá nhân là một phần bắt buộc và vô cùng quan trọng để giúp các bạn tiến gần hơn đến với IBD@NEU. Khác với việc viết văn ở phổ thông, bài luận không phải để làm hài lòng thầy cô, mà là cơ hội để thí sinh bộc lộ kiến thức, quan điểm cá nhân, cũng như cách tư duy về các vấn đề xã hội. Thông qua đó, các thầy cô có thể dễ dàng đánh giá được vốn hiểu biết xã hội cơ bản, khả năng tìm hiểu, học hỏi, phân tích, tổng hợp, cũng như tư duy phản biện của thí sinh.

🔺Ở đó, các em sẽ sử dụng các kiến thức xã hội và khả năng xem xét tổng thể các khía cạnh của một vấn đề khi em đánh giá về nó. Hơn thế nữa, bài luận cá nhân còn thể hiện rõ tính cách và quan điểm của các em trước những vấn đề có tính giáo dục, xã hội hoặc các chủ đề gần gũi với lứa tuổi và mối quan tâm của các em.

🔺Điều quan trọng hơn cả, khi đọc và đánh giá bài luận dự tuyển, các thầy cô có thể đánh giá được năng lực cá nhân của em, giúp định hướng được những ngành học nào phù hợp với em, thông qua những năng lực và cá tính nổi bật của em thể hiện trong bài luận. Nhờ đó, ngay trong quá trình phỏng vấn, các thầy cô có thể cho em những lời khuyên để phát huy năng lực và đánh giá được mức độ phù hợp cũng như khả năng thành công của em trong chương trình, giúp em có thể tìm được con đường hiệu quả để thực hiện được các mục tiêu của mình.

👉Để giúp các bạn thí sinh bớt đi sự bỡ ngỡ và có thể hoàn thành tốt bài luận cá nhân, chúng mình muốn chia sẻ thêm với các bạn một số tips nhỏ để chinh phục được bài luận này:

(1) Tìm hiểu kỹ yêu cầu của các đề luận, lựa chọn xem đề luận nào giúp mình thể hiện được bản thân một cách hiệu quả nhất. Nên nhớ, bạn luôn có 3 đề luận để lựa chọn, vì thế hãy cân nhắc chọn đề luận phù hợp nhất.

(2) Thu thập thông tin đầy đủ, đa chiều về chủ đề của đề luận đã chọn, và định hình câu trả lời của mình dựa trên các dẫn chứng, lập luận thuyết phục.

(3) Trình bày bài luận một cách logic, mạch lạc và chặt chẽ, tránh để bị lạc đề hoặc trả lời không đúng trọng tâm.

(4) Những dẫn chứng cụ thể, xác đáng sẽ là một điểm cộng vô cùng lớn để các bạn củng cố quan điểm của mình.

(5) Nên làm dàn ý chi tiết trước. Một bài viết gọn gàng, sạch sẽ, không tẩy xoá bôi bẩn sẽ khiến các thầy cô dễ dàng trong khi đọc và đánh giá bài của các bạn nha. Hơn hết đây còn chính là cách các bạn thể hiện được sự tôn trọng đối với chính bản thân cũng như các thành viên Hội đồng tuyển sinh đó.

(6) Cuối cùng, các bạn đừng quên cân nhắc thật kĩ trước khi điền hồ sơ và giữ gìn hồ sơ sạch đẹp, cẩn thận.

Mong rằng, các tips trên sẽ giúp được các bạn có được một bài luận thật hay và trôi chảy.🥰

    Đăng ký nhận tư vấn tuyển sinh

    Hiện đang là

    (Nếu là Phụ huynh HS, vui lòng ghi tên trường của con)

    Biết thông tin về chương trình từ:
    Bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về ngành nào?