Banner

Phỏng vấn đầu vào IBD – Dễ hay Khó?

isme_admin

Thứ Sáu, 09/07/2021 11:39 Sáng

⁉️ PHỎNG VẤN ĐẦU VÀO IBD LÀ ĐƠN GIẢN NHẤT ⁉️

🔥 Sau đây là những lời chia sẻ đầy hữu ích về bài thi phỏng vấn đầu vào của bạn Trần Hương Giang – sinh viên IBD khoá 12 Quản trị Kinh doanh ❤️

❌ Phỏng vấn đầu vào IBD là yêu cầu bắt buộc khi tham gia tuyển sinh, bất kể em thuộc đối tượng tuyển sinh nào của IBD nữa. Cũng vì vậy nên các bạn có rất nhiều mối bận tâm về chuẩn bị phỏng vấn ra sao, “thầy cô sẽ hỏi gì”, “em cần làm gì” hay “em sợ run quá không nói được” đều là những câu chị nghe được mấy ngày hôm nay.
                             

❌ Với kinh nghiệm cá nhân của chị và những người bạn, người em của chị thì phỏng vấn đầu vào IBD giống như một buổi TRAO ĐỔI THÔNG TIN hơn. Thầy cô sẽ đặt câu hỏi tới các bạn, nhưng quan trọng hơn là các bạn cũng sẽ có được nhận xét và định hướng từ thầy cô nữa. Đó là lí do mà chị bảo phỏng vấn ở đây rất đơn giản. Quan trọng là các bạn chuẩn bị được 2 thứ, là HIỂU BIẾT và TỰ TIN 👌👌

1️⃣ HIỂU BIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH
🔻 Không một ai đặt câu hỏi “Em biết gì về IBD” mà lại muốn nhận được câu trả lời “Em chưa tìm hiểu kĩ lắm nên em không rõ ạ”.
Nếu trả lời như vậy, thì động lực nào cho bạn tới đây học là gì ? Không ai hiểu.
🔻 Cái mà thầy cô quan tâm, là bạn đã nghe được về IBD từ đâu, các bạn đã tìm hiểu thêm bằng cách nào và biết thêm được những gì. Thay vì nói “Bạn em bảo học ở đây đắt tiền” thì rõ ràng người hỏi muốn nghe là “EM TÌM HIỂU ĐƯỢC là học phí ở đây không thấp.”
🔻 Bên cạnh đấy, bạn cũng nên xem thử nhiều thông tin khác về chương trình, càng nhiều càng tốt. IBD có những ngành học gì, giáo viên giảng dạy đến từ đâu, bằng đầu ra do nơi nào cấp, có hoạt động gì, vân vân và mây mây. Sự tìm hiểu đó sẽ cho mọi người thấy bạn quan tâm đến IBD, bạn muốn vào đây học và bạn đang cố gắng để tìm hiểu về đích đến trong (ít nhất) 4 năm tới của bạn.
                             

2️⃣ HIỂU BIẾT VỀ BẢN THÂN
🔻 Thầy cô luôn muốn biết bạn là ai. Hồ sơ và bài luận sẽ không thể đủ hết về điều đó. Bạn nên là người hiểu nhiều nhất về chính bạn. Khi được hỏi “Hãy giới thiệu về bản thân em” thì đừng nói “Em là Giang, em vừa học xong cấp 3” rồi dừng ở đó mà hãy nói thêm về tính cách, sở thích và sở đoản, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân hay là mong muốn trong tương lai của bạn
🔻 Một trong câu mình trả lời khi đi phỏng vấn là “Em thuộc cung Kim Ngưu nên tính em khá thích yên tĩnh. Vì thế em dành nhiều thời gian đọc sách và viết lách.” Sau đó mình có một đoạn hội thoại ngắn với thầy cô về tất cả những cuốn sách mình thích cùng với lời nhận xét là “Em biết cách giới thiệu về mình và biết cách khéo léo gợi chủ đề.”
🔻 Thầy cô muốn thấy một cá thể riêng biệt chứ không phải một con người dập khuôn. HÃY LÀ CHÍNH MÌNH.
                             

3️⃣ TỰ TIN 😎😎
🔻 Thực ra thì khi mà bạn chuẩn bị hết hai yếu tố trên thì sự tự tin sẽ được nhân lên khá nhiều đấy.
🔻 ĐỪNG LO LẮNG
Mình biết nói vậy hơi thừa, nhưng đó là sự thật. Bạn đã chuẩn bị kĩ bài luận, đã tìm hiểu về IBD và đã tìm hiểu về chính bạn thì chẳng còn gì để run nữa.
🔻 “Hãy đi phỏng vấn như đi chơi.” Em gái mình đã nói vậy trước khi đi phỏng vấn trong kì Xuân 2019 sau khi con bé bắt mình cùng nó diễn tập phỏng vấn. Và đúng là em gái mình được điểm phỏng vấn không tệ chút nào dù bình thường nó nói chuyện 3 câu vấp 2 ấy 🙄 Nên là hãy thả lỏng tinh thần một chút nếu bạn đã chuẩn bị hết những điều trên nha

    Đăng ký nhận tư vấn tuyển sinh

    Hiện đang là

    (Nếu là Phụ huynh HS, vui lòng ghi tên trường của con)

    Biết thông tin về chương trình từ:
    Bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về ngành nào?