Banner

Workshop “Những bước chân đầu tiên trên hành trình nghề nghiệp”

isme_admin

Thứ Bảy, 11/12/2021 6:59 Chiều

Ngày 9/12 vừa qua, các bạn sinh viên 2k3 chương trình vượt cấp của IBD@NEU đã có cơ hội được tham gia buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp cùng hai chuyên gia trong lĩnh vực hướng nghiệp là bà Phạm Bình Hà – – Phó chủ tịch Hiệp hội Nguồn nhân lực, Chuyên gia Hướng nghiệp – AMICA Career Coaching và bà Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc Marketing dành cho Đối tác IBM Vietnam, Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp. Với chủ đề “Những bước chân đầu tiên trên hành trình nghề nghiệp “, hai chuyên gia đã hỗ trợ các bạn sinh viên đang còn loay hoay trước khi phải chọn chuyên ngành của mình vào tháng 1 năm nay.

Bà Phạm Bình Hà tiết lộ rằng dù các bạn trẻ thế hệ mới có các lợi thế về sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo, làm chủ công nghệ và tư duy phản biện tốt trên thị trường lao động. Nhưng những điểm yếu ở kỹ năng mềm, suy nghĩ quá bay bổng, tinh thần thiếu ổn định và không có xu hướng cam kết dài lâu cũng là những điều khiến cho các nhà tuyển dụng còn ngần ngại khi sử dụng lao động ở thế hệ này. Để khắc phục được những yếu điểm đó, việc định hướng nghề nghiệp cho bản thân từ sớm là rất quan trọng.

Bà Nguyễn Thanh Bình cũng đã chia sẻ một vài công cụ trực tuyến nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên dễ tìm hiểu bản thân mình hơn. Dẫu vậy, công cụ cũng có những nhược điểm của nó nên điều quan trọng nhất là chính bản thân mỗi cá nhân cần đào sâu bản thân, gia tăng trải nghiệm để biết được mình thực sự yêu thích và có thế mạnh trong lĩnh vực gì.

Em Trương Vũ Hải, sinh viên lớp I17C chia sẻ: “Em rất hạnh phúc khi được nhận tư vấn từ hai cô chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong việc định hướng nghề nghiệp, cũng như có chuyên môn cao trong lĩnh vực kinh tế. Xuyên suốt buổi hướng nghiệp, em có cơ hội tham gia các hoạt động nhóm rất sôi nổi và làm quen được với nhiều bạn mới hơn. Đặc biệt là những khách mời đã chia sẻ những kinh nghiệm, bài học giúp các em có sự định hướng nhất định cho tương lai của mình. Hơn thế nữa ở phần trả lời câu hỏi, các khách mời rất nhiệt tình giải đáp các thắc mắc, khó khăn cũng như sự mông lung của chúng em trong quá trình lên kế hoạch cho tương lai. Em cảm thấy đây là một sự kiện rất ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả, em chắc chắn sẽ tham gia workshop 2 trong chuỗi series Định hướng nghề nghiệp được triển khai bởi Viện Đào tạo quốc tế năm nay”.

———————————–

❗️❗️  Buổi tư vấn “Những bước chân đầu tiên trên hành trình nghề nghiệp” là số đầu tiên trong chuỗi series workshop Định hướng do Viện Đào tạo quốc tế tổ chức cho các bạn sinh viên năm nhất chương trình Cử nhân quốc tế. Hoạt động nhằm giúp các bạn sinh viên có được định hướng sự nghiệp rõ ràng và chinh phục các mục tiêu cuộc đời của mình. Đội ngũ các thầy cô Viện Đào tạo quốc tế tin rằng những giá trị định hướng từ sớm này sẽ là kim chỉ nam giúp cho sinh viên IBD@NEU gia tăng thêm nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường nhân lực sau này.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia