Banner

Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức Lễ Khai giảng Chương trình IBD@NEU khóa 19

Lê Diệu Linh

Thứ Tư, 04/10/2023 9:53 Sáng

Sáng ngày 30/09/2023, hòa chung không khí phấn khởi chào mừng năm học mới, Lễ Khai giảng Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU đã diễn ra trang trọng và nhiều cảm xúc tại Hội trường A2 –trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Quang cảnh tại Lễ Khai giảng Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU khoá 19

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu ngoài trường có bà Trần Minh Phương – Trưởng Đại diện khu vực Đông Dương Học viện TMC. Về phía trường Đại học KTQD, buổi lễ trân trọng có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT cùng đông đảo đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, các cán bộ, giảng viên giảng dạy tại Viện ĐTQT, cùng quý phụ huynh và 346 Tân sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD khóa 19.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu chào mừng tại buổi Lễ

Phát biểu tại chương trìnhPGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vui mừng chào đón và chúc mừng 346 Tân sinh viên của Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD khóa 19 đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào có tính chọn lọc cao để hôm nay có thể ở đây và trở thành một phần của chương trình quốc tế có chất lượng hàng đầu tại trường Đại học KTQD. Thầy Phó Hiệu trưởng khẳng định rằng Quý phụ huynh và các Tân sinh viên đã đúng đắn khi lựa chọn IBD@NEU là điểm dừng chân cho 4 năm đại học sắp tới của các em. Thầy cũng nói thêm rằng, năm nay là một năm học đặc biệt, khi Viện ĐTQT bước sang năm thứ 20 của chặng đường khẳng định chất lượng tuyển sinh, đào tạo và quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như trong các hoạt động hỗ trợ sinh viên, đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực và đẩy mạnh hợp tác quốc tế.

Chia sẻ với các Tân sinh viên, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu nhắn nhủ: Đỗ vào Trường ĐH KTQD nói chung và Viện ĐTQT nói riêng luôn là sự kiêu hãnh của các em, niềm tự hào của gia đình, và cũng là khởi đầu cho những hoài bão, một chân trời mới, một cuộc sống mới, một cách học mới: tự chủ và tự quyết. Cảm ơn các em đã tin tưởng và lựa chọn Viện ĐTQT của trường ĐH KTQD – nơi các em sẽ trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân, nơi các em rèn đức, luyện tài, và khởi đầu cho sự nghiệp của mình.”

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT công bố Quyết định công nhận danh sách trúng tuyển Chương trình IBD@NEU khóa 19

Nhắn nhủ tới các tân sinh viên, giảng viên Daniel Van Houtte, người thầy gắn bó lâu năm với Viện Đào tạo Quốc tế chia sẻ rằng “Chúng tôi sẽ truyền đạt kiến thức cho sinh viên một cách chuyên sâu trong suốt thời gian học ở chương trình. Sinh viên có thể phải đối mặt với mặt lịch trình dày đặc. Đôi khi em sẽ theo học ba lớp mỗi ngày, cùng với một lượng bài tập được yêu cầu từ giảng viên. Ngoài ra, em còn cần dành thời gian cho các bài tập nhóm, chuẩn bị cho các buổi thuyết trình và các hoạt động hỗ trợ học tập khác.Thầy cũng gửi lời khuyên đến các bạn tân sinh viên: “Khả năng kết nối với mọi người là chìa khóa để thành công trong kinh doanh. Việc các em học hỏi từ ai đôi khi còn quan trọng hơn những gì các em học được. Kể từ thời điểm này, các hoạt động kết nối, hoạt động nhóm, quản lý dự án cùng với bạn học, giảng viên và cựu sinh viên là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chương trình học tập của các em.

Thầy Daniel Van Houtte – đại diện giảng viên chương trình IBD@NEU phát biểu 

Trong suốt 19 năm qua, các cán bộ, giảng viên và sinh viên Viện ĐTQT đã khẳng định được vị thế và chất lượng của Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU. Để giờ đây, IBD đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những cá nhân có năng lực học tập khá-giỏi cùng khát khao được học tập tại môi trường quốc tế năng động, thử thách. Bài thi đầu vào của IBD chính là những trải nghiệm đầu tiên của Tân sinh viên IBD khóa 19 về cách thức và mục tiêu giảng dạy tại đây. Để ghi nhận những sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh – những Tân sinh viên khóa 19 không chỉ đạt thành tích học tập tốt mà còn đáp ứng được những phẩm chất mà chương trình tìm kiếm và đánh giá cao, ThS Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT đã công bố quyết định trao các học bổng “Thủ khoa”, “Tiềm năng” và “Lựa chọn thông minh” cho 24 sinh viên đạt kết quả ấn tượng trong kỳ tuyển sinh đầu vào của chương trình.

ThS Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT công bố Quyết định trao Học bổng đầu vào cho sinh viên

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD  và PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT trao Học bổng Thủ khoa trị giá 50% và 75% học phí 3 năm học đầu tiên tại IBD

ThS Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT và PGS.TS Vũ Huy Thông – Trưởng Khoa Marketing trao Học bổng Thủ khoa trị giá 15% và 25%

 

Hàng năm, tân sinh viên IBD nhập trường trong sự hân hoan chào đón của cả cộng đồng sinh viên Viện ĐTQT. Trải qua 1 tuần của tuần lễ định hướng Orientation Week – được thiết kế như là một món quà đặc biệt dành cho các bạn Tân sinh viên IBD khóa 19 sau một kỳ thi đầy căng thẳng, đội ngũ các Supervisors, Mentors và cán bộ Viện ĐTQT đã giúp các em khóa dưới bỏ qua những ngại ngùng, bỡ ngỡ ban đầu trước một môi trường mới bằng những lời chào niềm nở cùng những giây phút đáng nhớ và tràn đầy cung bậc cảm xúc. Trước những cảm xúc vẫn còn sôi sục của Orientation Week đó, sinh viên Nguyễn Hữu Thịnh và Vũ Thùy Dương – đại diện cho sinh viên các khóa trên, đã gửi tới các bạn Tân sinh viên khóa 19 những chia sẻ, lời khuyên cho hành trình 4 năm sắp tới của các bạn tại IBD: “Tại IBD, bạn có quyền thử thách bản thân, được phép mắc sai lầm, vì từ đó bạn có thể học được rất nhiều bài học đáng nhớ, để có thể phát triển bản thân khi bạn đi làm.” Đó chính là nguồn động lực lớn nhất để anh chị không ngừng tìm tòi, khẳng định bản thân sau những thất bại. Vì vậy, tại IBD, đừng ngại thử, đừng ngại mắc sai lầm. Vì tại IBD các em sẽ luôn được bảo vệ, có thể thoải mái thử và luôn có cơ hội thứ hai. Anh chị mong các em hiểu được tinh thần và lối sống của IBD, để có 4 năm tự do trải nghiệm, phát triển và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình tại đây!”

Sinh viên Nguyễn Hữu Thịnh và Vũ Thùy Dương gửi gắm tới các em Tân sinh viên

Đại diện cho 346 Tân sinh viên có mặt tại buổi lễ, sinh viên Bùi Bích Thủy và Nguyễn Hải Đăng Anh đã gửi lời cảm ơn tới các Thầy cô Viện ĐTQT, các bố mẹ và anh chị khóa trên đã tổ chức một Orientation Week đong đầy cảm xúc. Đi cùng với niềm hạnh phúc và biết ơn, Bích Thủy và Đăng Anh cũng chia sẻ về mong muốn của mình trên con đường đồng hành cùng mái nhà IBD sắp tới: “Nhà là nơi để về, và IBD là một nơi như thế. Đây cũng là nơi sẽ chắp cánh cho chặng đường 4 năm đại học sắp tới của chúng em, đầy nhiệt huyết và máu lửa nhưng cũng không kém phần hòa đồng và sự sẻ chia.”

 

Sinh viên Bùi Bích Thủy và Nguyễn Hải Đăng Anh phát biểu và đại diện cho các bạn Tân sinh viên gửi những bó hoa tươi thắm đến các Thầy giáo thay cho lời cảm ơn sâu sắc đến Trường ĐHKTQD và Viện ĐTQT

Buổi lễ khép lại trong niềm hân hoan của các bạn Tân sinh viên, với niềm hãnh diện trên con đường đã chọn cùng niềm tin tưởng cho sự thành công trong tương lai của mình. Lễ Khai giảng kết thúc cũng là lúc mở ra cho các bạn Tân sinh viên khóa 19 một năm học mới đầy năng động và thú vị, lấp đầy bằng những kỷ niệm đẹp đẽ trên chặng đường sinh viên của mình, đồng thời mở ra vô vàn cơ hội để các bạn khẳng định niềm say mê, nhiệt huyết của mình trong môi trường học mới tại IBD@NEU, tại trường ĐH KTQD.

Các đại biểu, Thầy Cô giáo và phụ huynh chụp ảnh lưu niệm cùng các lớp sinh viên IBD khóa 19

Xem thêm hình ảnh về buổi lễ:

Thầy Daniel Van Houtte trao học bổng Lựa chọn thông minh cho các em Tân sinh viên

TS. Lê Thị Hương Lan trao học bổng Tiềm năng cho các em Tân sinh viên

Đội ngũ Mentors cùng sắc đỏ yêu thương luôn đồng hành, hỗ trợ các em Tân sinh viên trong chặng đường đầu tiên bước vào mái nhà chung IBD

Đội ngũ BTC Orientation Week được trao chứng nhận tổ chức thành công hoạt động chào Tân sinh viên

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia