Banner

Viện ĐTQT tiếp đón và làm việc với đoàn công tác đến từ Đại học Coventry, VQ Anh

Lê Diệu Linh

Thứ Hai, 13/11/2023 9:45 Chiều

Ngày 08 và 09/11/2023 vừa qua, Viện ĐTQT đã tiếp đón và làm việc với Hội đồng kiểm định của Đại học Tổng hợp Coventry, Vương Quốc Anh (CU). Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Tổng hợp Coventry, có TS. Peter Harrison (Chủ tịch hội đồng), ông John Watkins (Uỷ viên), bà Cath Parry (Thư ký hội đồng), bà Sarah Brown (Chuyên viên phòng Hợp tác Phát triển).  Về phía Viện ĐTQT, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Lê Trung Thành – Viện Trưởng; TS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng; TS. Hồ Hoàng Lan – Trưởng ban Đào tạo Đại học; ThS Nguyễn Giang Khánh Huyền – Điều phối Chương trình, chuyên viên Viện ĐTQT.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Mục đích làm việc tại trường ĐH KTQD của Hội đồng Kiểm định là đánh giá chất lượng đối tác và chất lượng vận hành của chương trình liên kết đào tạo giữa trường ĐH KTQD và ĐH Coventry. Ngoài ra, Hội đồng cũng xem xets xét chất lượng trải nghiệm học tập của sinh viên để đảm bảo và nâng cao chất lượng học thuật các chương trình đang được quản lý.

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT đón tiếp Đoàn công tác

Ngày làm việc đầu tiên, PGS.TS Lê Trung Thành chào mừng đoàn công tác đã sang thăm và làm việc tại Viện ĐTQT, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. PGS.TS Lê Trung Thành khẳng định, Viện ĐTQT nói riêng và Đại học Kinh tế Quốc dân nói chung rất quan tâm và chú trọng chất lượng đào tạo, nâng cao năng lực giảng dạy để đảm bảo chất lượng cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của Chương trình.

Tại phiên làm việc đầu tiên, TS. Hồ Hoàng Lan – Trưởng ban Đào tạo Đại học đã trình bày hoạt động và sự phát triển của Chương trình từ năm 2020 đến nay. Sự tăng trưởng vượt bậc trong số lượng sinh viên từ khi Chương trình được thành lập là minh chứng phát triển thành công nhưng cũng là một trong những thách thức lớn của Chương trình.

TS. Hồ Hoàng Lan trình bày trước Hội đồng về quá trình phát triển của Chương trình

 

Tiếp theo, Hội đồng đi tham quan và đánh giá cơ sở vật chất sẵn có tại trường KTQD, đảm bảo các nguồn lực này của NEU có tiêu chuẩn chất lượng tương đương với các trường Đại học quốc tế.

Hội đồng thăm quan cơ sở vật chất NEU

 

Phiên làm việc thứ hai, Hội đồng đã có cuộc gặp mặt với đại diện sinh viên đang theo học chương trình Cử nhân Quốc tế ngành Kinh doanh & Marketing ĐH TH Coventry tại NEU và đại diện các giáo viên đang giảng dạy tại chương trình.

Hội đồng chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên

Hội đồng kiểm tra chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên

 

Vào buổi làm việc thứ 2 (09/11/2023), Hội đồng đã trao đổi thêm về các vấn đề liên quan đến  hoạt động vận hành;  hợp tác nghiên cứu về học thuật và chia sẻ tài nguyên nghiên cứu; trao đổi giảng viên, sinh viên nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch cho sự phát triển của sinh viên nói riêng và sự phát triển bền vững của Chương trình Business & Marketing nói chung; những thách thức và cơ hội hợp tác phát triển trong tương lai;

Hình ảnh buổi làm việc thứ 2

 

Trong chuyến công tác lần này tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hội đồng Kiểm định của ĐH Coventry đã đánh giá cao chất lượng đào tạo và hiệu quả quản lý của Viện ĐTQT, đồng thời đưa ra một số khuyến nghị để giúp phát triển Chương trình ngày một lớn mạnh.

Kết thúc đợt làm việc, PGS. TS. Lê Trung Thành hoan nghênh và ủng hộ đề xuất góp ý phát triển hợp tác giữa hai trường, đồng thời cảm ơn Hội đồng và các thành viên của Đại học Tổng hợp Coventry đã hỗ trợ, tạo điều kiện để xây dựng chương trình hợp tác hai bên. PGS. TS. Lê Trung Thành tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Coventry và Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ ngày một phát triển bên vững.

 PGS. TS. Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT tặng quà các thành viên Hội đồng và chụp ảnh lưu niệm

 

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia