Banner

Viện Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH KTQD ra mắt 2 chương trình Thạc sĩ mới hợp tác với Đại học West of England

Đinh Quỳnh Mai

Thứ Sáu, 09/06/2023 3:30 Chiều

Chiều ngày 08/6/2023, Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức lễ ra mắt Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Quản lý Số và Thạc sĩ Kinh doanh Quản lý Chuỗi cung ứng, hợp tác với Đại học West of England, Vương quốc Anh.

        

Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình, về phía Đại học West of England, Vương quốc Anh có GS. Ray Priest – Giám đốc Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; TS Paul Bennett – Giám đốc phụ trách Quốc tế, Trường Kinh doanh và Luật. Về phía đại biểu ngoài trường có ông Đặng Vũ Tuấn – Phó chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Chủ tịch Viện Phát triển Kinh tế, Văn hóa, và Xã hội Số (IDECS); ông Vũ Hoàng Liên – Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam.

Về phía Trường ĐH KTQD có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD chia sẻ, trong hơn 65 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn giữ vị trí của một trường đại học trọng điểm quốc gia, trường đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trong hệ thống các trường đại học Việt Nam. Nhà trường luôn mở rộng hợp tác với các trường uy tín trên thế giới để mở ra các cơ hội học tập cho các học viên, đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội.

Giáo sư Hiệu trưởng nhấn mạnh, lễ ra mắt 2 chương trình Thạc sĩ Kinh doanh, chuyên sâu về Quản lý số và Quản lý chuỗi cung ứng là một hành động cụ thể để thực hiện sứ mệnh của trường, trước tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0 và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. “Có thể thấy, xu hướng kinh doanh tại Việt Nam đang dần thay đổi. Chuyển đổi số đang là yêu cầu tất yếu với việc ứng dụng công nghệ trong quản lý doanh nghiệp. Trước những cơ hội và thách thức của nền kinh tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và cụ thể là Viện Đào tạo Quốc tế luôn nỗ lực tìm kiếm và phát triển các chương trình liên kết quốc tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thế hệ các nhà quản trị mới”.

GS. Ray Priest – Giám đốc Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Đại học West of England phát biểu

Chia sẻ tại buổi lễ, GS. Ray Priest – Giám đốc Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Đại học West of England bày tỏ tin tưởng rằng, 2 chương trình mới này tại Trường ĐH KTQD sẽ giúp cho học viên định hình lại tương lai tốt đẹp hơn. “Trong thời đại mà chuỗi cung ứng và kinh doanh số đang chuyển đổi bối cảnh kinh doanh, chúng ta vui mừng trước tầm nhìn của Trường ĐH KTQD dân khi cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế và kinh doanh trong giai đoạn hậu đại dịch để khôi phục tăng trưởng kinh tế trong nước và trong khu vực. Chúng ta chứng kiến sự ra mắt của một hành trình mà có thể tạo ra sự khác biệt. Chúng tôi tin rằng những chương trình này có thể thay đổi từng cá nhân”.

GS. Ray Priest khẳng định, sự ra mắt này là cơ hội để kết nối các hoạt động kinh doanh mới, khám phá những con đường mới. “Tất cả chúng ta ở đây cùng nhau ghi nhận nỗ lực của Trường ĐH KTQD khi quyết tâm tạo ra các chương trình đào tạo có sức ảnh hưởng”, GS. Ray Priest cho hay.

Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam phát biểu – Cựu học viên IMD

Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng, các chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ chuyên sâu về Quản lý số và Quản lý chuỗi cung ứng thực sự rất cần thiết đối với nhu cầu nâng cấp của thế hệ quản lý mới. Điểm mạnh của những chương trình này là tính ứng dụng cao và tương thích với bối cảnh thị trường Việt Nam hiện nay.

Là một cựu học viên của Chương trình Thạc sĩ quốc tế (IMD) thuộc V. ĐTQT, ông Vũ Hoàng Liên bày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh của nhà trường trong việc ngày càng có nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu và có mục tiêu rất rõ ràng. Những chương trình này đã tạo ra các nhà quản trị, doanh nhân có tư duy chiến lược; có kiến thức cập nhật và hệ thống về quản trị công nghệ, quản trị sự đổi mới sáng tạo; có tâm thế sẵn sàng thích ứng với những thay đổi của môi trường bên ngoài. Từ đó, tạo ra những thay đổi vượt trội cho doanh nghiệp.

Lãnh đạo Trường tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng GS Ray Priest và ông Vũ Hoàng Liên

Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Quản lý Số và Thạc sĩ Kinh doanh Quản lý Chuỗi cung ứng được V. ĐTQT triển khai hợp tác với Đại học West of England, Vương quốc Anh là hai chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế với ngành học đón đầu xu hướng thời đại, tích hợp công nghệ số và quản trị kinh doanh, dành cho các bạn trẻ năng động, có ước vọng trở thành nhà quản lý hoặc khởi nghiệp trong thời gian tới. Đây là hai chương trình được xây dựng và đã giảng dạy tại Đại học West of England, được V. ĐTQT triển khai tổ chức theo hình thức liên kết đào tạo, với khung chương trình, quy trình tổ chức đào tạo và quản lý chất lượng mà Đại học West of England đang thực hiện tại Vương quốc Anh.

Mục tiêu của chương trình là mang đến cho các học viên tại Việt Nam tư duy và công cụ ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động của doanh nghiệp ngày nay. Được biết, Đại học West of England có vị thế nằm trong top 24 đại học tốt nhất Vương quốc Anh (The Guardian 2023), top 401 – 500 đại học trên thế giới (Times Higher Education, 2023). Đội ngũ giảng viên bao gồm các giảng viên, chuyên gia uy tín và giàu kinh nghiệm của cả hai trường đối tác, với phương pháp tương tác và gợi mở để học viên tiếp thu, vận dụng và sáng tạo được nhiều nhất những nội dung đào tạo. Nét đặc sắc nhất của 2 chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Quản lý Số và Thạc sĩ Kinh doanh Quản lý Chuỗi cung ứng do V. ĐTQT hợp tác với Đại học West of England là 2 tuần trải nghiệm thực tế tại Vương quốc Anh. Cơ hội này giúp học viên tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp Anh và mang đến những cơ hội hợp tác quốc tế cho những doanh nhân tương lai. Kinh phí cho 2 tuần trải nghiệm (trừ visa và vé máy bay) do chương trình đài thọ.

Các chuyên gia chia sẻ tại Tọa đàm

Cũng trong khuôn khổ chương trình, V. ĐTQT đã tổ chức Tọa đàm “Công nghệ số trong quản trị doanh nghiệp hiện đại: Xu hướng quốc tế và thực tiễn Việt Nam” với các khách mời:

  • TS Paul Bennett – Giám đốc phụ trách quốc tế, trường Kinh doanh và Luật, ĐH West of England;
  • TS Trần Quang Huy – Tổng biên tập Tạp chí Chính sách và Quản lý KH&CN; Quyền Trưởng Khoa quốc tế và Đào tạo sau Đại học, Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sang tạo;
  • Ông Đặng Vũ Tuấn – Phó chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA);
  • Ông Trần Việt Anh – Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Spiderum.

Tọa đàm dành cho các nhà quản lý khát khao ứng dụng công nghệ số để mang đến sự đổi mới cho doanh nghiệp, hoặc những bạn trẻ đang ấp ủ một ý tưởng kinh doanh, tràn đầy ước vọng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Theo các khách mời, Việt Nam có nguy cơ mất lợi thế về nhân công giá rẻ và chảy máu chất xám vì nhân sự công nghệ chất lượng cao bị các doanh nghiệp nước ngoài thu hút. Việc này đòi hỏi doanh nghiệp phải tự đào tạo, cải tổ lại quy trình cung cấp dịch vụ, cơ cấu tổ chức… Vì thế, tại tọa đàm, các khách mời cho rằng, các doanh nghiệp nên ứng dụng từ những công nghệ đơn giản nhất, đừng loay hoay với những vấn đề quá vĩ mô, để có thể nâng cao nhận thức từ người điều hành doanh nghiệp cho đến đội ngũ nhân viên thực thi. Sau khi đã thành thạo công nghệ đơn giản nhất thì có thể tiến lên ứng dụng các công nghệ cao hơn. Nhưng điều quan trọng nhất, theo các chuyên gia, năng lực của đội ngũ nhân sự là rất cần thiết, nên phải có sự đào tạo bài bản ngay từ trên ghế nhà trường, cũng như có những chương trình đào tạo cho đội ngũ quản trị doanh nghiệp./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia