Banner

Viện Đào tạo Quốc tế ISME@NEU: Teambuilding Outdoor Retreat – Kết nối mái nhà chung

Lê Diệu Linh

Thứ Ba, 12/12/2023 3:03 Chiều

Với mong muốn được giao lưu, gắn kết đội ngũ Cán bộ và Giảng viên – những người đã cùng đồng hành để xây dựng ISME@NEU phát triển trong thời gian qua, Viện ĐTQT (ISME) tổ chức Buổi Dã ngoại Teambuilding Outdoor Retreat vào ngày 3/12/2023. Buổi Dã ngoại đã diễn ra trong không khí thân mật và cởi mở, đầy hào hứng và sôi nổi, với sự tham gia hết mình của các Cán bộ, Giảng viên vào các hoạt động tập thể.

 

Đối với Viện ĐTQT, đây chính là dịp để nói lời tri ân đến các giảng viên và cộng tác viên đã đồng hành cùng với Viện để xây dựng nên một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và tận tâm với người học. Đó cũng chính là dịp để các giảng viên, cộng tác viên của các chương trình Cao học, Cử nhân có thể gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với nhau, cùng kết nối và nạp đầy nguồn năng lượng tích cực. Tham gia buổi dã ngoại còn có sự hiện diện của đại diện Ban giám hiệu Trường ĐH KTQD và các phòng ban trong trường: PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Phạm Thị Bích Chi – Trưởng phòng Tài chính Kế toán, ThS. Hồ Quỳnh Anh – Phó trưởng phòng Tổng hợp, TS. Bùi Kiên Trung – Phó trưởng phòng Tổng hợp.

Lãnh đạo trường ĐH KTQD giao lưu cùng ISME

Đại diện cho Giảng viên, GS.TS Nguyễn Thị Tuyết Mai – Khoa QTKD NEU chia sẻ: “Viện ĐTQT lúc nào cũng là nơi để lại trong trái tim tôi nhiều tình cảm đặc biệt. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, với sự lãnh đạo của Tân Viện trưởng và sự kế tục truyền thống gắn bó với Viện, chúng ta sẽ tiếp tục có những thành công mới và vang dội hơn trước.”

GS.TS Nguyễn Thị Tuyết Mai chia sẻ

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT chào mừng các Thầy Cô tham gia buổi Outdoor

Trong một không gian khoáng đạt bên bờ sông Đà, các thầy cô đều hòa mình vào thiên nhiên và thoát khỏi dáng vẻ bận rộn thường thấy trên giảng đường, trên văn phòng, để tham gia trọn vẹn trong những hoạt động giao lưu teambuilding. Những câu chuyện rôm rả, những nụ cười giòn tan đầy sôi nổi và hào hứng không ngừng vang lên, kéo mọi người thêm gần lại với nhau.

Giải phóng năng lượng cùng các trò chơi gắn kết

Điểm nhấn đặc biệt của Buổi dã ngoại chính là trò chơi mang tên Dấu ấn ISME, là cơ hội để các thầy cô chia sẻ những cảm nhận về ISME, về những ấn tượng và kỳ vọng khi tham gia vào mái nhà chung này. Rời xa bảng viết giấy mực, các thầy cô đều cảm thấy rất hào hứng và thú vị khi được chung tay xây dựng những mô hình bằng đất sét và giấy màu.

Mô hình “Nơi nhân tài Hội tụ”

Đội 4 – “Quyết chiến – Quyết thắng” với chủ đề “Nơi Nhân tài Hội tụ” mang đến một mô hình đầy ấn tượng, mỗi lá cờ đại diện cho một châu lục, và ở ISME hội tụ tất cả các ứng viên xuất sắc. TS. Nguyễn Hữu Dũng – giảng viên ngành Kinh doanh & Marketing chia sẻ về kỳ vọng mỗi cá nhân đều được đóng góp, xây dựng ISME ngày một lớn mạnh; mỗi cá nhân đều được phát triển, học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm khi làm việc tại nơi đây.

Tên tuổi ISME vươn ra thế giới

Đội 3 – “Vui chơi – Hết mình” trình bày mô hình ISME đầy sáng tạo: ISME là nơi có tri thức với những trang sách mở ra, nơi có điểm sáng với quả địa cầu để thu hút người học đến từ năm châu, nơi có thành công với chiếc mũ cử nhân và gắn liền tên tuổi của ISME với thế giới. Đại diện cho nhóm, PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa – giảng viên bộ môn Nguyên lý Kế toán, hy vọng rằng trong thời gian tới, các thầy cô sẽ vẫn đồng hành với Viện để tiếp tục phát triển theo chiến lược của Viện và Nhà trường – phát triển nhiều chương trình đào tạo quốc tế và thu hút đông đảo sự tham gia của sinh viên quốc tế.

Bốn kỳ vọng ISME

Đội 2 – “Toàn thắng – Không thua” mang đến bốn kỳ vọng của ISME gắn liền với 4 chữ cái: Innovation – Ngày càng đổi mới, cải thiện và có nhiều bước tiến vươn ra thế giới; Success – Hướng đến một tương lai thành công, chữ S cũng thể hiện cho hình ảnh của bản đồ Việt Nam với mong muốn ISME sau này sẽ vươn xa hơn trên khắp mọi miền tổ quốc và vươn ra thế giới; Motivation – Luôn mang đến động lực cho tất cả cán bộ giảng viên làm việc nơi đây; Energy – Có thêm nhiều năng lượng, giá trị hơn nữa. ThS. Phạm Thu Ngân – giảng viên môn Phương pháp học tập khẳng định, đội ngũ giảng viên tại ISME sẽ luôn là những bàn tay nâng đỡ hạt mầm vươn lên, như tôn chỉ của ISME – “Nuôi dưỡng & phát huy những tiềm năng”, mong muốn rằng ISME sẽ ngày càng vươn xa trên bản đồ thế giới.

ISME hội tụ tinh hoa

Đội 1 – “Trai xinh – Gái đẹp” thể hiện ý tưởng về một Viện ĐTQT với hội tụ đầy đủ các yếu tố, kết nối được các nguồn lực để phát triển và lan tỏa các giá trị của ISME tới năm châu thông qua 5 sắc màu tượng trưng cho 5 yếu tố cơ bản: Đất – Nước – Lửa – Không Khí – Không gian. TS. Nguyễn Quang Huy – giảng viên chương trình IBD và BBAE chia sẻ, ISME là một môi trường làm việc rất cởi mở, giảng viên và sinh viên đều được tạo nhiều điều kiện để phát huy tốt nhất những mong muốn, thế mạnh của mình. Mong rằng, ISME sẽ tiếp tục tạo ra những thế hệ sinh viên đóng góp và lan tỏa giá trị của Viện đi xa hơn nữa.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng chia sẻ

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó hiệu trưởng nhà trường, rất ấn tượng với trò chơi kết nối vừa hào hứng lại vừa ý nghĩa; các thầy cô giảng viên của ISME rất năng động, thể hiện ở việc trình bày các mô hình đầy hấp dẫn, đúng tinh thần quốc tế. Thầy nhận thấy điểm chung nổi bật dễ nhận thấy ở các nhóm, đó là sự nhìn nhận về các giá trị cốt lõi của Viện và kỳ vọng về một tổ chức liên kết đào tạo quốc tế phát triển ngày một mạnh mẽ, tạo ra nhiều hơn nữa công dân toàn cầu trong tương lai. Thầy hy vọng và tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Viện ĐTQT tiếp tục xác định là một phần của trường ĐH KTQD trong chiến lược phát triển là thu hút sinh viên quốc tế, góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường.

Giảng viên Collett Jeffrey Sean hào hứng say mê

Các nhóm đều thảo luận hết sức sôi nổi, trình bày sáng tạo về Viện ĐTQT nơi họ đang công tác. Sự nhiệt huyết ấy cho thấy một sự đồng lòng phát triển hướng tới một tổ chức chuyên nghiệp, năng động, đổi mới và sáng tạo. Thầy Collett Jeffrey Sean – giảng viên dạy Tiếng Anh năm nhất hào hứng: “Tôi thực sự ấn tượng về tinh thần nhiệt huyết của các em sinh viên IBD và sự chuyên nghiệp của ISME. Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia sự kiện gặp gỡ trực tiếp với mọi người, tôi cảm thấy rất vui và chờ đợi những buổi giao lưu kết nối trong thời gian tới để mọi người có thể hiểu nhau nhiều hơn nữa.”

Chào tuổi 20 đầy rực rỡ, ISME bước sang hành trang tuổi 21 với nhiều những thách thức, cơ hội mới. Tin chắc rằng, với đội ngũ cán bộ & giảng viên đầy chuyên nghiệp, tận tâm với chương trình, ISME sẽ viết tiếp những thành công mới trên con đường hội nhập quốc tế.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia