Banner

Viện Đào tạo Quốc tế ISME@NEU: Tập huấn “Xây dựng đội ngũ gắn kết”

isme_admin

Thứ Ba, 30/11/2021 7:08 Chiều

Với tinh thần tiên phong và luôn chủ động, sáng tạo để xây dựng những chương trình học có giá trị, Viện Đào tạo Quốc tế – trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn tiếp tục làm mới mình, không ngừng nỗ lực để xây dựng môi trường giáo dục tiên tiến bằng cách đưa các yếu tố giáo dục quốc tế vào Việt Nam một cách có chọn lọc. Viện đã dần xây dựng các chương trình đào tạo quốc tế của chính mình, qua đó thu hút sinh viên và cộng đồng học thuật quốc tế đến học tập và làm việc tại Trường, góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế một cách toàn diện của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đưa vị thế của Viện nói riêng và Trường nói chung lên những tầm cao mới.

Để thực hiện những mục tiêu và sứ mệnh đã đề ra, Viện Đào tạo Quốc tế xác định sự cần thiết của việc nâng cao chất lượng năng lực của đội ngũ cán bộ nhân viên của Viện; xây dựng văn hóa tổ chức và một đội ngũ gắn kết, định hình giá trị trên thị trường; đồng thời nâng cao hiệu suất công việc.

Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức Buổi tập huấn đội ngũ cán bộ về Văn hóa và các Giá trị cốt lõi của Viện, nhằm xây dựng một môi trường làm việc nhiệt tình, thân thiện và hiệu quả, củng cố tinh thần làm việc và thái độ tích cực trong Viện, giúp lan tỏa giá trị đến các sinh viên và học viên. Buổi tập huấn “Xây dựng đội ngũ gắn kết” được tổ chức trong không khí thân mật và cởi mở dưới sự hướng dẫn đến từ chuyên gia của MCG Talent Gene.

Không khí lớp học vô cùng sôi nổi, hào hứng

Chuyên gia Lê Phương Anh Chủ tịch MCG Talent Gene; Tư vấn trưởng – MCG Management Consulting hướng dẫn buổi tập huấn

Mở đầu bằng việc “phá băng” bản thân và những người xung quanh, cán bộ Viện ĐTQT đã hòa mình tham gia sôi nổi vào các hoạt động nhóm về 03 vòng tròn con nhím (Passion-Skill-Marketability), xây dựng thương hiệu cá nhân, Cửa sổ Johari. Các khái niệm không còn mới đối với mỗi người, nhưng cách làm việc nhóm và chia sẻ thẳng thắn, cởi mở tại buổi tập huấn đã giúp các cán bộ “hiểu mình hơn” – định hình được vai trò của mỗi cá nhân và đóng góp của mình trong tổ chức. 

“Cửa sổ Johari” – góc nhìn về bản thân

Điểm nhấn của buổi tập huấn, là phần chia sẻ về Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị của Viện Đào tạo Quốc tế qua quan điểm của mỗi người. Với lợi thế đã làm việc và gắn bó tại Viện từ lâu, các cán bộ đã thực sự thấu hiểu về nhau, và về tổ chức, cùng đồng lòng hướng tới sự phát triển của tổ chức. Bởi vậy, phần thảo luận hết sức sôi nổi và đầy ấn tượng, tâm huyết.

PGS. Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD – Phạm Hồng Chương cùng tham gia thảo luận với các nhóm

Mở đầu cho buổi thảo luận, nhóm Vầng trăng khuyết chia sẻ về các giá trị cốt lõi của nhân sự trong Viện – Sự chuyên nghiệp, Sáng tạo, cùng tinh thần Nhiệt huyết, Tận tâm và luôn biết Sẻ chia, Kết nối mọi người. Đây là nền tảng cơ bản để hướng đến Tầm nhìn trở thành tổ chức số 1 về liên kết đào tạo Quốc tế tại Việt Nam, với Sứ mệnh tạo ra các công dân toàn cầu.

Nhóm “Vầng trăng khuyết” với tinh thần đầy tươi trẻ và nhiệt huyết

Với Tầm nhìn trở thành Trường Quốc tế của NEU, nhóm 502 mang đến Sứ mệnh gần gũi & thân thiện hơn – Cung cấp cơ hội phát triển tiềm năng cho người học & hiện thực hóa giá trị cho đội ngũ cán bộ giáo viên. Ấn tượng trong bài chia sẻ của nhóm, là cá nhân hóa từng nhân sự đang làm việc tại Viện với các Giá trị cụ thể của họ. Điều này sẽ giúp cá nhân nhận biết được thế mạnh của mình, phát triển nó và giúp các lãnh đạo có cái nhìn tổng quát về nhân sự, lựa chọn đúng sở trường của mỗi người để phát huy tiềm năng của họ.

Đại diện nhóm “502” thuyết trình về bài làm nhóm

Sáng tạo trong cách trình bày, nhóm “Đen kính” mang đến thông điệp “Chìa khóa mở Cánh cửa ra Thế giới”. Khi Viện ĐTQT tập hợp một đội ngũ nhân sự đầy Trách nhiệm, Cống hiến, Sẵn sàng đổi mới và luôn Lan tỏa năng lượng tích cực thì đích hướng tới sẽ là một Tổ chức đào tạo uy tín hàng đầu trong nhóm các trường Đại học công lập, Đạt chuẩn chất lượng quốc tế và Tối ưu hóa trải nghiệm cho sinh viên.

Nhóm “Đen kính”mang đến Sứ mệnh trở thành Tổ chức giáo dục sáng tạo, theo chuẩn quốc tế, mang lại cơ hội phát triển tốt nhất cho đội ngũ, người học & cộng đồng.

Được BGK gồm Giảng viên, PGS Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ tham gia buổi tập huấn đánh giá cao về nội dung cốt lõi, nhóm Power Girls đã mang đến Sứ mệnh to lớn – Trở thành Trường Đại học Quốc tế tốt nhất tại Việt Nam. Với sự Chính trực, Chuyên nghiệp, Tận tâm, Tiên phong và Yêu thương của mỗi nhân sự trong Viện, Viện Đào tạo Quốc tế sẽ là một môi trường hỗ trợ tốt cho cán bộ phát triển và giảng viên – sinh viên sẽ phát huy được tối đa năng lực của bản thân.

Giải thưởng “Nội dung” được dành cho nhóm Power Girls với bài thuyết trình đầy ấn tượng

Các nhóm đều thảo luận hết sức sôi nổi, trình bày vô cùng sáng tạo về Viện ĐTQT nơi họ đang công tác. Sự nhiệt huyết ấy cho thấy một tinh thần đồng đội cao và đồng lòng phát triển hướng tới một tổ chức chuyên nghiệp, năng động, đổi mới và sáng tạo. Buổi tập huấn tưởng chừng như khô khan nhưng lại khiến mọi người trong gia đình Viện ĐTQT trở nên gắn bó và thấu hiểu nhau hơn.

Các nhóm xuất sắc nhận phần quà từ Ban tổ chức

ThS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT chia sẻ cuối buổi học: “Hy vọng buổi tập huấn ngày hôm nay đã thực sự gắn kết các nhân sự lại với nhau. Mong rằng chúng ta hãy cùng suy ngẫm thêm để có thể định vị được thương hiệu cá nhân, những đóng góp của mình cho tổ chức và cùng nhau đưa Viện ĐTQT trở thành trung tâm nghiên cứu và đào tạo uy tín hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới.

Chia sẻ của ThS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT

Tập thể Cán bộ tham gia khóa tập huấn cùng PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng trường Kinh tế Quốc dân chụp ảnh kỷ niệm cuối buổi học

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia