Banner

Ưu điểm của các ngành học liên kết quốc tế tại Việt Nam

isme_admin

Thứ Sáu, 06/07/2018 1:49 Chiều

Sinh viên Việt đang dành nhiều quan tâm cho các ngành học liên kết quốc tế ở Việt Nam bởi những chương trình học này có nhiều lợi thế hấp dẫn.

Dưới đây là 3 ưu điểm của loại hình đào tạo này.

Phát triển khả năng ngoại ngữ

Sinh viên nhiều trường đại học ở Việt Nam đã quen thuộc với khái niệm “chuẩn đầu ra” với những tiêu chí như đạt chứng chỉ Tin học và IELTS 5.0 trở lên. Tuy nhiên, “chuẩn đầu ra” này còn khá mang tính hình thức và chứng chỉ tiếng Anh đạt được chỉ có giá trị trong thời gian ngắn.

Với những chương trình đào tạo quốc tế, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ bắt buộc trong suốt quá trình đào tạo. Điều này đồng nghĩa sinh viên được rèn luyện liên tục cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và hình thành khả năng phản xạ ngôn ngữ tốt.

Việc được đào tạo thành thạo tiếng Anh, ngôn ngữ chính được sử dụng toàn cầu, là lợi thế cạnh tranh đem đến cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn. Chưa hết, sau khi thành thạo tiếng Anh, nhiều sinh viên còn có thời gian tự tìm hiểu những ngôn ngữ khác, tạo thêm điểm cộng ấn tượng cho hồ sơ xin việc của mình.

Kỹ năng tiếng Anh là lợi thế của sinh viên theo học chương trình đào tạo quốc tế.

Nhận bằng chuẩn quốc tế

Rất nhiều cơ sở giáo dục bậc đại học đang thực hiện mô hình hợp tác và liên thông với các trường đại học trên thế giới, mang đến chương trình học theo hướng toàn cầu. Tuy nhiên, tìm được cơ sở giáo dục liên kết uy tín và cơ hội nhận bằng đại học danh tiếng thế giới không phải điều đơn giản. Sinh viên cần tìm hiểu và chọn lọc thông tin kỹ càng, đặt niềm tin đúng chỗ.

Một trong những đơn vị đi đầu trong hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới là Viện Đào tạo Quốc tế (thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân). Viện đã có hơn 20 năm kinh nghiệm triển khai đào tạo cao học kết nối với Bỉ, Canada, Đức và 14 năm trong đào tạo quốc tế bậc đại học.

Chương trình Cử nhân quốc tế ở đây được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đánh giá cao với những ngành “hot” là kinh doanh quốc tế, quản trị sự kiện… liên kết với các trường đại học danh tiếng như ĐH Sunderland, ĐH West of England (thuộc top 70 đại học hàng đầu tại Anh Quốc năm 2017-2018).

Theo học chương trình Cử nhân quốc tế nghĩa là sinh viên có cơ hội trải nghiệm việc học tập và rèn luyện thông qua hoạt động ngoại khoá, cộng đồng, phát triển kỹ năng mềm… Đa phần thời lượng của chương trình học dành cho việc thực hành; người học được khuyến khích nói lên ý kiến, thể hiện tài năng.

Đặc biệt, chương trình Cử nhân quốc tế còn phù hợp với những bạn sinh viên chưa chắc chắn về nền tảng tài chính du học hoặc chưa sẵn sàng cho việc thay đổi môi trường sống và học tập. Sinh viên có thể tìm thấy cơ hội để học chuyển tiếp tại nhiều nước trên thế giới cũng như tự tin hơn trước khi “cất cánh”.

Sinh viên theo học tại Viện Đào tạo Quốc tế – ĐH Kinh tế Quốc dân.

Cập nhật nhiều ngành mới

Để hoà mình vào xu thế thế giới, sinh viên cần cập nhật kiến thức, thông tin liên tục. Đây cũng là mục tiêu quan trọng của giáo dục bậc đại học. Chính vì thế, nhiều trường đại học hàng đầu thế giới liên tục đưa ra những chuyên ngành mới để những đáp ứng nhu cầu chuyên biệt như: học cách khởi nghiệp, quản lý tài sản…

Từ năm học này, Viện Đào tạo Quốc tế, ĐH Kinh tế Quốc dân giới thiệu mô hình giáo dục B-BAE (Bachelor of Business Administration in Entrepreneurship Management). Đây là chương trình đào tạo cử nhân về ngành khởi nghiệp và phát triển kinh doanh, chuyên ngành lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam ở bậc đại học. B-BAE được thiết kế, công nhận chất lượng bởi ĐH Boise State (Mỹ) và 100% nội dung chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi các giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm cũng như giảng viên nước ngoài của ĐH Kinh tế Quốc dân.

Bên cạnh phương pháp học thực tế, những hoạt động ngoại khoá phong phú, đa dạng giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm, kích thích sáng tạo. Kết thúc 4 năm tại Việt Nam, sinh viên sẽ nhận bằng do ĐH Kinh tế Quốc dân cấp; hoặc sinh viên lựa chọn học tại Việt Nam 2 năm và du học Mỹ 2 năm sẽ nhận bằng do ĐH Boise State cấp.

Ngành học này nhận được nhiều sự quan tâm và kỳ vọng bởi tính ứng dụng cao, phù hợp xu thế. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc để sau khi ra trường có thể “đầu quân” cho các tổ chức, doanh nghiệp đa quốc gia, tham gia các dự án khởi nghiệp, hay chuẩn bị cho ý tưởng khởi nghiệp của chính mình.

Nhà trường cũng có mạng lưới chặt chẽ với cựu học viên, sinh viên và cộng đồng doanh nghiệp để tạo nên môi trường học hiện đại, cập nhật, năng động, đồng thời giúp sinh viên kết nối, tìm việc làm phù hợp. Qua những điểm cộng đáng kể nêu trên, có thể nhận thấy đây là lựa chọn đáng cân nhắc cho những sinh viên đang tìm kiếm chương trình giáo dục quốc tế với chi phí hợp lý trong nước.

Viện Đào tạo Quốc tế: tầng 3, nhà 6 ĐH Kinh tế Quốc dân

ĐT: (024)3869 6967, Hotline: 0912 099 706

Email: info.ibd@isneu.org; Website: www.isme.neu.edu.vn

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia