Banner

Tuần lễ định hướng Orientation Week 2022 – Chào đón Tân Sinh viên khóa 18 – Nơi bùng nổ cảm xúc

isme_admin

Thứ Ba, 25/10/2022 6:15 Chiều

Tuần lễ định hướng Orientation Week – một truyền thống mang nét đặc trưng của Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU. Orientation Week là một khởi đầu dành cho các Tân Sinh viên IBD giúp các bạn tạo ra những kỉ niệm đầu tiên “đáng nhớ” nhất tại mái nhà chung Viện Đào tạo Quốc tế ISME. Bỏ qua những ngại ngùng và bỡ ngỡ ban đầu, các bạn sinh viên IBD khóa 18 đã nhanh chóng được “lấp đầy” những tình cảm yêu thương của các anh chị khóa trên Mentors, những quan tâm gần gũi của các thầy cô Viện Đào tạo Quốc tế cùng 7 ngày không quá dài nhưng đong đầy cảm xúc và gắn kết bên nhau.

 

Chào mừng Tân Sinh viên đến với Orientation Week 2022

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Viện trưởng Viện ĐTQT chào mừng các em Tân sinh viên

Hoà mình vào những sinh hoạt ngoại khoá, team-building trong lớp qua các trò chơi tập thể hay khám phá về khuôn viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân một cách thú vị với các trò thể thao tại chỗ, các lớp đã có cùng nhau nhiều phút giây hứng khởi đầy đam mê và gắn kết. Hơn bao giờ hết, các bạn tân sinh viên thực sự nhiều năng lượng, tràn ngập niềm say mê được kết nối, được sẻ chia và làm việc nhóm cùng nhau tại các căn phòng nhỏ D2 hay nơi khoảng sân trường đầy nắng ấm.

 

Xóa bỏ khoảng cách cùng “Khám phá Kinh tế Quốc dân”

Sinh hoạt tập thể trong lớp luôn là khoảng thời gian đầy thú vị 

 

Tìm hiểu những Hoạt động ngoại khoá & Câu lạc bộ ở ISME, nhiều tân sinh viên mới nhận thấy rằng, không cần đi đâu xa xôi, IBD thực sự có hẳn một kho tàng các hoạt động và mô hình các CLB đa dạng xuyên suốt cả năm học để thoả chí vẫy vùng và khẳng định mình. Điều quan trọng là làm như thế nào để có cân đối tốt được thời gian học tập trên trường và viêc tham dự các Hoạt động ngoại khóa. Buổi giao lưu để lại ấn tượng và cảm xúc mạnh về những hào hứng sôi nổi của tân sinh viên với đặc sản của ISME – HĐNK

Sinh viên tham gia tìm hiểu về các HĐNK đầy say mê và hào hứng

 

Xuyên suốt tuần lễ, tất cả các tân sinh viên được cùng tham gia chung tay và cổ vũ trong cuộc thi Giải pháp Doanh nghiệp. Mỗi lớp đóng vai là một Doanh nghiệp, thể hiện bản sắc cá nhân thông qua Logo & Slogan của lớp, và đưa ra giải pháp cho các vấn đề mà Doanh nghiệp mắc phải. Với chủ đề “Trách nhiệm của Gen Z với sự Phát triển bền vững”, cuộc thi mang đến những vấn đề nóng hổi hiện tại và đề cao đến nhận thức cũng như trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội. Sự thể hiện của các lớp tại buổi thuyết trình rất ấn tượng khi đề bài không phải là quá khó, nhưng cập nhật theo xu hướng hiện tại, thêm vào đó, các bạn cũng đứng trước áp lực về thời gian khi chỉ có 4 ngày để tìm hiểu thông tin, đưa ra giải pháp và thiết kế bài thuyết trình, nhưng vẫn đồng thời tham gia tích cực các hoạt động khác trong tuần lễ. Đồng hành cùng cuộc thi, bộ ba Giám khảo quyền lực: Cô Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT, Thầy Đinh Anh Tuấn – Giảng viên Khoa đầu tư ĐH KTQD, chị Vũ Mai Phương – Trưởng Ban Quan hệ đối ngoại kiêm Quản lý Dự án chuyển đổi số Bidv MetLife đã mang đến cho các bạn tân sinh viên những lời đánh giá và nhận xét đầy sắc sảo, chuyên nghiệp, khơi gợi thêm cho các bạn phát triển tiếp mảng Logo&Slogan và giải pháp mang tính thực tiễn hơn. Điều đọng lại lớn nhất cho Ban Giám khảo đó là sự nhiệt huyết đam mê, tinh thần sáng tạo và tài năng của mỗi lớp. Và đặc biệt trên cả là tinh thần đoàn kết của mỗi cá nhân trong tập thể lớp và sự hòa đồng, gắn kết với nhau.

 

 Cuộc thi Giải pháp doanh nghiệp đầy tự tin và chuyên nghiệp

 

Kết thúc tuần lễ Orientation Week bằng buổi giao lưu “Định hướng và đặt mục tiêu học tập”, các bạn tân sinh viên đã có được cái nhìn toàn cảnh về môi trường học năm nhất tại IBD, về những quy chế đào tạo cũng như môi trường hỗ trợ học tập tại đây. Các bạn cũng có thời gian để lắng nghe chia sẻ đầy thú vị và kinh nghiệm của sinh viên khóa trên. Chắc hẳn mỗi cá nhân đều đã có đủ hành trang thông tin cho mình trên con đường học tập năm nhất, đồng thời cũng đã có các tips quý giá bỏ túi để biến việc học tập trở nên thú vị và dễ dàng hơn.

 

 

Orientation Week 2022 – Tuần lễ định hướng – Tuần lễ chào đón Tân sinh viên IBD Khóa 18 của Viện Đào tạo Quốc tế đã diễn ra thành công với nhiều cung bậc cảm xúc. Đúng ý nghĩa mà tuần lễ định hướng muốn truyền tải, Orientation Week 2022 đã gửi đi những thông điệp về mái nhà chung ISME tới các bạn sinh viên và truyền cảm hứng cho quãng thời gian sắp tới. Bước vào một khởi đầu một mới, chúc tất cả các bạn Tân sinh viên khóa 18 học tập tốt và có thật nhiều những trải nghiệm mới ở mái nhà chung IBD.

Niềm vui hân hoan của Tân Sinh viên trong tuần đầu đến trường

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia