Banner

Tuần lễ định hướng ‘B-BAE Start-up Week 2023’

Đinh Quỳnh Mai

Thứ Sáu, 13/10/2023 3:19 Chiều

  Tuần lễ định hướng ‘Start-up Week’ – một truyền thống mang nét đặc trưng của Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển Kinh doanh B-BAE@NEU. B-BAE Start-up Week (BSW) là tuần lễ định hướng gồm chuỗi các hoạt động được thiết kế và chuẩn bị kĩ lưỡng dành cho tân sinh viên của chương trình nhằm giúp sinh viên hiểu rõ về chương trình học, làm quen với môi trường học tập chuẩn quốc tế và gắn kết giữa sinh viên với sinh viên và nhà Trường. Chương trình được tổ chức thành công trong sự hân hoan, háo hức của các em tân sinh viên và để lại những kỉ niệm đầu tiên đáng nhớ nhất tại mái nhà chung Viện Đào tạo Quốc tế – ISME. 

Sau hơn một tháng chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự kiện cùng sự tâm huyết của các thầy, cô và nhiệt huyết của sinh viên trong Ban tổ chức chương trình bao gồm Supervisor,  Mentor trong màu áo xanh truyền thống, tân sinh viên B-BAE K65 đã được chào đón nồng nhiệt trong những ngày đầu tháng 9 vừa qua tại giảng đường D2 – trường Đại Học kinh tế Quốc dân. Từ những ngày đầu bắt đầu chương trình, các em tân sinh viên được tham gia những trò chơi được chọn lựa kỹ càng giúp các em làm quen, phá bỏ khoảng cách với những người bạn mới của mình và với các anh, chị sinh viên khóa trên. Các bạn sinh viên B-BAE K65 đã nhanh chóng được “lấp đầy” bởi tình cảm yêu thương, sự quan tâm gần gũi từ cộng đồng Viện ĐTQT trong 7 ngày không quá dài nhưng đọng lại nhiều cung bậc cảm xúc và kỷ niệm khó phai.

Cộng đồng Viện Đào tạo quốc tế chào đón tân sinh viên B-BAE khóa 65

       BTC B-BAE Start-up Week 2023 chào đón tân sinh viên K65 sau hơn 1 tháng nghiêm túc chuẩn bị cho chương trình

BSW 2023 lựa chọn chủ đề ‘THE EXPLOITATION – CUỘC KHAI PHÁ’ với thông điệp gửi gắm tới các em tân sinh viên về sự khai thác, tận dụng những nguồn tài nguyên sẵn có để vượt qua khó khăn, biến những điều tưởng chừng như không thể trở thành sự thật và chạm tới thành công. Cũng như trên hành trình khởi nghiệp, các doanh nhân sẽ không tránh được những khó khăn, thất bại nhưng với sức mạnh nội tại, ý chí kiên cường, không khuất phục trước những thử thách chính là chìa khóa giúp các nhà khởi nghiệp chạm đến đỉnh vinh quang, khai phá hết khả năng sẵn có và đạt được hoài bão lớn lao của mình.

BSW 2023 được dày công chuẩn bị kỹ lưỡng với nhiều ý tưởng và hoạt động mới mẻ

BSW 2023 được tổ chức thành công trong với rất nhiều ý tưởng và hoạt động mới mẻ, hấp dẫn qua 4 hoạt động chính nhằm giúp sinh viên có những làm quen ban đầu về ngành học, kỹ năng cần thiết để học tập và làm việc trong môi trường chuẩn quốc tế.

✅START UP PROJECT✅

Xuyên suốt tuần lễ, tân sinh viên được làm việc theo nhóm và tham gia cuộc thi ‘Start-up Project’. Mỗi nhóm với vai trò là một công ty khởi nghiệp trẻ đã và đang sử dụng, kế thừa những thành tựu về công nghệ 4.0, các nhóm có nhiệm vụ thiết kế một mô hình kinh doanh (sản phẩm hoặc dịch vụ) để giải quyết vấn đề đang hiện hữu hoặc ý tưởng kinh doanh mới trong những ngành/lĩnh vực: nông nghiệp, giáo dục, F&B, mỹ phẩm và chăm sóc sức khỏe, thời trang. Hiện tại, nền kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn phục hồi sau sự khủng hoảng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 và việc phục hồi kinh tế được thực hiện trong những điều kiện không dễ dàng. Sinh viên cần xây dựng một mô hình kinh doanh đổi mới, sáng tạo và cho lợi nhuận xứng đáng để góp phần vào quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch. Cuộc thi không chỉ mang đến cho tân sinh viên cơ hội học hỏi, tích lũy được những kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp mà còn giúp trau dồi các kỹ năng đầu tiên trong môi trường làm việc chuyên nghiệp như kĩ năng làm việc theo nhóm, tư duy logic, phản biện, thuyết trình, …

Tân sinh viên B-BAE khóa 65 tự tin thuyết trình mô hình kinh doanh dự án của nhóm mình

Ban giám khảo cuộc thi thuyết trình là những giảng viên, chuyên gia có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực

Các nhóm lắng nghe những nhận xét và trả lời câu hỏi từ ban giám khảo 

✅ UNIVERSITY TOUR✅

Không đơn thuần chỉ là làm quen môi trường học tập chuẩn quốc tế, BSW còn là “sân chơi” năng động, mang đúng tinh thần “Học đi đôi với Hành” của BBAE@NEU. ‘University Tour’ là hoạt động được thiết kế để tân sinh viên khám phá những địa điểm quan trọng tại Trường ĐH KTQD đối với một sinh viên. Để chinh phục được 3 chặng game tương ứng với các “Quặng”, các tân sinh viên cần vượt qua toàn bộ thử thách trong các “Mỏ”  mà BTC đặt ra. Đây cũng chính là hoạt động then chốt giúp B-BAE K65 làm quen với mái trường gắn bó với trong 4 năm học nhanh chóng, đồng thời giúp xóa bỏ khoảng cách ngại ngùng ban đầu để gắn bó với nhau hơn.

Tân sinh viên B-BAE khóa 65 xóa bỏ khoảng cách, cùng khám giá các địa điểm của trường ĐH KTQD qua hoạt động ‘University Tour’

✅GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ VÀ CÁC CLB✅

Viện ĐTQT luôn mong muốn mang đến cho sinh viên của mình là sự trải nghiệm thực tế thông qua các hoạt động ngoại khóa năng động, đột phá đòi hỏi sinh viên sự rèn luyện kỹ năng. Đến với buổi giới thiệu Hoạt động ngoại khoá & Câu lạc bộ tại ISME, tân sinh viên B-BAE nhận thấy rằng, không cần đi đâu xa xôi, B-BAE thực sự có một kho tàng các hoạt động và mô hình các CLB đa dạng xuyên suốt thời gian học để thoả sức vùng vẫy khám phá, khẳng định và phát triển bản thân để hoàn thiện chính mình. BSW chính là cầu nối các bạn đến với những CLB có đầy đủ tất cả các lĩnh vực như: tổ chức sự kiện (IOC), âm nhạc (VIBES), kinh tế (ENVESTOR), chụp ảnh media (ICT), bóng đá (IFC), sản xuất content (CCC) .. Buổi giao lưu để lại ấn tượng và cảm xúc mạnh về những hào hứng, sự nhiệt huyết sục sôi của tân sinh viên BBAE với đặc sản của ISME.

Các CLB kêu gọi tân sinh viên tham gia 

Tân sinh viên B-BAE hào hứng tham gia tìm hiểu về các CLB và các HĐNK tại Việt ĐTQT

✅GUEST SPEAKER✅

Một trong số những hoạt động mới mẻ dành riêng cho tân sinh viên B-BAE K65 năm nay đó chính là cơ hội được giao lưu và lắng nghe những chia sẻ vô cùng quý báu được đúc kết từ trải nghiệm của diễn giả là người có rất nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức trong lĩnh vực – anh Phạm Sơn Tùng (cựu sinh viên ISME) – Tổng Giám Đốc Proppy Việt Nam kiêm Phó Tổng Giám Đốc Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam. Trong buổi giao lưu, chia sẻ, anh Tùng đã chia sẻ về nhu cầu, xu hướng khởi nghiệp trong tương lai gần. Ngoài ra, với kiến thức và kinh nghiệm đúc kết từ bản thân mình trong nhiều năm chinh chiến thực tế, anh Tùng giúp sinh viên B-BAE hiểu rõ hơn một công ty trẻ, mô hình doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức, cách thức vận hành, chiến lược kinh doanh, đối thủ cạnh tranh cũng như các thách thức và cơ hội trong thời đại 4.0. Qua đó giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát, đút túi cho mình các phương pháp học và thực hành hiệu quả và bước đầu định hướng con đường sự nghiệp của mình sắp tới.

Diễn giả Phạm Sơn Tùng (cựu sinh viên ISME) – Tổng Giám Đốc Proppy Việt Nam kiêm Phó Tổng Giám Đốc Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam chia sẻ với sinh viên B-BAE trong tuần lễ định hướng BSW 2023

B-BAE Start-up Week – Tuần lễ định hướng dành riêng cho sinh viên BBAE – Tuần lễ chào đón tân sinh viên BBAE K65 của V.ĐTQT đã diễn ra thành công với nhiều cung bậc cảm xúc. Đúng với ý nghĩa mà sự kiện muốn truyền tải, BSW 2023 đã gửi đi những thông điệp về ngôi nhà thứ hai ISME và truyền cảm hứng cho quãng thời gian đồng hành cùng nhau tới sinh viên của V.ĐTQT. Tuần lễ kết thúc mở ra những năm tháng tiếp theo gắn bó khăng khít, đồng hành cùng nhau tại mái nhà chung, chúc các tân sinh viên sẽ đạt thành tích cao học tập và có những trải nghiệm tuyệt vời tại Viện ĐTQT trường Đại học Kinh tế Quốc dân!

Một số hình ảnh khác: 

 

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia