Banner

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân làm việc với Tổ chức kiểm định AACSB, Đại học Boise State và Trường Albright, Mỹ

isme_admin

Thứ Tư, 02/11/2022 2:37 Chiều

Tháng 10/2022 vừa qua, đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do PGS.TS. Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn, đã có chuyến công tác tại Mỹ. Đoàn đã làm việc với Tổ chức kiểm định AACSB, Đại học Boise State (BSU) và Trường Albright về những triển vọng hợp tác ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

GS.TS. Marlene Tromp – Hiệu trưởng ĐH Boise State University tiếp đoàn công tác

Tại cuộc họp với BSU, thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS.TS. Bùi Huy Nhượng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo của lãnh đạo BSU, đồng thời gửi lời mời Hiệu trưởng BSU sang thăm Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong năm 2023. Đại học BSU là đối tác lâu năm và đã từng đào tạo nhiều cán bộ và giảng viên cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, hiện đang hợp tác với Viện Đào tạo Quốc tế để mang đến chương trình 2+2 ngành kinh doanh cho sinh viên. Hiệu trưởng BSU, TS. Marlene Tromp cùng các cán bộ, giảng viên BSU đã đón tiếp và bày tỏ mong muốn phát triển hợp tác giữa hai trường mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Đoàn đã tham quan và rất ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại mà thân thiện, chú trọng đem  lại sự thuận tiện cho người học của Trường Kinh tế và Kinh doanh tại Đại học BSU.

Đại học BSU đã thảo luận với đoàn công tác về việc thúc đẩy hợp tác đào tạo 2+2, hiện đang thực hiện với chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh của Viện Đào tạo Quốc tế. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đề xuất hợp tác với BSU trong lĩnh vực trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu giữa cán bộ, giảng viên hai bên, và Đại học Kinh tế Quốc dân gửi giảng viên trẻ sang đào tạo tại BSU. BSU đã cam kết cấp học bổng $8000/năm cho sinh viên Kinh tế Quốc dân ngành Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh chuyển tiếp sang BSU học hai năm cuối, ngoài ra sinh viên đó nếu học tiếp lên cao học sẽ được hưởng mức học phí in state (mức phí dành cho sinh viên thường trú tại bang Idaho, bằng khoảng 40% mức học phí của sinh viên quốc tế).

Đoàn công tác làm việc với Khoa Kinh tế và Kinh doanh, ĐH Boise State

Đón tiếp đoàn công tác tại Trường Albright là TS Karen Campbell – Phó Hiệu trưởng cùng các cán bộ, giảng viên Khoa Kinh doanh của trường. Đây là trường đại học tư đào tạo theo hình thức giáo dục khai phóng. Ngoài đào tạo trực tiếp, Trường Albright phát triển nhiều chương trình đào tạo đại học và cao học online nhằm tạo điều kiện cho người học ở mọi nơi. Trường Albright hiện chưa có hoạt động hợp tác với Trường ĐHKTQD, và chuyến thăm này có mục tiêu tìm kiếm và xây dựng các cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Đoàn công tác thăm và làm việc với Trường Albright

Tại Trường Albright, ngoài các nội dung về hợp tác đào tạo 2+2, đoàn công tác còn thảo luận với hai trường về hợp tác trong các lĩnh vực trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, hợp tác đào tạo cao học, hợp tác nghiên cứu và tổ chức cho giảng viên trẻ của Đại học Kinh tế Quốc dân sang học hỏi kinh nghiệm và phương pháp đào tạo của các trường đại học Mỹ.

Đến thăm Tổ chức AACSB International, đoàn công tác nghiên cứu và thảo luận về việc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành thành viên của mạng lưới các tổ chức giáo dục thuộc cộng đồng AACSB, nhằm mục tiêu được chứng nhận chất lượng của AACSB cho các chương trình đào tạo về kinh doanh của nhà trường trong vòng 10 năm tới. Đại diện của Tổ chức AACSB, bà Suzanne Mintz – Phó Giám đốc Kiểm định, đã giới thiệu về AACSB và quy trình để một chương trình đào tạo, một ngành học, một khoa hoặc một trường đại học được AACSB chứng nhận chất lượng, và chào đón Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành thành viên của AACSB. Hai bên đã thảo luận làm rõ hơn về các điều kiện mà Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cần hoàn thiện để được chứng nhận bởi AACSB.

Đoàn công tác thăm và làm việc với AACSB

PGS.TS. Bùi Huy Nhượng tặng quà lưu niệm cho bà Suzanne Mintz – Phó Giám đốc Kiểm định AACSB

Đoàn công tác trở về Việt Nam với triển vọng gia nhập tổ chức kiểm định uy tín AACSB trong những năm tới, đồng thời mở ra nhiều hợp tác với các trường đại học tại Mỹ trong đào tạo, nghiên cứu và trao đổi giảng viên, sinh viên.

Một số hình ảnh khác của đoàn công tác:

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia