Banner

Trao đổi về nhu cầu giảng viên cho các chương trình của Viện Đào tạo Quốc tế

isme_admin

Thứ Ba, 21/06/2022 4:50 Chiều

Ngày 15 tháng 06 năm 2022, được sự chỉ đạo của nhà Trường, Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức buổi trao đổi về nhu cầu giảng viên giảng dạy trong các chương trình liên kết đào tạo của Viện. Tham dự buổi trao đổi có sự hiện diện của GS.TS. Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế quốc dân (ĐH KTQD) cùng lãnh đạo Khoa và bộ môn thuộc các Khoa, Viện, Trung tâm toàn trường.

                   

 GS.TS. Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Khoa, Viện, Trung tâm, trưởng Bộ môn toàn trường tới tham dự buổi trao đổi

Mở đầu buổi trao đổi, TS. Hồ Hoàng Lan – Trưởng ban Đại học giới thiệu thông tin cơ bản về Viện Đào tạo Quốc tế (ĐTQT) và các chương trình liên kết bậc đại học.

Viện ĐTQT tiền thân xuất phát từ Văn phòng quản lý đào tạo từ xa – đơn vị trực thuộc Khoa sau đại học (1992). Năm 2001, Văn phòng phát triển thành trung tâm nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và hợp tác đào tạo quốc tế; tiếp tục phát triển thành Khoa Quản lý Đào tạo Quốc tế vào năm 2003 và có bước tiến lớn thành Viện Đào tạo Quốc tế từ năm 2011 đến nay. Với triết lý xây dựng môi trường giáo dục chuẩn quốc tế để nuôi dưỡng và phát huy những tiềm năng, Viện ĐTQT đã lựa chọn đối tác là các tổ chức giáo dục và các trường đại học có xếp hạng và uy tín cao trên thế giới, bao gồm TMC Academy, Pearson, ĐH West of England (UWE), ĐH Coventry, ĐH Huddersfield, ĐH Sunderland,  ĐH Boise State, ĐH Tổng hợp Tự do Bruxelles, ĐH Koblenz Landau, ĐH Quebec a Montreal.

                   

 TS. Hồ Hoàng Lan – Trưởng ban Đại học Viện ĐTQT giới thiệu về các chương trình liên kết bậc đại học

Tại bậc đại học, ISME hiện tại triển khai 02 chương trình liên kết đào tạo (IBD và B-BAE) với 06 ngành học. IBD là chương trình Cử nhân Quốc tế liên kết với các trường đối tác tại vương quốc Anh với 05 ngành học, học hoàn toàn bằng tiếng Anh và nhận bằng do trường đối tác cấp. IBD được thành lập vào năm 2005, cho đến nay đã tuyển sinh 18 khoá và đào tạo hơn 1700 sinh viên đã tốt nghiệp được đánh giá cao về năng lực và kĩ năng bởi các nhà tuyển dụng. B-BAE là chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển Kinh doanh liên kết với ĐH Boise State, học tại trường ĐH KTQD hoặc chuyển tiếp 2 năm cuối tại ĐH Boise State.

Tiếp theo, TS. Dương Văn Bảy – Trưởng ban Sau Đại học trình bày về nhu cầu cấp thiết về giảng viên tham gia giảng dạy cũng như hướng dẫn học viên cho chương trình cao học. Ở bậc cao học, Viện ĐTQT cung cấp một số chương trình và ngành đào tạo khác nhau. Trong đó, chương trình cao học liên kết Việt – Bỉ là chương trình thành công nhất trong 20 năm qua.  Hiện tại Viện ĐTQT đang tuyển sinh chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh liên kết với ĐHTH UWE.                  

                 

TS. Dương Văn Bảy, Trưởng Ban Sau Đại học Viện ĐTQT, giới thiệu về các chương trình cao học liên kết

Để có thể đảm bảo sự phát triển mạnh mẽ về chất và lượng của các chương trình liên kết đào tạo, Viện ĐTQT kêu gọi sự hỗ trợ và hợp tác từ các khoa, viện, trung tâm trong toàn trường trong việc cung cấp và giới thiệu giảng viên. Tiêu chuẩn giảng dạy bằng tiếng Anh và hướng dẫn học viên như sau:

Giảng dạy bằng tiếng Anh

Hướng dẫn khoá luận tốt nghiệp

–  Tốt nghiệp các chuyên ngành phù hợp từ thạc sỹ trở lên đối với chương trình đại học và tiến sĩ trở lên đối với chương trình sau đại học;

–  Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm giảng dạy bằng tiếng Anh và/hoặc có chứng chỉ IETLS 7.0 (không có thành phần nào dưới 6.0) hoặc tương đương;

–  Ưu tiên giảng viên có bằng tiến sỹ, được đào tạo ở các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy và học tập.

–  Được đối tác chấp nhận.

–       Tốt nghiệp các chuyên ngành phù hợp từ thạc sỹ trở lên đối với chương trình đại học và tiến sĩ trở lên đối với chương trình sau đại học;

–       Có công trình nghiên cứu công bố bằng tiếng Anh và/hoặc có kinh nghiệm hướng dẫn sinh viên/học viên làm nghiên cứu bằng tiếng Anh

 

Sau phần trình bày thông tin cơ bản về các chương trình liên kết đào tạo ở các cấp đại học và cao học, PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu, Viện trưởng Viện ĐTQT chủ trì phần thảo luận. PGS.TS. Hồ Đình Bảo và TS. Lương Thái Bảo đã đóng góp ý kiến về các vấn đề phối hợp giữa Viện Đào tạo Quốc tế với các Khoa chủ quản của giảng viên, về việc ghi nhận việc giảng dạy tại Viện ĐTQT vào định mức giảng dạy của giảng viên, v.v…  .

                   

 PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu, Viện trưởng Viện ĐQTQ chủ trì thảo luận

                   

                   

                            Các đại biểu tham gia thảo luận

Kết thúc buổi trao đổi, GS.TS. Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu ý kiến và đưa ra kết luận về sự cấp thiết trong nhu cầu giảng viên của Viện ĐTQT cũng như của trường ĐH KTQT nhằm xây dựng môi trường giáo dục đảm bảo chất lượng, học bằng tiếng Anh. Để làm được điều này, Viện ĐTQT và các đơn vị trong trường cần phối hợp xây dựng quy chế, chính sách phù hợp nhằm đạt được được mục tiêu và mong muốn giữa các đơn vị.

                   

GS.TS. Phạm Hồng Chương phát biểu và kết luận về nhu cầu cấp thiết trong nhu cầu giảng viên

Do thời gian có hạn nên Viện ĐTQT mong các đại biểu đóng góp thêm ý kiến qua email và Viện DDTQT sẽ trả lời bằng văn bản. Viện ĐTQT trân trọng sự ủng hộ từ các Khoa, Viện, Trung tâm và các Bộ môn trong thời gian qua và rất mong tiếp tục nhận được hỗ trợ, đồng hành của lãnh đạo các đơn vị nói trên thông qua việc giới thiệu nguồn giảng viên phù hợp cho công tác giảng dạy và hướng dẫn luận văn tại Viện ĐTQT.

                 

                 

                 

                          Một số hình ảnh trong buổi trao đổi

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia