Banner

Tổng kết nửa chặng đường cho chương trình Cố vấn 1-1 từ doanh nghiệp của Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học Kinh tế Quốc dân

Nghiêm Phương Linh

Thứ Hai, 10/06/2024 2:36 Chiều

Chiều ngày 06/06/2024, Viện Đào tạo Quốc tế (Viện ĐTQT) đã tổ chức buổi tổng kết giữa chặng của chương trình cố vấn 1-1 từ doanh nghiệp (ISME Mentoring Program). Buổi tổng kết diễn ra hết sức thành công với sự góp mặt của PGS. TS. Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT, TS. Hồ Hoàng Lan – Trưởng ban Đào tạo Đại học, Trưởng nhóm điều hành chương trình ISME mentoring, các mentors là chuyên gia cố vấn từ doanh nghiệp và các bạn sinh viên đang tham gia chương trình.

Các Mentors và Mentees chụp ảnh kỉ niệm cùng các cán bộ Viện Đào tạo Quốc tế

ISME Mentoring Program 2024 là chương trình cố vấn 1-1 từ doanh nghiệp, tập trung vào việc đa dạng hóa các hoạt động hỗ trợ tư vấn cho sinh viên trong chương trình theo hướng cá nhân hóa, tạo nên sự thay đổi căn bản, sâu sắc cho bản thân sinh viên. Không chỉ hỗ trợ các sinh viên trong quá trình phát triển bản thân, định hướng nghề nghiệp, chương trình còn là nơi quy tụ những cựu sinh viên, học viên đã tốt nghiệp tại Viện và luôn mong muốn quay về chia sẻ, đóng góp cho các thế hệ sau.

Mở đầu chương trình, PGS. TS. Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT đã chúc mừng sự thành công của chương trình và cảm ơn sự góp mặt tham gia của các Mentor và Mentee. Thầy cũng đưa ra những định hướng sắp tới cho chương trình và đặt ra những mục tiêu cho chặng đường kế tiếp.

PGS. TS. Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đưa ra định hướng cho chặng đường tiếp theo của chương trình

Tiếp theo sau đó, TS. Hồ Hoàng Lan – Trưởng ban Đào tạo Đại học đã có đôi lời phát biểu để mở đầu chương trình và tổng kết những thành tựu nổi bật mà chương trình đã đạt được. Những thành tựu này là động lực để chương trình tiếp tục cải tiến và là tiền đề cho các mùa sau.

TS. Hồ Hoàng Lan – Trưởng ban Đào tạo Đại học báo cáo tổng kết những thành công của nửa đầu hành trình ISME Mentoring Program 2024

Trong buổi tổng kết, các Mentor đã đưa ra rất nhiều cách thức để tiếp cận, hiểu và hướng dẫn các Mentee của mình. Các phương thức quen thuộc như PDCA (Plan – Do – Check – Act), cách đặt ra mục tiêu SMART, cách tiếp cận “khen ít, chê nhiều” hay áp lực tạo kim cương,…đều được các Mentor áp dụng linh động để làm sao Mentee của mình hiểu rõ con đường cần đi, hành động và đạt được kết quả mong muốn. Những chia sẻ để chương trình chọn được Mentor, Mentee hiệu quả hay các ý tưởng gợi mở về thước đo cho sự thành công của chương trình cũng được thảo luận sôi nổi.

Tiếp theo, các Mentor và Mentee lần lượt chia sẻ những cảm nhận về khoảng thời gian vừa qua và những đóng góp dành cho chương trình. Mentor Phạm Thị Tuyết Minh – nguyên quản lý cấp cao tại nhiều doanh nghiệp lớn như Lazada, DHL e-commerce, Kerry Express… đã chia sẻ rằng: “ Tôi rất ấn tượng vì Mentee cực kì chủ động, em ấy đã đặt ra mục tiêu và kế hoạch để đạt được nó. Tôi chỉ có vai trò tạo động lực để khuyến khích bạn ấy phát triển. Tôi luôn khuyên em ấy rằng mình để ý việc cần làm và làm được thì làm ngay khoảnh khắc này chứ không phải trong tương lai.”

Mentor Phạm Thị Tuyết Minh chia sẻ cảm nhận của mình qua nửa chặng đường của chương trình

Với các Mentee – lứa sinh viên đầu tiên được lựa chọn tham gia chương trình, các bạn bày tỏ sự cảm ơn chân thành nhất đến Ban Lãnh đạo Viện và đội ngũ làm chương trình vì các bạn đã có cơ hội đồng hành cùng những Mentor tuyệt vời. Nửa chặng đường đã qua, các bạn đã tìm thấy sự thay đổi dần của bản thân, từ việc quản lý cảm xúc đến lộ trình cho công việc tương lai hay sự phát triển về mặt tư duy cá nhân.

Cuối cùng, Mentor Nguyễn Anh Tuấn nêu lên góc nhìn của anh về chủ đề “Giá trị của Giá trị quan”. Anh đã có những chia sẻ về mối quan hệ của tam quan: Thế giới quan – Giá trị quan – Nhân sinh quan đối với hành vi và sự lựa chọn. Từ đó, giá trị của tam quan sẽ giúp mỗi người sống hạnh phúc và định hình tầm nhìn do doanh nghiệp cũng như văn hóa công ty để từ đó xây dựng nên sự phát triển bền vững cho cá nhân, doanh nghiệp và xã hội.

Mentor Nguyễn Anh Tuấn – cựu học viên Cao học của Viện Đào tạo Quốc tế chia sẻ góc nhìn của mình về “Giá trị của Giá trị quan”

Buổi tổng kết diễn ra hết sức thành công và tốt đẹp với sự đóng góp và chia sẻ nhiệt tình từ Mentor và Mentee. Buổi tổng kết không chỉ là dịp để nhìn lại chặng đường đã qua mà còn tiếp nối cảm hứng cho các cặp Mentor và Mentee, tạo động lực cho ban tổ chức chương trình tiếp tục tổ chức thêm những hoạt động ý nghĩa khác dành cho sinh viên.

 

Một số hình ảnh khác trong buổi tổng kết:

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia