Banner

Tổng kết hoạt động Triển lãm Sáng tạo – “Innovation Fair: From Ideas to Impacts” của sinh viên Khóa 3 Chương trình BBAE@NEU

Lê Diệu Linh

Chủ Nhật, 12/11/2023 3:31 Chiều

Triển lãm Sáng tạo – Innovation Fair là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giảng dạy dành cho sinh viên đang theo học môn New Venture Creation tại Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển Kinh doanh thuộc Viện Đào tạo Quốc tế (BBAE@NEU). Cuộc thi tạo ra một sân chơi bổ ích, tạo cơ hội cho các sinh viên có được những trải nghiệm thực tế, áp dụng kiến thức và kĩ năng cùng sức sáng tạo, tư duy nhạy bén để tạo ra những dự án khởi nghiệp thực sự. Triển lãm được chia làm hai phần: 1. Triển lãm, bán các sản phẩm thực tế và 2. Thuyết trình trước Ban Giám khảo.

Dự án tham dự đang trưng bày và giới thiệu sản phẩm 

Sáng ngày 10/11, 15 dự án sáng tạo đã chính thức được bày bán Sảnh G – Tòa nhà A2, Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân (Trường ĐH. KTQD). Triển lãm đã thu hút được sự chú ý của đông đảo sinh viên cũng như giảng viên trong và ngoài Viện Đào tạo Quốc tế. Nhờ sự sáng tạo, trau chuốt trong từng khâu chuẩn bị và quảng bá sản phẩm, mỗi quầy trưng bày của các đội tham dự đều đã thu về cho mình rất nhiều khách hàng tiềm năng cũng như doanh thu thực tế. Điều này là động lực rất lớn để các bạn sinh viên phấn đấu, hoàn thành dự án sau này. 

Các Thầy Cô tham quan gian hàng và nghe giới thiệu về sản phẩm 

 

Chiều cùng ngày, 10 dự án xuất sắc đã được chọn để tham dự buổi thuyết trình Innovation Fair tại Phòng hội thảo Trường ĐH. KTQD. Buổi thuyết trình có sự tham dự của rất nhiều chuyên gia, giảng viên kì cựu với tư cách là Ban giám khảo, bao gồm ông John Fenley (CFA) – Đối tác, Quản lý Portfolio của Blue Room Investing, ông Csaba Bundik (MBA) – Thành viên của quỹ đầu tư EIC Accelerator, ông Loren Lancaster – giám đốc của Noble Network JSC, bà Hoà Huỳnh – Nhà sáng lập và CEO của hệ thống trường song ngữ Unetkid, bà Trang Trần (MBA) – Nhà sáng lập và Chủ tịch của Hanel PT Electronics, PGS. TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, cùng sự có mặt của toàn thể sinh viên Chương trình CN Khởi nghiệp và Phát triển Kinh doanh BBAE cũng như Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD.

PGS. TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế phát biểu khai mạc chương trình

Ban giám khảo của Innovation Fair 

10 nhóm dự án xuất sắc tham dự thuyết trình gồm có: 

 • Dự án COFAB – Giải pháp công nghệ cho bộ môn Billiard 
 • Dự án LOMO – Quà tặng Handmade
 • Dự án Yumpie – Đồ ăn dinh dưỡng cho trẻ em 
 • Dự án Dario – Nhật ký chữa lành dành cho người lớn
 • Dự án Naturé – Son dưỡng môi thuần chay 
 • Dự án Somn – Sản phẩm chăn ga gối đệm từ vải bã cà phê
 • Dự án Harmonest – Nhật ký và lọ đựng cảm xúc 
 • Dự án Monil – Sữa tắm và xịt kháng nấm cho thú cưng
 • Dự án Woah – Hoa, túi và phụ kiện đan len
 • Dự án Tung Tăng – Du lịch kết hợp hoạt động tình nguyện 

Các đội tham dự đã đem đến bản kế hoạch kinh doanh và thành phẩm mẫu mà sinh viên đã dày công nghiên cứu và sản xuất. Mỗi dự án đều phát triển sản phẩm, dịch vụ ở các lĩnh vực khác nhau, nhưng đều hướng đến phát triển đời sống con người về mặt tinh thần và thể chất. Đặc biệt, các bạn sinh viên đã chú trọng đến nhu cầu của đa dạng đối tượng khách hàng, từ phụ nữ có thai, trẻ em đến thú cưng và từ đó cho ra đời những sản phẩm vô cùng độc đáo và sáng tạo. 

Dự án nhật ký và lọ cảm xúc Harmonest

Dự án son dưỡng thuần chay Naturé

Thông qua buổi thuyết trình, một số dự án đã nhận được sự quan tâm và đầu tư từ phía ban giám khảo và một số đối tác ngoài. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn nhận được những lời khen và nhận xét rất thực tế, góp phần mở rộng tư duy và định hướng con đường phát triển chung của dự án khởi nghiệp sau này. Giám khảo buổi thuyết trình dự án, bà Trang Trần (MBA) – Nhà sáng lập và Chủ tịch của Hanel PT Electronics chia sẻ : “Tôi rất tự hào về lứa sinh viên Việt Nam hiện nay, tôi đã được mời làm giám khảo cho chương trình tại các đất nước khác nhau trong đó có Nhật Bản, nhưng tôi thật sự thấy tự hào và bất ngờ vì tốc độ phát triển cũng như tuy duy sáng tạo của sinh viên Việt Nam chúng ta”. Sự khen ngợi cũng như kỳ vọng đến từ đội ngũ giám khảo đã trở thành nguồn động lực lớn để mỗi dự án tham dự đặt tham vọng để tiếp tục hoàn thiện và phát triển sản phẩm để đưa ra thị trường. 

Các giám khảo đưa ra những lời nhận xét rất hữu ích cho Dự án

Xin chúc cho các nhà khởi nghiệp của Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh sẽ luôn giữ vững được đam mê, tinh thần sáng tạo, trau dồi không ngừng nghỉ và rất mong được thấy những sản phẩm của các bạn sinh viên BBAE@NEU vươn xa trong thị trường trong nước và thị trường quốc tế. 

Một số hình ảnh khác của Triển lãm Sáng tạo – Innovation Fair 2023: 

 

Cộng đồng ISMErs

 • Fanpage
 • Group ISMErs
 • ISME
 • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia