Banner

Tổng kết hoạt động Nghiên cứu Khoa học Viện ĐTQT năm học 2022-2023

Lê Diệu Linh

Thứ Năm, 19/10/2023 10:13 Sáng

Cuộc thi Nghiên cứu khoa học sinh viên là cuộc thi được tổ chức thường niên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhằm tạo ra một sân chơi học thuật bổ ích, tạo cơ hội cho các sinh viên có đam mê nghiên cứu vận dụng kiến thức được học để giải quyết các vấn đề khoa học – xã hội, đồng thời trau dồi kĩ năng làm việc nhóm, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và phát huy năng lực sáng tạo. Năm 2023, Viện Đào tạo Quốc tế vinh dự được khen thưởng là tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hoạt động Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022-2023 với 1 giải Nhất, 1 giải Ba, và 1 giải Khuyến khích.

Viện Đào tạo Quốc tế được vinh danh là tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022-2023

Sáng ngày 17/10, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2023, với sự tham dự của ông Trần Phương Nam – Phó Giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Hữu Đồng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng tư vấn Trường; GS.TS Tô Trung Thành – Trưởng phòng Quản lý Khoa học; ThS. Vũ Trí Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên; cùng các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các cá nhân, tập thể sinh viên có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải.

Hội nghị Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2023

 

Trong những năm qua, Viện Đào tạo Quốc tế luôn là đơn vị tích cực cử các nhóm sinh viên và đề tài tham dự cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp trường. Năm 2023, nhóm sinh viên Hoàng Hồng Hạnh, Đỗ Kim Chi, Phan Hoàng Duy, Nguyễn Hữu Sơn và Phạm Trường Phúc đã vinh dự là một trong 19 nhóm sinh viên đạt giải Nhất với đề tài “Nghiên cứu nhân tố ảnh hưởng đến áp dụng công nghệ Blockchain trong các doanh nghiệp Logistics tại Việt Nam”, dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thị Thuý Hồng. Quá trình đào sâu, khai thác vấn đề cũng giúp nhóm công bố 01 cuốn sách chuyên khảo, 01 bài đăng trên tạp chí quốc tế, 01 bài đăng trên tạp chí trong nước, được trình bày và công bố trên kỷ yếu hội thảo quốc tế ICSEED lần thứ 17. Đồng thời, kết quả nghiên cứu của nhóm cũng đã được ứng dụng tại 03 doanh nghiệp Logistics lớn tại Việt Nam, khẳng định giá trị thực tiễn của đề tài. Vượt qua các vòng đánh giá từ Hội đồng, đề tài không chỉ dành giải thưởng cao nhất ở cuộc thi cấp trường, mà còn vinh dự được đề cử tham gia Cuộc thi Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023, được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhóm sinh viên giành Giải nhất cuộc thi NCKH cấp trường

 

Bên cạnh đó, đề tài của nhóm sinh viên Nguyễn Phạm Trọng Khôi, Nguyễn Tâm Anh, Trần Tuấn Hiệp, Nguyễn Hoàng Phương Linh và Nguyễn Trung Hiếu khoá 15 ngành Ngân hàng – Tài chính, dưới sự hướng dẫn của ThS. Ngô Thanh Xuân đã xuất sắc dành giải Ba, nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố kinh tế vĩ mô đến giá nhà ở. Đồng thời, đề tài của nhóm sinh viên Nguyễn Hải Dương, Lê Chí Lâm, Trần Hồng Phương Uyên và Hoàng Hồng Hạnh khoá 16, dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Văn Đại đã dành giải Khuyến khích. Đề tài của nhóm tập trung nghiên cứu về tình trạng số lượng lớn nhân viên y tế rời ngành – một trong những vấn đề báo động sau đại dịch COVID-19, từ đó đề xuất hệ thống khuyến nghị và giải pháp để giúp các y bác sĩ ứng phó với căng thẳng trong công việc và tiếp tục gắn bó với nghề.

 

Nhóm đạt giải Khuyến khích cuộc thi cấp trường

Chúc cho các nhà nghiên cứu trẻ của Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD sẽ không ngừng cố gắng và đạt được nhiều thành tựu trong tương lai, đóng góp vào bề dày thành tích của Viện Đào tạo Quốc tế trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển!

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia