Banner

Tọa đàm giữa Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam PVcomBank & Viện Đào tạo Quốc tế ISME

isme_admin

Thứ Sáu, 03/03/2023 5:32 Chiều

Ngày 1/3 vừa qua, đoàn sinh viên năm cuối ngành Ngân hàng & Tài chính thuộc chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU cùng đại diện, lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế đã có chuyến ghé thăm doanh nghiệp PVcomBank để cùng tìm hiểu thực tế các hoạt động thường nhật của ngân hàng cũng như trao đổi về công tác hướng nghiệp tài chính cho tương lai.

Đoàn sinh viên IBD tại chuyến tham tới PVcomBank

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc Khối KHDN PVCombank chia sẻ về sự phát triển của PVcomBank qua 10 năm thành lập, trong đó công tác đào tạo và phát triển nhân sự là nhiệm vụ cốt lõi của ngân hàng. PVcomBank và trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có những ký kết quan trọng và sâu sắc về mặt hợp tác, và PVcomBank tự hào khi có nhiều thành viên, cấp lãnh đạo đã từng học tập và tốt nghiệp các hệ đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ông Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp chia sẻ

Nội dung chính của buổi tọa đàm xoay quanh việc định hướng nghề nghiệp tài chính cho Gen Z, cộng đồng những người trẻ tuổi mà chỉ trong 2 năm tới sẽ chiếm khoảng ¼ lực lượng lao động. Theo ông Nguyễn Quang Trung – Phó Giám đốc Khối KHCN PVCombank, thế hệ Z lớn lên trong thời đại công nghệ bùng nổ, họ sống chủ động, cởi mở, linh hoạt và có kỳ vọng cao hơn so với các thế hệ đi trước. Chính vì vậy, khi nói về các yếu tốc tác động tới định hướng nghề nghiệp của Gen Z, phần lớn đều có xu hướng lựa chọn công việc dựa trên đam mê, và tự tin hiểu rõ bản thân, biết mình thích và không thích làm gì.

Diễn giả Nguyễn Quang Trung – Phó Giám đốc Khối Khách hàng Cá nhân chia sẻ về Định hướng nghề nghiệp tài chính cho Thế hệ Z

Bên cạnh đó, diễn giả cũng truyền cảm hứng học tập và rèn luyện cho các bạn sinh viên qua câu chuyện từ vận động viên bơi lội Florence Chadwick thất bại trong gang tấc khi bơi vượt eo biển vì “không nhìn thấy đích đến” khi cách đích đến chưa tới nửa dặm, và từ chính bản thân ông, người cũng từng đứng trước những băn khoăn về định hướng nghề nghiệp khi mới ra trường như rất nhiều bạn trẻ bây giờ. Sự thất bại của Florence là một minh chứng cho thấy rằng, việc thiết lập mục tiêu (đích đến) là một yếu tố góp phần không nhỏ trong việc chạm tới thành công. Cũng theo ông Trung, sự thành công luôn bắt nguồn từ khao khát bên trong chính bản thân mỗi người, và điều kiện tiên quyết để có thể hiện thực hóa ước mơ là tư duy “dám nghĩ, dám làm” cùng với sự vững tâm với hoài bão của mình.

Phần chia sẻ kết thúc với những bí quyết “nằm lòng” của diễn giả Nguyễn Quang Trung dành cho các bạn sinh viên mới đi làm để có thể thích ứng và học hỏi một cách hiệu quả trong môi trường làm việc doanh nghiệp. Diễn giả đưa ra hình ảnh về “Một mẩu bút chì cùn còn hơn một trí nhớ tốt” để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ghi chép thông tin, biến kiến thức giá trị đó trở thành của mình bởi trí nhớ của ta về tri thức vạn vật là hữu hạn. Bởi vậy, hãy luôn ghi chép lại những nội dung quan trọng trong quá trình học việc từ các anh, chị senior để phòng tránh những rủi ro không đáng có. Một triết lý thú vị khác được diễn giả nhắc đến là “triết lý 10.000 cú đá” của Lý Tiểu Long: “Tôi không sợ người luyện tập 10.000 cú đá chỉ một lần mà chỉ sợ người luyện tập 1 cú đá 10.000 lần”. Có thể thấy, việc hiểu sâu và thành thạo một kỹ năng đem lại giá trị bền vững hơn rất nhiều so với việc hiểu biết nhiều lĩnh vực nhưng không có chiều sâu. Sự kiên trì và bền bỉ sẽ là hành trang giúp bạn sinh viên tiến xa trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Đại diện lãnh đạo, cán bộ PVcomBank và Viện Đào tạo Quốc tế

Kết thúc buổi tọa đàm, bà Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế gửi lời cảm ơn tới sự đón tiếp chu đáo và chuyên nghiệp của đội ngũ PVcomBank vì đã có những hỗ trợ trong hoạt động đào tạo sinh viên, công tác hướng nghiệp cũng như những hoạt động tham quan doanh nghiệp để giúp sinh viên có thêm những trải nghiệm thực tiễn và mở ra các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Hi vọng rằng buổi giao lưu từ phía lãnh đạo Ngân hàng đã giúp các bạn sinh viên có thêm niềm tin vào định hướng của bản thân, có sự xác định rõ ràng về mục tiêu nghề nghiệp, về những phẩm chất, kỹ năng cần trang bị và động lực để có thể thành công trong bước chuyển mình quan trọng sắp tới.

 

Một số hình ảnh khác của chuyến tham quan doanh nghiệp:

 

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia