Banner

Thăm và động viên Sinh viên BBAE khóa 64 học tập GDQP&AN

Lê Diệu Linh

Thứ Sáu, 17/03/2023 11:43 Sáng

Sáng ngày 14/3 vừa qua, Ban Giám hiệu trường ĐH Kinh tế Quốc dân cùng các Thầy cô đã có chuyến ghé thăm sinh viên Chương trình Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh – BBAE khóa 64 tại trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Trường đại học công nghiệp cơ sở Hà Nam)

Hình ảnh các sinh viên đang thực hiện học tập tại trung tâm GDQP

Đồng hành cùng chuyến thăm lần này, có sự tham gia của PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân cùng đại diện lãnh đạo các khoa viện, phòng ban trong trường. Khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về quá trình xây dựng, chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc của lực lượng vũ trang nhân dân. Thông qua khóa học, các bạn sinh viên được bồi dưỡng tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong quân đội, đồng thời, trải nghiệm là những chiến sĩ thực thụ thông qua những bài học thực tế. 

Đại diện trường ĐH KTQD và các sinh viên khóa quân sự năm 2023

Cuộc gặp gỡ và trao đổi của đại diện trường ĐH KTQD cùng các cán bộ tại trung tâm GDQP

Với kỳ học thực hành này, các bạn sinh viên sẽ được học tập, rèn luyện trong môi trường giáo dục quốc phòng và an ninh chuyên nghiệp, thông qua đó phát huy tinh thần yêu nước, niềm tự hào lòng tự tôn dân tộc và những kỹ năng quân sự cần thiết. Trải qua một thời gian sinh hoạt và học tập tại Trung tâm, sinh viên BBAE K64 đã dần thích nghi với giờ giấc cũng như nội quy trong quân ngũ. Đời sống tinh thần của các chiến sĩ ấy cũng sôi động, tươi vui hơn khi mỗi ngày qua đi đều rộn ràng tiếng hát ca.

Các Thầy Cô quan sát và đánh giá tình hình học tập của các sinh viên

Mong rằng các sinh viên K64 của trường ĐH KTQD nói chung và sinh viên chương trình BBAE nói riêng sẽ hoàn thành tốt kì học quân sự và tạo nên thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ tại đây. Đại diện cho Viện Đào tạo quốc tế ISME, ThS. Nguyễn Minh Tuấn đã cùng các em sinh viên BBAE khóa 5 ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất. Qua hơn 1 tuần trải nghiệm tại khu quân sự, các em đã trở nên nề nếp và kỷ luật hơn và được trang bị các kỹ năng cơ bản của quân đội như dùng súng, phối hợp trong cùng 1 đội nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết.

ThS. Nguyễn Minh Tuấn – Cố vấn học tập Viện ĐTQT thăm và động viên các bạn sinh viên

Chuyến đi lần này chắc chắn sẽ là 1 kỉ niệm khó quên với các tân sinh viên, đối với nhiều bạn, đây là lần đầu xa nhà nhưng nhờ có chương trình giảng dạy chuyên nghiệp của các sĩ quan trường quân sự, mọi thứ đã trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Các em cũng muốn gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô, những người đã tạo ra cơ hội để các em được trải nghiệm cuộc sống người lính, để biết ơn và cố gắng từng ngày.

 

 

 

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia