Banner

Tết Tử Tế – Tết sẻ chia – Tết yêu thương

isme_admin

Thứ Bảy, 24/03/2018 11:12 Sáng

Hai tiếng “cội nguồn” tuy thật giản dị, thân thương nhưng lại vô cùng ý nghĩa – bởi đó là nhà, là quê hương, là nơi mà sâu thẳm trong trái tim của những người con đất Việt luôn luôn hướng về. Thật vậy, mọi gia đình lại có dịp đoàn tụ, sum vầy bên bếp bánh chưng mỗi dịp Tết đến xuân về và cũng chính vì vậy mà khoảnh khắc đón giao thừa năm mới càng trở nên quý giá hơn bao giờ hết. Đối với sinh viên IBD, Tết không chỉ mang đến hơi ấm của gia đình, mà còn để lại D2 những kỉ niệm khó phai bên bạn bè, để rồi sau này khi đã bước chân ra khỏi cánh cổng trường vẫn không khỏi lưu luyến, tiếc nuối về những điều đã qua.

“Tết Tết Tết Tết đến rồi…”

Lời bài hát này chắc hẳn ai cũng nhớ như in bởi lẽ nó gần như trở thành một bài hát truyền thống không bao giờ lỗi thời và được phát từ năm này qua năm khác. Nhắc đến Tết chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ đến việc được nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả, được đi chúc Tết ông bà bố mẹ, không còn bài vở, không còn assignment exams… Với mong muốn làm nên một cái Tết thật đặc biệt, các bạn sinh viên IBD khóa 13 đã cùng nhau tổ chức một chương trình mang tên “Tết Tử Tế” vào ngày 22 tháng chạp vừa qua tại không gian ấm cúng, yên bình của Giảng đường Nhà trẻ.

Tuy chương trình không được tổ chức theo cách quá công phu và hoành tráng nhưng lại vô cùng ấm áp và mang đầy hương vị của Tết truyền thống. Ngay từ đầu chương trình, mặc dù còn rất nhiều bạn không biết gói bánh chưng nhưng tất cả đều không ngần ngại tham gia và học hỏi. Những chiếc bạt dân dã quen thuộc được trải ngay trên nền đất để làm chỗ ngồi, từng nồi đậu, gạo và cả những chiếc lá chuối do chính tay các bạn trong ban tổ chức tự chuẩn bị được đặt khắp mọi nơi. Bên cạnh đó, các trò chơi dân gian cũng được sắp xếp xung quanh để phù hợp cho nhu cầu giải trí của mỗi bạn như ô an quan, chơi chuyền… Tất cả tạo nên một khung cảnh đơn sơ mà thanh bình đến lạ!

TẾT TỬ TẾ

Nơi những nồi bánh chưng bập bùng sôi trong tiếng lửa tí tách,

Nơi vui đùa, rôm rả câu chuyện bên những người bạn thân thiết xung quanh bếp lửa hồng;

Nơi những tiếng đàn, tiếng hát vang lên thật ngọt ngào,

Nơi những bếp nướng thơm lừng được sẻ chia

Điều mà khiến chương trình “Tết tử tế” của các bạn sinh viên IBD trở nên ý nghĩa hơn hết đó chính là: Từ thiện. Người ta vẫn thường nói, Tết là dịp để gia đình sum họp, đoàn viên, thưởng thức những bữa ăn ngon cùng con cháu mình. Thế nhưng đâu đó ngoài kia vẫn còn rất nhiều những mảnh đời không may mắn phải đi ăn xin, ngủ ngoài đường và không có nhà để về. Vì vậy nên tất cả những chiếc bánh được làm ra bởi chính tay sinh viên IBD đã được phát tận tay những người vô gia cư cùng toàn bộ tâm huyết, tấm lòng mong họ sẽ được đón một cái Tết ấm áp, tràn đầy yêu thương.

Tết Tử Tế – một kỉ niệm đẹp, một trải nghiệm mới lạ để rồi sau này làm hành trang trong cuộc sống, bạn bè mỗi lúc gặp lại nhau có điều để nhớ về.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia