Banner

Tấm vé sang Paris cùng Accor Takeoff! 2019: “Chúng mình hy vọng có thể có được kết quả cao nhất vì chặng đường đã đi qua không hề dễ dàng”.

isme_admin

Thứ Sáu, 24/05/2019 3:55 Chiều

Một lần nữa, vòng Chung kết cuộc thi “Accor Takeoff! 2019” chính thức xướng tên những sinh viên ưu tú của Chương trình Cử nhân quốc tế tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân IBD@NEU. Nhóm sinh viên với tên gọi iMEN gồm 3 thành viên tài năng: Phạm Ngọc Mỹ, Hà Thu Thảo và Hoàng Minh Hiếu (khóa 12 ngành Quản trị kinh doanh, chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU) chính thức nắm trong tay tấm vé vào chung kết được tổ chức tại thủ đô Paris, Pháp vào tháng 6 năm nay. Đây quả thật là một niềm vinh dự và tự hào khó có thể diễn tả bằng lời bởi đây là lần thứ 2 các sinh viên IBD tiến sâu vào vòng chung kết của một trong những cuộc thi về quản trị du lịch, khách sạn danh giá thế giới.

Trước thềm trận chung kết diễn ra tại Tổng hành dinh của Tập đoàn Accor vào tháng 6 này, hãy cùng chúng tôi lắng nghe những suy nghĩ và chia sẻ niềm vui sướng, sự hạnh phúc vỡ òa này cùng với các thành viên của đội thi iMEN

PV: Các bạn có thể chia sẻ kĩ hơn về nội dung, ý tưởng dự thi của iMEN được không?

Minh Hiếu: Năm 2019, Accor Takeoff hướng tới việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI vào quản trị khách sạn nhằm giải quyết các bài toán về nhu cầu của khách hàng. Đến với cuộc thi này, iMEN đem đến ý tưởng về một phần mềm có khả năng kết nối những vị khách du lịch với những người bản địa để họ có thể gặp gỡ, giao lưu và có những trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian nghỉ dưỡng. Nền tảng của BLIND MATCH có nhiều điểm tương đồng như ứng dụng hẹn hò Tinder tuy nhiên điểm nổi bật của phần mềm này là nó có thể hiện thực hóa việc gặp gỡ giữa 2 đối tượng một cách dễ dàng chứ không phải qua quá nhiều khâu rắc rối.

PV: Khi nhận được tin iMEN là 1 trong 5 đội thi xuất sắc nhất của cuộc thi Accor Takeoff! năm nay, cảm xúc ngay lúc đó của các bạn là gì?

Ngọc Mỹ: “Thật sự khi biết tin BLIND MATCH nằm trong số 5 dự án xuất sắc nhất của cuộc thi, chúng mình đã vô cùng bất ngờ nhưng cũng không kém phần hào hứng. Ngoài ra chắc chắn không thể thiếu được cảm xúc tự hào vì chúng mình là đại diện tiếp theo của IBD@NEU có cơ hội được đến Paris một lần nữa.

PV: Vòng chung kết chỉ còn cách chưa đầy 1 tháng nữa, vậy quá trình chuẩn bị cho cuộc đua cuối cùng của các bạn sẽ diễn ra như thế nào?

Thu Thảo: Quá trình lên ý tưởng và chuẩn bị cho vòng chung kết là một hành trình khá dài và vất vả bởi khoảng thời gian chúng mình nhận được tin vui ấy cũng là lúc tất cả các thành viên phải viết bài luận cuối cùng (assignment) của kỳ học năm 3 chuyên ngành tại IBD. Chúng mình đã phải cố gắng rất nhiều để cân bằng giữa việc học và việc chuẩn bị cho vòng chung kết. Có những ngày khi bước vào trong văn phòng của thầy cô trời còn sáng nhưng khi ra về thì trời đã tối khuya rồi. Thật sự rất vất vả!

Ngọc Mỹ: Ý tưởng dự thi của chúng mình từ vòng 1 cho đến tận bây giờ đã được chỉnh sửa và cải tiến rất nhiều. Và một trong những điều may mắn nhất của iMEN đó chính là có được sự đồng hành, chỉ bảo và trợ giúp nhiệt tình đến từ phía các thầy cô trong Viện cũng như các doanh nghiệp lớn về du lịch khách sạn và công nghệ thông tin. Bởi vậy dù không phải những sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn, chúng mình vẫn có những kiến thức thực tiễn để chinh chiến tại đấu trường này.

PV: Có được cơ hội tham dự một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế là điều rất nhiều người khao khát và ngưỡng mộ, vậy với tư cách là những người trực tiếp trải nghiệm và tham gia đấu trường này, bạn nghĩ rằng Accor Takeoff! đã đem lại những gì cho bản thân mỗi người?

Ngọc Mỹ: Accor Takeoff! thực sự đã thay đổi rất nhiều điều ở các thành viên. Chúng mình phải chấp nhận đánh đổi nhiều thứ từ thời gian đến sức khỏe, như phải làm assignment cùng nhau trên trường chứ không thể làm ở nhà được nữa. Có những ngày mệt mỏi đến mức về nhà là lập tức có thể ngủ ngay chứ không còn sức lực để làm thêm bất kì việc gì. Tuy nhiên thời gian làm việc cùng các thành viên trong nhóm đã khiến mình mở mang và học hỏi rất nhiều điều từ các đồng đội và giúp cho mình có đủ bản lĩnh, tự tin để bước ra vùng an toàn của bản thân.

PV: Vậy các bạn mong chờ điều gì tại chặng đua cuối cùng trong hành trình này?

Minh Hiếu: Đến thời điểm hiện tại, chúng mình đều đồng lòng và mong muốn có thể giành được giải cao nhất vì chặng đường chúng mình đã đi qua không hề dễ dàng.

PV: Trước khi kết thúc buổi trò chuyện ngày hôm nay, các thành viên của iMEN có thể chia sẻ những lời khuyên đối với những bạn trẻ muốn tiến xa trong những cuộc thi mang tầm cỡ châu lục hay không? Ngoài ra với những người đã luôn quan tâm, hỗ trợ và đồng hành với iMEN trong cuộc hành trình nhiều thử thách này, các bạn muốn nhắn nhủ lời gì đến với họ?

Minh Hiếu: Trước hết đối với những người đã luôn quan tâm, yêu thương và hỗ trợ chúng mình từ những bước chân đầu tiên của iMEN, chắc chắn không thể thiếu được lời cảm ơn dành cho họ. Thật sự cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã đặt niềm tin vào iMEN. Cảm ơn các thầy cô của Viện Đào tạo Quốc tế ISME và các lãnh đạo doanh nghiệp đã chỉ bảo, hỗ trợ và tạo điều kiện hết mức có thể cho chúng em trong suốt thời gian qua.

Thu Thảo: Lời khuyên đầu tiên dành cho những bản trẻ muốn thử sức mình tại tất cả các cuộc thi nói chung và các cuộc thi quốc tế nói riêng đó là hãy tìm cho mình những người đồng đội thật ăn ý với bạn. Đó có thể không phải là những người bạn thân mà các bạn thường hay chơi cùng, nhưng đó chắc chắn phải là những người có chung chí hướng, chung mục đích và phong cách làm việc với các bạn. Trong quá trình làm việc, những mâu thuẫn và ý kiến trái chiều là điều khó có thể tránh khỏi, bởi vậy việc có được những người đồng hành ăn ý và chuyên nghiệp sẽ giúp cho bạn đi đến thành công một cách dễ dàng hơn.

Ngọc Mỹ: Bên cạnh việc có được một đội ngũ làm việc phù hợp, các bạn hãy tìm cho mình sự trợ giúp đến từ những người chỉ dẫn tận tâm và nhiệt tình. Một người dẫn đường có thể đồng hành cùng các bạn từ đầu đến cuối chặng đường đóng một vai trò quyết định cho sự thành công của ý tưởng đó. Chúng mình cũng vô cùng may mắn khi có được sự hỗ trợ từ các thầy cô của Viện từ lúc ý tưởng còn nằm trên trang giấy cho đến khi vào được vào chung kết ngày hôm nay.

Cảm ơn các bạn rất nhiều vì những chia sẻ hữu ích và thú vị ngày hôm nay! Chúc cho tất cả các thành viên của iMEN sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ tại thành phố Paris hoa lệ và hãy thật tự tin thể hiện bản lĩnh, tài năng, cá tình và trí tuệ của sinh viên IBD để thêm một lần nữa tạo nên kì tích xuất sắc trên đấu trường quốc tế nhé!

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia