Banner

SV Đào Cẩm Ly: “IBD cho mình cơ hội không chỉ học tập, rèn luyện kĩ năng mà còn có nhiều sân chơi để thử thách bản thân.”

isme_admin

Thứ Năm, 30/05/2019 4:27 Chiều

Để tiếp nối chuyên mục “Gương mặt IBD” sẽ là một bạn nữ không còn xa lạ với các IBD-ers vì sự thông minh, xinh đẹp cũng như một loạt những thành tích đáng nể- Học bổng thủ khoa đầu vào 50%, Á quân Gương mặt ISME,… Hôm nay, chúng mình hãy cùng lắng nghe những chia sẻ và tâm sự của Cẩm Ly về 1 năm học qua khi là sinh viên IBD nhé.

  

Chào Cẩm Ly! Trước hết cảm ơn Ly đã dành chút thời gian của mình để tham gia vào buổi trò chuyện ngày hôm nay. Ly có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình cho mọi người được không nhỉ?

Mình là Đào Cẩm Ly, sinh viên năm nhất – khoá I14 của Viện Đào tạo Quốc tế ISME – trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội và cũng là cựu học sinh của trường THPT Chu Văn An. Hiện tại, mình đang là Á quân The Face of ISME và Á khôi Charm of Law – trường Đại học Luật Hà Nội.

Quả là những danh hiệu cao trong các cuộc thi phải không ạ? 

Mình được biết chuyên ngành cậu sẽ theo đuổi hiện có ở rất nhiều trường đại học. Vậy lí do gì khiến cậu chọn IBD là điểm đến của mình?

Mình đã có học bổng Triple Crown của trường Queensland University of Techonology tại Australia nhưng mình lại lựa chọn IBD để học trước 3 năm ở đây vì mình thấy IBD là một môi trường năng động, sáng tạo và nhiều năng lượng. Thực tế khi vào trường được gần một năm thì mình cảm thấy quyết định của mình thật sự đúng đắn. IBD cho mình cơ hội không chỉ học tập, rèn luyện kĩ năng sống mà còn có nhiều cuộc thi, sân chơi để thử thách bản thân. Điều mình thích nhất ở IBD là trước khi vào học chuyên ngành, sinh viên sẽ được training các kĩ năng cần thiết như teamwork, critical thinking,… các phương pháp học tập, định hướng bản thân… Đó là điều mà mình ít thấy ở các môi trường khác.

 

Được biết Cẩm Ly được học bổng vào IBD rất cao vậy học bổng thủ khoa ấy đã mang đến cho cậu những điều gì?

Học bổng thủ khoa đã giúp mình có thể tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ để dành cho những mục tiêu khác như học làm MC, học đàn, đầu tư nhỏ… và đặc biệt nó giúp mình tự tin hơn nhiều. Vòng phỏng vấn chính là lúc mình biết thầy cô của IBD thực sự rất cởi mở, sẵn sàng lắng nghe sinh viên. Bản thân mình khi nhận được học bổng này mình cũng tự ý thức rằng phải có trách nhiệm hoàn thiện bản thân nhiều hơn, mang đến và lan toả nhiều hơn những giá trị đẹp tới cộng đồng sinh viên ISME.

 

Mình được biết bên cạnh việc nhận học bổng thủ khoa đầu vào cậu còn có số điểm phóng vấn cao nhất. Vậy cậu có thể chia sẻ bí quyết làm thế nào để có 1 buổi phỏng vấn thành công như thế không?

Bí quyết của mình khi trong bất kì cuộc phỏng vấn đó là hãy thật tự tin. Tin vào chính bản thân mình với tất cả những khả năng và thậm chí là những tiềm năng còn ẩn giấu mà mình chưa khám phá. Đặc biệt, đến với ISME hãy tin vào thầy cô nữa vì thầy cô ở Viện luôn là người sẵn sàng lắng nghe tất cả chúng ta đó.

Bí kíp thứ hai là hãy chủ động chuẩn bị nhé, từ trang phục đến các câu hỏi. Hãy “lường trước” các câu hỏi có thể mình sẽ phải gặp phải và tư duy xem mình nên trả lời như thế nào nhé.

 

Cẩm Ly có thể cho mọi người biết kỉ niệm đáng nhớ nhất trong 1 năm học ở IBD là gì không?

Một năm học ở IBD đã trôi qua thật nhanh và để lại trong mình những kỉ niệm đẹp. Bạn bè, thầy cô đều rất tuyệt vời. Thầy Đảm với vai trò là Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế nên thầy đặc biệt bận rộn rất nhiều nhưng thầy vẫn luôn quan tâm đến sinh viên, thậm chí có những điều nho nhỏ về sinh viên thầy cũng để tâm. Bằng chứng là khi mình tham gia cuộc thi gì thầy cũng biết liền và động viên tinh thần. Ngay cả khi ở nước ngoài công tác, thầy vẫn theo dõi dự án của mình và còn trao thưởng “nóng” giải Dự án Xuất sắc cho nhóm mình nữa!

 

Chỉ còn vài tuần nữa kì thi THPT Quốc gia sẽ đến. Là một người đã vượt qua quãng thời đầy khó khăn ấy một cách thành công, cậu có điều gì muốn nhắn nhủ đến các em 2k1 không?

Mình muốn gửi đến các em trước hết là một lời chúc và mong các em sẽ vượt qua bài thi THPT Quốc gia một cách thuận lợi và may mắn. Dù làm bất cứ việc gì, hãy luôn tin vào bản thân mình và luôn giữ trong mình khao khát hướng đến những giá trị tốt đẹp nhé vì “When you want something, all the universe comprises in helping you to achieve it” – Paulo Coelho.

 

Cảm ơn những chia sẻ hết sức ý nghĩa và chân thành của Cẩm Ly. Mong rằng trong tương lai Ly sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và luôn bản lĩnh tự tin đi trên con đường mà Ly đã chọn giống như câu nói Ly gửi đến các em 2k1 nhé!

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia