Banner

STUDENTS EXCHANGE 2022 – Mùa hè đầy ý nghĩa của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế

isme_admin

Thứ Ba, 19/07/2022 4:34 Chiều

Năm nay, mùa hè của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết với hoạt động Students Exchange, cùng đoàn sinh viên đến từ Hoa Kỳ. Thông qua hoạt động này, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội giao lưu văn hoá với những người bạn tới từ khắp các nơi trên thế giới, mà còn chung tay bảo vệ môi trường và lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng.

Ngày 9/7 vừa qua, Viện Đào tạo Quốc tế rất vui mừng được đón tiếp đoàn sinh viên trao đổi đến từ Đại học Princeton và Đại học Northwestern – Hoa Kỳ. Với mong muốn không chỉ nâng cao nhận thức vệ môi trường mà còn lan toả tình yêu thương và thực hiện trách nhiệm xã hội, các bạn sinh viên đã cùng nhau trải nghiệm các hoạt động trồng cây xanh và tham gia  từ thiện tại Bệnh viện K Hà Nội.

Hoạt động trồng cây xanh tại giảng đường D2

Các bạn sinh viên giao lưu, tặng quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện K

Đồng hành cũng chuyến đi đầy ý nghĩa đó là 2 câu lạc bộ trực thuộc Viện Đào tạo Quốc tế, đó là VIBES – ISME Music Club và ISME Camera Team. VIBES – ISME Music Club được thành lập bởi các bạn sinh viên có đam mê với âm nhạc. Trải qua hơn 6 năm hoạt động, VIBES không chỉ góp mặt trong các sự kiện tại Viện Đào tạo Quốc tế, tham gia các hoạt động trên địa bàn Hà Nội, và có những sản phẩm âm nhạc riêng, góp phần lan toả hình ảnh của Viện. Bên cạnh đó, ICT – ISME Camera Team được thành lập vào năm 2020, là một sân chơi dành cho các bạn sinh viên đam mê nhiếp ảnh và nghệ thuật. Đến nay, ICT đã góp mặt trong nhiều sự kiện của Viện Đào tạo Quốc tế và có sự đóng góp đáng kể cho mảng Nghệ thuật – Nhiếp ảnh của Viện. Sự kết hợp ăn ý giữa 2 CLB đã đem tới nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích cho các bạn sinh viên nước ngoài.

CLB Âm nhạc VIBES – ISME Music Club

CLB Nhiếp Ảnh ICT – ISME Camera Team

Trong quá trình tổ chức hoạt động, các thầy cô đến từ Viện Đào tạo Quốc tế đã luôn quan tâm, đồng hành và giúp đỡ các bạn sinh viên. Chia sẻ cảm nhận về hoạt động Students Exchange, cô Lê Hương Lan – trưởng ban Hợp tác và Phát triển, Viện Đào tạo Quốc tế cho rằng: “Cô đã dự rất nhiều buổi giao lưu trao đổi giữa sinh viên IBD, B-BAE và sinh viên quốc tế, song buổi giao lưu này lại rất khác biệt về mặt ý nghĩa và cảm xúc. Cám ơn CLB Vibes và ICT đã tổ chức được một hoạt động sâu sắc và nhân văn đến vậy. Các em đã truyền tải thông điệp về môi trường, về lòng yêu thương và sự hiếu khách của người Việt Nam tới các bạn sinh viên Mỹ”.

Về phía sinh viên trao đổi, Derek – sinh viên trường ĐH Northwestern chia sẻ: “Hoạt động này là một trải nghiệm quý giá đối với mình! Khi dành thời gian tại Bệnh viện K, các bệnh nhi đã mang đến cho mình rất nhiều cảm xúc. Mình đã mong rằng mình có thể kết nối với các em nhiều hơn, và hi vọng rằng các em rất thích giọng ca của mình! Đó thực sự là một ngày tuyệt vời.”

Derek – sinh viên trường ĐH Northwestern

Trước khi sự kiện diễn ra, các bạn sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã cố gắng chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, với hy vọng để lại những kỉ niệm thật đáng nhớ đối với các bạn sinh viên nước ngoài. Hoàng Hồng Hạnh – đại diện BTC hoạt động Students Exchange, sinh viên IBD khoá 16 chia sẻ: “Giai đoạn đầu là khoảng thời gian khá khó khăn với chúng mình, do 2 CLB lần đầu được thử sức với một sự kiện lớn như vậy. Tuy nhiên, chúng mình may mắn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ các thầy cô và các bạn sinh viên ISME, đồng thời 2 CLB cũng phối hợp với nhau rất ăn ý. Bên cạnh đó, dù chỉ quen nhau trong thời gian ngắn, nhưng các bạn sinh viên nước ngoài cũng rất cởi mở, nhiệt tình. Mình nghĩ rằng tất cả những điều đó đã giúp chúng mình làm nên một mùa Students Exchange thật đáng nhớ!”

Hoàng Hồng Hạnh – đại diện BTC, sinh viên IBD khoá 16

Sau chuyến đi ý nghĩa, các bạn sinh viên ISME được làm quen, giao lưu văn hoá với những người bạn mới đến từ nửa kia của Trái đất. Chuyến đi mang đến nhiều những cảm xúc quý giá cho tất cả sinh viên. Chỉ khi tận mắt nhìn những bạn nhỏ đang phải trải qua quá trình điều trị khó khăn nhưng vẫn giữ được sự hồn nhiên và nụ cười trên môi, chúng mình luôn hi vọng có thế giúp đỡ một phần nhỏ cho các em, tiếp tục duy trì niềm vui đó và lan tỏa đến cộng đồng 

 

Đơn vị bảo trợ truyền thông YAN.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia