Banner

Sôi nổi & háo hức Ngày hội giới thiệu thông tin tuyển sinh IBD Open Day

isme_admin

Thứ Hai, 22/04/2019 3:36 Chiều

Sáng ngày 21/04/2019, Viện Đào tạo Quốc tế đã chào đón các bạn học sinh và các vị phụ huynh đến với IBD Open Day – Ngày hội giới thiệu thông tin tuyển sinh Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU kỳ mùa Thu 2019. Đây là cơ hội để giải đáp các thắc mắc của các bạn học sinh và phụ huynh về Chương trình IBD, cách thức tuyển sinh cũng như tham gia vào các trải nghiệm môi trường giáo dục do chính những sinh viên IBD tổ chức.

IBD Open Day 2019 đón tiếp sự có mặt của các bạn học sinh và phụ huynh từ rất sớm tại Hội trường lớn của tòa nhà A2 – tòa nhà hiện đại bậc nhất trong khuôn viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ấn tượng đầu tiên đối với bất kỳ ai đến với Ngày hội Giới thiệu thông tin tuyển sinh có lẽ chính là sự nhiệt tình và nụ cười luôn nở trên môi của những sinh viên IBD trong màu áo đỏ. Các bạn học sinh và phụ huynh được hướng dẫn và tư vấn tận tình bởi đội ngũ Tư vấn tuyển sinh của sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế.

 

Mở đầu Ngày hội Thông tin là phần Giới thiệu về thông tin tuyển sinh Chương trình IBD kỳ Thu khóa 15. Bên cạnh sự có mặt của TS. Đồng Xuân Đảm – Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế cùng các cán bộ của chương trình, các vị phụ huynh cùng các em học sinh còn được lắng nghe và giải đáp thắc mắc bởi đại diện các đơn vị đối tác: Bà Christine Lee – Trưởng đại diện Học viện TMC tại Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thảo – Văn phòng đại diện Đại học Tổng hợp West of England tại Việt Nam, GS. Orville Clubb – Giảng viên Đại học tổng hợp Sunderland (chi nhánh Hongkong). Đây là phần được quan tâm nhất bởi phụ huynh và học sinh trong thời điểm kỳ tuyển sinh đại học đang đến rất gần. Ngoài ra, Viện Đào tạo Quốc tế còn tổ chức Livestream trên kênh fanpage IBD (fb: ibd.neu) để tạo điều kiện cho những người không đến trực tiếp vẫn có thể theo dõi và đặt câu hỏi tư vấn.

 

Điểm đặc biệt của Open Day tại Chương trình Cử nhân Quốc tế chính là các phòng trải nghiệm môi trường học tập đa dạng dành cho các bạn học sinh. Tại phòng Thi thử, các bạn học sinh được thử sức với bài thi mẫu Kiến thức Tổng hợp và Tiếng Anh để có cái nhìn rõ nét hơn về cách thức tuyển sinh của IBD. Qua đó, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và sự chuẩn bị kĩ càng hơn đối với phần thi của mình trong kỳ tuyển sinh sắp tới.

 

Không chỉ vậy, các bạn học sinh còn được tham gia vào lớp Học thử với giảng viên nước ngoài của trung tâm IBEST – đối tác của Chương trình IBD. Chỉ một tiết học thôi nhưng sự hào hứng, thích thú của các bạn học sinh đối với tiết dạy trong môi trường học tập quốc tế được thể hiện rõ nét. Điểm đặc biệt của các lớp học tại IBD chính là sự tương tác giữa giáo viên và học sinh cũng như giữa các học sinh trong tiết học, làm tăng tinh thần học tập và sự chủ động trong việc học. 

 

 

 

Không gian Giao lưu cùng sinh viên IBD là nơi các trò chơi thú vị được tổ chức để các bạn học sinh được tham gia cùng chính những anh chị sinh viên áo đỏ. Phần thưởng của những trò chơi là các vật phẩm xinh xắn mang hình ảnh của Chương trình Cử nhân Quốc tế càng làm các bạn hào hứng hơn khi tham gia vào các “thử thách” mà các sinh viên đưa ra.

 

Tại không gian Triển lãm, các bức ảnh về những hoạt động ngoại khóa của IBD@NEU được trưng bày và giới thiệu. Các bạn học sinh được tìm hiểu về những hoạt động, sự kiện của chương trình dành riêng cho sinh viên, cũng như lắng nghe những chia sẻ vô cùng thực tế đến từ các anh chị đang theo học tại chương trình.

 

 

Một trong những phòng trải nghiệm gây tò mò nhất cho các bạn học sinh là phòng Chia sẻ về hai ngành học Quản trị và Ngân hàng & Tài chính. Khác với việc giới thiệu thông tin đơn thuần, tại đây, các bạn học sinh được tham gia vào các nhóm teamwork, với sự dẫn dắt, hỗ trợ của sinh viên IBD để tham gia vào các hoạt động mô phỏng lại hai ngành học. Việc tham gia vào hoạt động nhóm không chỉ khiến các bạn có cái nhìn thực tế về ngành Quản trị và Ngân hàng & Tài chính mà còn là cơ hội để các bạn làm quen với nhau và cùng chia sẻ thông tin sau Ngày hội Open Day.

 

 

 

Ngày hội Giới thiệu thông tin tuyển sinh Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD kỳ Mùa thu 2019 kết thúc với những nụ cười rạng rỡ và những tập hồ sơ trên tay của các bạn học sinh, các vị phụ huynh. Hi vọng rằng IBD Open Day 2019 sẽ là hành trang để các bạn học sinh được truyển cảm hứng và có thể tự tin hơn với lựa chọn của mình trong kỳ tuyển sinh của Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU.

 

 

Vũ Lân Trang – Sinh viên IBD ngành Ngân hàng & Tài chính khóa 12

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia