Banner

Sinh viên Viện ĐTQT với Tuần lễ Trải nghiệm quân trường Bootcamp 2022: Nơi hội ngộ của ý chí kiên cường và tâm hồn nghệ sĩ!

isme_admin

Thứ Ba, 03/01/2023 6:37 Chiều

 

Mỗi năm học trôi qua, khi những sinh viên chương trình IBD@NEU năm 1 kết thúc giai đoạn học tiếng Anh, cũng là lúc Viện Đào tạo Quốc tế chuẩn bị tất bật cho tuần lễ Trải nghiệm quân trường Bootcamp để mang đến cho sinh viên cơ hội được trải nghiệm và rèn luyện nghiêm túc về tinh thần kỉ luật và tính tự lập sẵn sàng cho giai đoạn học tập chuyên ngành. Tuần lễ Trải nghiệm quân trường – Bootcamp của 129 sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU năm 2022 đã diễn ra từ ngày 25/12-30/12/2022 tại Trường Sĩ quan Chính trị – Bộ Quốc phòng. Chắc hẳn mùa Bootcamp năm nay đã đem lại nhiều trải nghiệm thú vị, những hoạt động bổ ích và những khoảnh khắc đáng nhớ bên “đồng đội” của mình.

Bootcamp là một hoạt động thường niên của Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU, được tổ chức nhằm giúp sinh viên tôi luyện ý chí, rèn tính kỷ luật, kiên định theo đuổi mục tiêu và các kỹ năng sống trong môi trường quân đội nghiêm khắc. Đây cũng là hoạt động có thể giúp các “chiến sĩ trẻ” có những trải nghiệm mới sau những thời gian học tập trên giảng đường.

Trong một tuần lễ tại Trường Sĩ quan Chính trị, những người lính tân binh đến từ Chương trình IBD@NEU đã được làm quen với các hoạt động huấn luyện cơ bản. Trong đó có thể kể đến như Điều lệnh đội ngũ, những bài tập võ thể dục tay không, các tư thế vận động cơ bản trên chiến trường, cách mắc tăng võng khi dã ngoại, gấp chăn màn, sắp đặt nội vụ cũng như trải nghiệm thực hành tháo, lắp súng tiểu liên AK cùng vô vàn hoạt động khác.

Có lẽ với đa số các bạn sinh viên khi tham gia Bootcamp, thời gian đầu tại quân trường sẽ là một thử thách vô cùng lớn khi phải ngay lập tức đi vào khuôn khổ và thực hiện theo những quy định nghiêm ngặt của các sĩ quan. Không riêng gì những bài tập huấn luyện đòi hỏi yêu cầu cao về thể lực mà còn cả những thay đổi trong cách sinh hoạt, giờ giấc, ý thức đều phải tuân theo nội quy trong quân ngũ. Đây hẳn là một “bài toán khó” với những tân binh khi mới đến trải nghiệm môi trường quân đội.

Tuy nhiên, các sinh viên IBD – với tinh thần dũng cảm, kiên cường, đã dần vượt qua những khó khăn ban đầu và làm quen với môi trường mới. Dù còn nhiều thử thách, nhưng các bạn sinh viên đã có thêm nhiều trải nghiệm và cả những bài học quý giá trong cuộc sống. Ngoài các bài tập huấn luyện trong quân đội, những chiến sĩ trẻ cũng được tham gia vào các buổi giao lưu thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ và những buổi sinh hoạt chung tập thể. Tại đây, các bạn được hòa mình vào bầu không khí đầy năng lượng, nhiệt huyết nhưng cũng không thiếu đi sự vui tươi, gắn kết cùng những người lính của Trường Sĩ quan Chính trị và với cả những đồng chí trong cùng Tiểu đội, Trung đội của mình.

Một trong những sự kiện nổi bật là Hội thao – nơi các chiến sĩ thể hiện tài năng cũng như sức mạnh của mình sau quá trình rèn luyện bền bỉ, không ngại gian nan. Không chỉ vậy, những tâm hồn nghệ sĩ cũng được thăng hoa qua đêm Gala: “Khúc ca người lính – sinh viên”. Vẫn mang trên mình bộ quân phục ấy, nhưng trong đêm Gala, những chiến sĩ trẻ của chúng ta đã thể hiện một hình ảnh hoàn toàn khác, mang tới những tiết mục văn nghệ vô cùng cuốn hút với sự kết hợp cùng các sĩ quan và các chỉ huy. Những hoạt động ấy dường như đã thay đổi cái nhìn của các bạn sinh viên về thao trường của những người lính. Nơi ấy không chỉ là môi trường khắc nghiệt với những bài huấn luyện khó khăn, những câu mệnh lệnh nghiêm nghị, những phút giây đơn thương độc mã mà còn có những câu hát ngân nga, những khoảnh khắc kề vai sát cánh giúp đỡ nhau khi khó khăn, những câu chuyện tâm sự vừa vui vừa buồn. Sự nhiệt huyết, hết mình trong mọi hoạt động của các tân binh đã giúp họ lưu giữ biết bao kỉ niệm độc đáo bên những người bạn, những người đồng chí của mình. Mỗi sinh viên là một mảnh ghép tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh – bức tranh được tạo thành từ sự thấu hiểu, tinh thần đoàn kết, lòng quyết tâm, và tinh thần dũng cảm của tất cả các bạn sinh viên IBD.

Đọng lại tất cả, những người lính của chúng ta xứng đáng nhận được lời chúc mừng vì sự nỗ lực hoàn thành xuất sắc vai trò của một tân binh trong Trải nghiệm Quân trường của mình – một trải nghiệm vô cùng quý giá mà các thầy cô Viện Đào tạo Quốc tế đã dành tặng cho những sinh viên của Chương trình. Còn bây giờ, hãy cùng “ôn lại” những kỉ niệm của một tuần đáng nhớ qua những khoảnh khắc ấn tượng trong mùa Bootcamp 2022 vừa qua nhé!

     

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia