Banner

Sinh viên IBD tham quan Tập đoàn Thiết bị Y tế Phương Đông

isme_admin

Thứ Sáu, 07/10/2022 6:37 Chiều

Để nâng cao tính thực tiễn cho môn học trong chương trình, các bạn sinh viên môn học Leadership & Management đã có cơ hội tham quan môi trường làm việc cũng như lắng nghe những chia sẻ tới từ các diễn giả là cán bộ quản lý, lãnh đạo đến từ Tập đoàn Thiết bị Y tế Phương Đông vào ngày 4/10 vừa qua. Khách mời đặc biệt đến với lớp học ngày hôm nay là anh Hoàng Anh Minh (Giám đốc Bán hàng toàn quốc), chị Phạm Thị Thu Huyền (Giám đốc Nhân sự) và chị Phạm Thị Lan Anh (Trưởng phòng Marcom, trợ lý ban Giám đốc) cũng là người gắn bó lâu nhất tại đây với hơn 13 năm làm việc.

 Sinh viên IBD tham quan tại Tập đoàn

Tại buổi trao đổi, anh Minh tiết lộ kim chỉ nam giúp tập đoàn trụ vững và phát triển qua 22 năm chính là nhờ 5 giá trị cốt lõi của thương hiệu: Tâm (làm hết mình), Tín (nói là làm), Đức (vì người bệnh), Chân (sống thật), Minh (sáng rõ). Bên cạnh đó, anh Minh cũng tin rằng việc xây dựng văn hóa tốt sẽ giúp hình thành tầm nhìn và góp phần vào sự phát triển bền vững của tập đoàn.

Diễn giả Hoàng Anh Minh (Giám đốc Bán hàng toàn quốc) chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp và triết lý kinh doanh Phương Đông

Với tầm nhìn trở thành thương hiệu cung cấp thiết bị y tế bệnh viện hàng đầu, Phương Đông giữ vững vị thế là nhà phân phối trực tiếp sản phẩm của nhiều đơn vị, đối tác sản xuất lớn trên thế giới. Bên cạnh đó là việc tích cực mở rộng đa dạng các loại hình dịch vụ, ngành hàng cung cấp thiết bị chăm sóc sức khỏe thông qua cả hai hình thức B2B và B2C.

Trước khi bắt đầu với phần giới thiệu về tập đoàn, chị Huyền có chia sẻ về lí do thành lập Phương Đông của CEO Nguyễn Xuân Thành: “Một trong những trăn trở lớn nhất của anh Thành thời điểm bấy giờ là sự nghèo nàn và yếu kém của hệ thống chăm sóc sức khỏe và hồi sức cấp cứu ở Việt Nam. Rồi khi anh đi nước ngoài tham gia hội thảo về thiết bị y tế ở các nước trên thế giới anh đã cảm thấy rất ngưỡng mộ và trở về với mong muốn là mang những thiết bị tân tiến nhất để phục vụ bà con ở quê hương. Chính vì vậy, anh quyết tâm thành lập công ty TNHH Y tế Phương Đông vào năm 2000, cũng là công ty đầu tiên của Tập đoàn Y tế Phương Đông chuyên về cung cấp các thiết bị y tế tới các bệnh viện và phòng khám.”

Diễn giả Phạm Thị Thu Huyền (Giám đốc Nhân sự) giới thiệu về Tập đoàn Y tế Phương Đông

Bên cạnh đó, chị Huyền cũng chia sẻ một trong những điểm đặc biệt nhất thu hút nhân tài của Phương Đông nằm ở văn hóa doanh nghiệp. Tại đây, giá trị gia tăng của mọi nhân viên đều được ghi nhận, bất kể vị trí hay số tuổi nghề của họ, với triết lý quản trị là các nhân viên của Phương Đông đều được trưởng thành trong quá trình làm việc.

Phần cuối của buổi guest speaker là phần giới thiệu về chính sách phúc lợi Phương Đông của chị Lan Anh. Tại Phương Đông, công ty chú trọng đến môi trường làm việc hạnh phúc và nhân viên được hưởng rất nhiều phúc lợi đặc biệt, có thể kể đến như tan làm sớm 2 tiếng vào ngày thứ 6, hay workshop về làm đẹp, tạo dáng chụp ảnh nhân dịp 20/10 cho các nhân viên nữ và những hoạt động teambuilding gắn kết, nghỉ dưỡng ở khách sạn 5 sao. Với quan niệm của họ, một nhân viên vui vẻ, hạnh phúc hơn sẽ đóng góp nhiều cho công ty hơn.

 Diễn giả Phạm Thị Lan Anh (Trưởng phòng Marcom, trợ lý ban Giám đốc) giới thiệu về chính sách phúc lợi Phương Đông

Trước khi kết thúc, chị Lan Anh nhắn nhủ tới các bạn sinh viên còn đang trăn trở về tương lai, nghề nghiệp rằng khi chúng ta có sức trẻ, hãy cứ trải nghiệm, học hỏi và hoàn thiện bản thân dẫu quá trình ấy có nhiều khó khăn và gian nan, vì nếu ta không bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất, ta sẽ không thể chạm tới những thứ lớn lao hơn.

 SV chia sẻ về công việc hiện tại

Sau chuyến đi thực tế tới doanh nghiệp, các bạn sinh viên đặc biệt ấn tượng với sự đa dạng trong các hoạt động kết nối nhân viên và chính sách phúc lợi tại đây. Buổi giao lưu cũng giúp sinh viên hiểu rõ hơn về văn hóa doanh nghiệp, triết lý kinh doanh, cơ cấu tổ chức, thực tiễn đánh giá, thực hiện công việc và công cụ tạo động lực thông qua các kích thích tài chính và phi tài chính tại Việt Nam nói chung và tại một tập đoàn kinh doanh điển hình nói riêng.

Một số hình ảnh về chuyến tham quan:

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia