Banner

Sinh viên IBD tham gia chuyến đi thực tế đến Trung tâm Đổi mới Sáng tạo quốc gia – NIC Hà Nội và NIC Hoà Lạc

Lê Diệu Linh

Thứ Bảy, 18/11/2023 3:47 Chiều

Chiều ngày 15/11/2023, trong khuôn khổ môn học Innovation and Commercialisation, thầy Nguyễn Quang Huy, Giảng viên môn học đã cùng sinh viên IBD@NEU tham gia vào chuyến đi thực tế đến 2 cơ sở của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo quốc gia (NIC) tại Cầu Giấy và Hoà Lạc. 

NIC là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được Thủ tướng Chính phủ thành lập với chức năng hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Việt Nam, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học và công nghệ. Đặc biệt, NIC huy động 100% vốn hoá xã hội, sử dụng vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước và hướng đến không sử dụng vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước. Tham dự buổi thực tế, về phía NIC đã có các cán bộ đang làm việc tại hai cơ sở đồng hành cùng đoàn sinh viên và giảng viên IBD tham quan và giới thiệu những thông tin về Trung tâm Đổi mới Sáng tạo quốc gia và tổng hợp những dự án đổi mới tiềm năng đã hoạt động tại cơ sở Cầu Giấy và Hoà Lạc. 

Cán bộ NIC giới thiệu về trung tâm

Cả đoàn đã được tham quan 14 tầng tại cơ sở NIC Hà Nội cũng như những phân khu cơ sở văn phòng dành cho doanh nghiệp startup mới, phòng họp, khu vực làm việc chung (co-working space) được thiết kế mới mẻ, khang trang để tạo đông lực cho đổi mới và sáng tạo cũng như lắng nghe thuyết minh về các dự án công ty tiềm năng như Earable, Lac Bird hay BambuUp,..

Sinh viên IBD được giới thiệu về công nghệ tại NIC Hà Nội

Sau đó, đoàn đã di chuyển đến cơ sở NIC Hoà Lạc – toạ lạc giữa khu vực công nghệ cao Hoà Lạc, nơi được ví như “Sillion Valley” thu nhỏ của Hà Nội để tham quan những dự án triển lãm kết hợp với các đơn vị lớn trong và ngoài nước. Đến với triển lãm, đoàn sinh viên IBD đã được giới thiệu về những đổi mới sáng tạo mới nhất đến từ công ty công nghệ Việt Nam như VNPT hay Viettel, MOMO và những dự án quốc tế từ tập đoàn SK Hàn Quốc, hãng Starlink thuộc tập đoàn SpaceX thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk, Tập đoàn Google và Tập đoàn META.

Sinh viên và giảng viên IBD tại NIC Hoà Lạc 

Tại đây, đoàn sinh viên đã có thời gian được giao lưu trao đổi cùng với cán bộ nhân viên từ NIC Hoà Lạc và được hiểu rõ thêm về đường hướng phát triển cũng như chức năng của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo thông qua các câu hỏi tương tác trực tiếp vào cuối buổi thực tế. Thông qua những câu trả lời từ đại diện NIC Hoà Lạc, đoàn sinh viên IBD đã có cho những bài học mới và mở rộng tư duy về đổi mới sáng tạo cũng như các kĩ năng cần có để thích nghi với đổi mới trong cuộc sống và công việc sau này. 

Một số hình ảnh khác của đoàn sinh viên tham gia chuyến đi thực tế: 

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia