Banner

Sinh viên IBD hào hứng trong chuyến tham quan doanh nghiệp đến Navigos Group

Lê Diệu Linh

Thứ Năm, 28/03/2024 4:05 Chiều

Với mục đích cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng thực tế cần thiết cho quá trình định hướng nghề nghiệp, sáng ngày 26/03/2024, Viện Đào tạo Quốc tế đã có đoàn sinh viên năm cuối chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU đi thực tế đến một trong những doanh nghiệp tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam – Navigos Group.

Sinh viên IBD chụp ảnh kỷ niệm tại Navigos Group

Được thành lập vào năm 2002, với hơn 22 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Navigos hiện đang thuộc quản lý và điều hành bởi tập đoàn en – Japan. Sở hữu cơ sở dữ liệu ứng viên và nhà tuyển dụng lớn nhất tại Việt Nam, Navigos mang trong mình sứ mệnh giúp đỡ người tìm việc và các công ty đạt được ước mơ trong công việc. Hiện nay, Navigos Group cung cấp hai dịch vụ chính trên hai website nổi bật: VietNamworks – Cổng thông tin tuyển dụng trực tuyến lớn nhất và NavigosSearch – Dịch vụ tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Bắt đầu chuyến đi thực tế, Trưởng phòng nhân sự tại Navigos Group – chị Nguyễn Bích Vân chia sẻ: “Hy vọng đây sẽ là một trải nghiệm có thể giúp cho các bạn sinh viên có thể hiểu hơn về môi trường văn hóa làm việc tại doanh nghiệp và có được một hành trang vững chắc về kỹ năng viết CV, cũng như kỹ năng phỏng vấn để có thể tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp nhất trong tương lai gần”.

Đôi lời chia sẻ của chị Nguyễn Bích Vân – Trưởng phòng nhân sự tại Navigos Group 

Phần đầu tiên, đoàn sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế được lắng nghe anh Trần Quốc Bảo – Chuyên viên nhân sự chia sẻ về sơ lược về công ty cũng như hành trình phát triển doanh nghiệp. Anh Bảo cũng chia sẻ thêm về văn hóa doanh nghiệp, các giá trị cốt lõi của công ty và các chế độ đãi ngộ riêng tại công ty tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. Những chia sẻ của anh Trần Quốc Bảo đã mang lại nhiều kiến thức quý giá cho sinh viên về tầm quan trọng của “văn hóa doanh nghiệp”. Hơn nữa, các thông tin về chế độ đã ngộ đóng vai trò như một tiêu chuẩn dành cho các sinh viên, giúp các bạn có một góc nhìn sâu sắc hơn về các giá trị mình được nhận khi đóng góp vào một tổ chức doanh nghiệp. 

Anh Trần Quốc Bảo – Chuyên viên nhân sự tại Navigos Group giới thiệu về công ty

Sinh viên IBD lắng nghe những chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp tại Navigos

Tiếp đến, các kỹ năng về viết CV và kỹ năng phỏng vấn đã được chị Đỗ Hương Ly – Chuyên viên phòng Tuyển dụng và Internal branding tại Navigos Group đề cập. Đây là những kỹ năng cơ bản nhưng đặc biệt giá trị dành cho các bạn sinh viên, nhằm giúp các bạn trở nên tiềm năng và chuyên nghiệp hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Chị Đỗ Hương Ly chia sẻ: “Việc viết một CV hoàn chỉnh và trả lời phỏng vấn tốt cũng là một sự thể hiện khả năng làm việc chuyên nghiệp của một ứng viên”. 

Chị Đỗ Hương Ly giao lưu cùng các bạn sinh viên IBD

 

Cuối cùng, đoàn sinh viên được tham quan cơ sở hạ tầng và khu vực làm việc tại Navigos Group. Những giới thiệu ngắn gọn về phong cách bố trí văn phòng, cũng như sự chuyên nghiệp tại Navigos Group là một nguồn động lực lớn thúc đẩy các bạn sinh viên vững bước hơn trong chặng đường phát triển sự nghiệp của bản thân. 

Sinh viên IBD tham quan văn phòng làm việc tại Navigos Group

 

Buổi tham quan kết thúc trong tâm trạng phấn khởi và hào hứng của các bạn sinh viên. Bạn Đỗ Thu Trang – Sinh viên năm cuối, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại IBD chia sẻ: “Trải nghiệm của em ngày hôm nay thấy rất là đáng giá. Anh chị truyền tải thông tin rất tỉ mỉ và cẩn thận. Ngoài ra, việc giải đáp thắc mắc cũng vô cùng chi tiết giúp chúng em hiểu được rõ vấn đề cũng như là thị trường hiện tại của ngành tuyển dụng. Mặt khác, em cũng được trao đổi thêm về kiến thức cũng như là kinh nghiệm của bản thân đã từng trải qua và có được những lời khuyên để khắc phục trong những công việc sắp tới. Thêm vào đó, chúng em cũng thấy được một môi trường chuyên nghiệp tại đây cùng với các phòng ban làm việc năng suất. Mặc dù đã có một bản CV cho cá nhân mình nhưng sau buổi ngày hôm nay em thấy rằng vẫn còn những lỗi sai nhỏ khác mình có thể sửa đổi thêm để có được sự “ưng ý” từ nhà tuyển dụng trong tương lai sau này”.

Đỗ Thu Trang – Sinh viên năm cuối, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại IBD

Một số hình ảnh khác trong chuyến đi thực tế: 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia