Banner

Guest speaker “Cách hoạt động marketing cho các startup và doanh nghiệp nhỏ?”

Lê Diệu Linh

Thứ Sáu, 15/03/2024 10:37 Sáng

Guest Speaker là hoạt động giao lưu giữa sinh viên và doanh nghiệp được thực hiện ở hầu hết các môn học tại Viện Đào tạo Quốc tế ISME nhằm giúp sinh viên biết cách ứng dụng kiến thức kinh tế hiện đại vào môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Nằm trong khuôn khổ môn học Marketing Process and Planning, chiều ngày 11/03/2024, sinh viên IBD@NEU đã có buổi giao lưu sôi nổi cùng với anh Phan Anh Tú – CEO và Founder trẻ tuổi của chuỗi hệ thống cửa hàng trang sức bạc – Blue Peach. 

Anh Phan Anh Tú – CEO & Founder của Blue Peach

Blue Peach được ra đời vào năm 2016 với tiền thân là một shop trang sức online trên nền tảng Facebook. Nhờ nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích từ các bạn trẻ, đến năm 2017, Blue Peach đã có trụ sở đầu tiên tại con phố Tây Sơn, Hà Nội. Tất cả các sản phẩm của thương hiệu đều là trang sức bạc với thiết kế nhỏ xinh, tinh tế, tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính của các cô gái trẻ. Đến với buổi giao lưu, anh Phan Tú đã chia sẻ những chiến lược marketing hiệu quả cho sinh viên nhờ những kinh nghiệm có được từ việc start-up, những cánh cửa cơ hội và thách thức trong việc xây dựng một thương hiệu mới đầy tiềm năng. 

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ của diễn giả

Để giúp sinh viên có thể dễ dàng hiểu hơn về cách hoạt động truyền thông hiệu quả, anh Phan Tú đã lấy một chiến dịch truyền thông bùng nổ của Blue Peach như một ví dụ. Đó là sự kiện Grand Opening cho trụ sở đầu tiên của Blue Peach tại Tây Sơn. Với việc nhắm đến tệp khách hàng là nữ học sinh, sinh viên, Blue Peach đã tận dụng điểm mạnh về mẫu mã và giá cả của mình như một lợi thế để thu hút đông đảo sự quan tâm và yêu thích. Chính vì thế, những sản phẩm của Blue Peach không những “bắt kịp xu hướng”, giá thành hợp lý mà còn tôn vinh vẻ đẹp của phái đẹp.

Không chỉ vậy, qua những câu chuyện hóm hỉnh, đầy chân thật về khoảng thời gian đầu khi khởi nghiệp, anh Phan Tú đã truyền cảm hứng cho sinh viên IBD về việc tin tưởng vào bản thân và cũng nhấn mạnh rằng sự kiên trì, tinh thần sáng tạo và khả năng thích ứng nhanh chóng sẽ là chìa khóa của thành công trong bất kì công việc nào các bạn đang theo đuổi.

Những món quà xinh xắn đến từ Blue Peach

Trong quá trình diễn thuyết, anh Phan Anh Tú đã xen kẽ liên tục những trò chơi kịch tính và phần hỏi đáp xoay quanh chủ đề bài học. Nhờ có vậy mà không khí căn phòng luôn sôi nổi và có sự tham gia tích cực từ sinh viên. Các bạn cũng vô cùng thích thú khi nhận được những món quà trang sức xinh xắn của Blue Peach mà anh Phan Tú đã mang đến.

Bức ảnh kỉ niệm giữa diễn giả và sinh viên IBD@NEU khi kết thúc buổi học

Buổi giao lưu không chỉ là cơ hội để học hỏi về marketing và khởi nghiệp mà còn là nguồn động viên mạnh mẽ, giúp các sinh viên ISME tự tin bước vào thế giới thực tế, theo đuổi ước mơ và phát triển bản thân. 

Một số hình ảnh khác trong buổi học:

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia