Banner

Sinh viên giao lưu cùng diễn giả Đinh Đức Trường và diễn giả Nguyễn Hoàng Nam với chủ đề “Vai trò của nền kinh tế tuần hoàn trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”

Đinh Quỳnh Mai

Thứ Ba, 16/04/2024 3:41 Chiều

Chiều 10/04/2024, sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có cơ hội được giao lưu với GS. Đinh Đức Trường – Trưởng khoa Môi trường, Biến đổi khí hậu và Đô thị và TS. Nguyễn Hoàng Nam – Điều phối viên Quốc gia về chương trình tăng trưởng tương thích với khí hậu.

Guest Speaker là hoạt động giao lưu giữa sinh viên và diễn giả là khách mời doanh nghiệp, được thực hiện ở hầu hết các môn học tại Viện Đào tạo Quốc tế – ISME nhằm giúp sinh viên biết cách ứng dụng kiến thức kinh tế hiện đại vào môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

        GS.TS. Đinh Đức Trường – Trưởng khoa Khoa Môi trường Biến đổi khi hậu đô thị và Đô thị, Thành viên Uỷ ban Quốc gia về Biến đổi khí hậu chia sẻ với các bạn sinh viên

Thông qua buổi giao lưu cùng khách mời doanh nghiệp, hai diễn giả bao gồm GS.TS Đinh Đức Trường, Trưởng khoa Khoa Môi trường Biến đổi khí hậu đô thị và Đô thị, Thành viên Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí khậu và TS. Nguyễn Hoàng Nam, Điều phối viên Quốc gia về chương trình tăng trưởng tương thích với khí hậu đã cung cấp cho sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU và sinh viên Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh B-BAE@NEU có góc nhìn đa chiều về xu hướng phát triển kinh tế toàn cầu. Từ đó khẳng định tầm quan trọng của mô hình kinh tế tuần hoàn – “chìa khóa vàng” giúp các doanh nghiệp ứng phó với bối cảnh biến đổi khí hậu không ngừng tăng hiện nay.

Diễn giả Nguyễn Hoàng Nam – Điều phối viên Quốc gia về chương trình tăng trưởng tương thích với khí hậu

TS. Nguyễn Hoàng Nam- Điều phối viên Quốc gia về chương trình tăng trưởng tương thích với khí hậu chỉ ra xu thế, mục đích và lợi ich của Kinh tế tuần hoàn trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. TS. Nguyễn Hoàng Nam nhấn mạnh lợi ích của Kinh tế tuần hoàn: “Kinh tế tuần hoàn sẽ tạo một nền kinh tế tăng trưởng bên vững và đặc biệt tạo ra cơ hội kinh doanh mới, một sân chơi mới dành cho các cho doanh nghiệp ở Việt Nam”.

Sinh viên trong buổi giao lưu cùng hai diễn giả

Với sự hỗ trợ và giảng dạy nhiệt tình từ hai diễn giả khách mời, các bạn sinh viên không chỉ có thêm kiến thức, hiểu rõ về vai trò của mô hình kinh tế tuần hoàn mà còn nhìn nhận, nắm bắt được những cơ hội cũng như thách thức kinh doanh trong quá trình Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn.

Hai diễn giả cùng các bạn sinh viên B-BAE@NEU

Buổi gặp gỡ không chỉ dừng lại ở những kiến thức vô cùng cập nhật và thiết thưcj mà đã tạo ra một diễn đàn cởi mở để sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế được trao đổi ý kiến, khuyến khích sự học hỏi và tiếp thu từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Một số hình ảnh khác trong buổi học:

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia