Banner

Sinh viên Chương trình IBD@NEU tham gia chuyến thăm quan thực tế tại khách sạn 5 sao Capella Hotel Hanoi

Lê Diệu Linh

Thứ Hai, 20/05/2024 2:39 Chiều

Chiều ngày 15/05/2024, trong khuôn khổ học phần môn Business and the Business Environment, giảng viên cùng các bạn sinh viên chương trình Cử nhân Quốc tế (IBD@NEU) đã có chuyến tham quan thực tế tới khách sạn Capella Hotel Hanoi.

Sinh viên IBD chụp ảnh kỉ niệm tại khách sạn

Capella Hotel Hanoi toạ lạc tại phố Lê Phụng Hiểu quận Hoàn Kiếm – vị trí đắc địa của thành phố Hà Nội. Được thành lập từ tháng 1/2020, với 4 năm kinh doanh trên thị trường, Capella đã khẳng định được vị thế của mình khi là một trong những khách sạn 5 sao đắt giá nhất tại Hà Nội. Khách sạn mang lại sự sang trọng và cá nhân hoá dịch vụ cho khách hàng, cung cấp dịch vụ tiện nghi, chu đáo để làm hài lòng các vị khách khó tính nhất. Capella là một ngôi sao đôi đại diện cho mối quan hệ giữa khách sạn và khách hàng, thể hiện cam kết đặt sự hài lòng của khách hàng thành trung tâm của khách sạn. Điểm đặc biệt khiến khách sạn được các bạn trẻ quan tâm là khi nhóm nhạc Hàn Quốc Blackpink lựa chọn Capella để nghỉ ngơi trong hai đêm diễn tại Hà Nội vào ngày 29-30/07/2023 vừa qua.

Trước khi bắt đầu thăm quan, ông Louis Cancel – Giám đốc mảng ẩm thực của khách sạn Capella đã chia sẻ “Hy vọng rằng qua chuyến thăm quan này, các bạn sinh viên sẽ hiểu thêm về định hướng và những hoạt động tại Capella. Chúc cho các bạn sinh viên có những trải nghiệm đáng nhớ và biết đâu sau này các bạn sẽ trở thành thành viên trong đội ngũ nhân sự của Capella”. 

Ông Louis Cancel – giám đốc mảng ẩm thực

Phần đầu tiên, các bạn sinh viên được ông Louis Cancel giới thiệu về sự hình thành cũng như quá trình phát triển của khách sạn Capella. Ngoài ra, ông cũng chia sẻ thêm về sự khác biệt tạo nên thương hiệu của khách sạn. Những chia sẻ của ông giúp các bạn sinh viên nắm bắt được những thông tin, tình hình của khách sạn mà không thể tìm thấy ở trên mạng. Điều này là cơ hội rất tốt cho sinh viên hiểu thêm về kinh doanh thực chiến vốn là điều rất khó đối với sinh viên những năm đầu ngồi trên ghế nhà trường

Các bạn sinh viên lắng nghe và ghi chép lại thông tin về khách sạn

Tiếp theo, các bạn sinh viên được chia thành các nhóm nhỏ để lần lượt thăm quan các khu vực trong khách sạn. Trong khi thăm quan, các bạn sinh viên được các anh chị nhân viên kể về những câu chuyện đằng sau các thiết kế và giới thiệu những bí mật mà không phải khách hàng nào cũng biết. Được thăm quan các thiết kế độc đáo và nghe những câu chuyện của lịch sử, thêm sự hiểu biết và là nguồn cảm hứng để sinh viên hoàn thành bài tập cho môn học.

Các bạn sinh viên đi tham quan khách sạn

Cuối cùng, trước khi kết thúc chuyến tham quan, các bạn sinh viên đã đặt ra cho ông Louis Cancel một số câu hỏi để hiểu thêm về sự khác biệt của Capella so với các khách sạn khác. Ông Louis Cancel cảm thấy ấn tượng vì nội dung những câu hỏi và dành lời khen cho sự chuẩn bị kỹ càng của sinh viên IBD.

Sau khi tham gia chuyến thực tế, bạn Nguyễn Thu Hiền – sinh viên I19 BTEC đã có những chia sẻ “ Em đã có trải nghiệm vô cùng thú vị và bổ ích trong chuyến đi field trip lần này. Điểm đến của chuyến đi là khách sạn Capella Hanoi – một trong những khách sạn 5 sao hàng đầu tại Hà Nội, nơi các em được tận mắt tham quan các khu vực chức năng như: lễ tân, nhà hàng, quầy bar, phòng ngủ, hồ bơi,… Mặt khác, ngoài được trải nghiệm các khu vực của khách sạn, em còn được đặt câu hỏi cho diễn giả để có thêm thông tin cho bài luận sắp tới của mình. Em nhận thấy rằng việc được đi trải nghiệm như vậy cho em những kiến thức và cái nhìn rõ ràng hơn về cách vận hành, tổ chức một doanh nghiệp trong ngành khách sạn”. 

Một số hình ảnh khác trong chuyến đi thực tế: 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia