Banner

Sinh viên Chương trình IBD@NEU, Đại học Kinh tế Quốc dân: Nhà vô địch cuộc thi Accor Takeoff! 2019

isme_admin

Thứ Năm, 20/06/2019 4:42 Chiều

Ngày 18/6/2019 tại Paris, dự án BlindMatch (iMEN) của nhóm 3 sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế, Đại học Kinh tế Quốc dân (IBD@NEU) đã chính thức được lựa chọn và trở thành nhà vô địch thi quốc tế Accor Takeoff 2019 bởi một ban giám khảo gồm 9 nhà quản lý giàu kinh nghiệm, chuyên gia đầu ngành về quản trị khách sạn của Tập đoàn Accor toàn cầu.

iMEN team (gồm Phạm Ngọc Mỹ, Hoàng Minh Hiếu, Hà Thu Thảo) nhận giải nhất từ Ông Sébastien Bazin, CEO của Tập đoàn Accor

Xuất phát từ trăn trở tăng trải nghiệm của du khách trong mô hình lưu trú mới Jo&Joe của tập đoàn Accor, nhóm iMEN đã rất sáng tạo tìm cách ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và sử dụng dữ liệu lớn (Big Data) nhằm tối ưu hóa sự tương tác, chia sẻ và kết nối người dân bản địa (townsters) và khách du lịch (tripsters). Nhờ việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, dự án BlindMatch sẽ cho phép kết nối một cách tối ưu trên mỗi một hoạt động tại Jo&Joe cũng như các điểm đến xung quanh đều mang lại lợi ích, giá trị gia tăng cho cả khách du lịch và người dân bản địa khi gặp nhau tránh được sự nhàm chán của khách du lịch khi phải quy lại một điểm đến nào đó.

iMEN tới tham quan mô hình Jo&Joe tại Paris, Pháp

Sự độc đáo và sáng tạo này đã giúp cho iMEN vượt qua 500 đội đến từ các trường kinh doanh và quản trị khách sạn từ nhiều quốc gia trên thế giới và được tham dự vòng chung kết tại Tổng hành dinh Tập đoàn khách sạn quốc tế AccorHotels tại thủ đô Paris, Pháp.

Accor Takeoff là cuộc thi thường niên về các ý tưởng đổi mới, sáng tạo trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn của Tập đoàn AccorHotels với các chủ đề khác nhau cho mỗi năm đã thu hút được đông đảo các sinh viên của các trường đại học trên toàn thế giới tham gia.

Chia sẻ với chúng tôi sau khi được giải nhất cuộc thi, Phạm Ngọc Mỹ (nhóm trưởng) – sinh viên ngành quản trị kinh doanh, Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU cho biết: “Nhóm đã rất may mắn khi có những thành viên có tinh thần làm việc hết mình và vô cùng sáng tạo, sự cam kết và phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên, điều đã được rèn luyện trong suốt quá trình học tại IBD@NEU đã cho phép iMEN đề xuất một giải pháp rất độc đáo và khả thi giải quyết được đúng vấn đề mà mô hình lưu trú mở Jo&Joe của Tập đoàn Accor đang gặp phải. Có lẽ đây chính là lý do mà iMEN đã vượt qua các đội hết sức mạnh đến Trường Quản trị Khách sạn Lausane (Thụy sĩ), Algonquin (Canada), Đại học Philippines”.

Tính thực tiễn và khả thi của dự án xuất phát ngay từ trong quá trình chuẩn bị cho ý tưởng tại Việt Nam, iMEN cũng đã được gặp và lắng nghe nhiều chia sẻ khác nhau đến từ các giảng viên và chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực.

Tại Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, sinh viên sẽ được hỗ trợ tối đa trong các hoạt động học tập cũng như những cuộc thi mang tính đổi mới sáng tạo ở tầm cỡ quốc tế như Accor Takeoff. Trong suốt gần 3 tháng, iMEN đã được lắng nghe, chia sẻ và trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, đổi mới sáng tạo, lữ hành và marketing. Điều đặc biệt là tất cả những chuyên gia này đều là những giảng viên hoặc cựu học viên của Viện Đào tạo Quốc tế.” – TS. Đồng Xuân Đảm cho biết.

Có thể nói, môi trường đào tạo tiên tiến với tư duy mở, hỗ trợ và khuyến khích sự sáng tạo như vậy đã giúp sinh viên công hơn trong các cuộc thi lớn. Đây là lần thứ hai sinh viên của Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU, Đại học Kinh tế Quốc dân có mặt tại vòng chung kết Accor Takeoff! Năm 2017, nhóm VTV đã giành giải ba và năm 2019 iMEN đã trở thành nhà vô địch của cuộc thi.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia