Banner

Phỏng vấn tuyển sinh mùa Xuân 2024 chương trình IBD@NEU qua góc nhìn của thí sinh

Lê Diệu Linh

Thứ Sáu, 26/01/2024 8:31 Chiều

Ngày 21-23/01/2024 vừa qua, tại Giảng đường D2 – mái nhà chung của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, phần phỏng vấn đầu vào của Kỳ tuyển sinh mùa Xuân 2024, Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU đã diễn ra trong không khí cởi mở và ấm áp. Thông qua buổi phỏng vấn, các Thầy Cô cũng đã có cơ hội được tìm hiểu kỹ hơn về từng thí sinh và nguyện vọng của các bạn đối với chương trình và ngành học trong tương lai.

Hội đồng Phỏng vấn tuyển sinh gồm các Thầy Cô Viện ĐTQT, Trường ĐH KTQD & các trường Phổ thông cùng đại diện doanh nghiệp 

Các Thầy Cô trao đổi cùng thí sinh để bước đầu đánh giá tiềm năng và xem thí sinh có phù hợp với mục tiêu của chương trình đào tạo hay không

Vòng Phỏng vấn là một trong ba bài thi quan trọng với mỗi kỳ tuyển sinh tại IBD@NEU nên các bạn thí sinh không tránh khỏi sự lo lắng. Trò chuyện một số thí sinh đang ngồi chờ, các bạn đều cảm thấy căng thẳng, hồi hộp nhưng cũng đầy tự tin, hào hứng để được chia sẻ với các Thầy Cô về những kiến thức, thông tin mà các bạn đã chuẩn bị. Các bạn đã có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về môi trường, chương trình học tại IBD; về chính bản thân mình và về quan điểm, tư duy mà bạn đã bày tỏ trong bài luận dự tuyển.

Những thí sinh ngồi chờ đều căng thẳng, hồi hộp nhưng cũng đầy tự tin, hào hứng để được chia sẻ cho ban giám khảo về những kiến thức, thông tin mà các bạn đã chuẩn bị.

Một phần thi phỏng vấn với không khí thoải mái, cởi mở của kỳ tuyển sinh mùa Xuân 2024 Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU


Với Chương trình IBD@NEU, việc viết bài luận và tham gia phỏng vấn trực tiếp là yêu cầu bắt buộc đòi hỏi mỗi thí sinh phải bộc lộ quan điểm, giá trị sống cơ bản và những dự định tương lai nhằm giúp thí sinh có cơ hội để thể hiện mình tốt nhất.

Tại một phòng phỏng vấn, được trực tiếp lắng nghe chia sẻ của một bạn thí sinh mới thấy bạn đã có những thông tin vô cùng thú vị với những hiểu biết của mình về IBD@NEU và đặc biệt là ngành Digital Marketing. Khi được hỏi về một môi trường đại học lý tưởng, bạn đã cho biết: “Môi trường đại học lý tưởng đối với em là một môi trường quốc tế nhưng lại được học tại Việt Nam nên vẫn được ở gần gia đình, chương trình đào tạo tương đương với việc du học nước ngoài nhưng lại có chi phí hợp lý. Ngoài ra, em được trau dồi và luyện tập thêm khả năng tiếng Anh qua việc giao tiếp hằng ngày, và được trải nghiệm các môn học thực tế.” Bên cạnh đó, thí sinh cũng có sự quan tâm đặc biệt đến ngành Digital Marketing. Bạn chia sẻ: “Em đã có những trải nghiệm nho nhỏ về Digital Marketing qua việc bán lại tài liệu học hay bán vật phẩm trên các trò chơi điện tử. Tuy chỉ là những trải nghiệm nhỏ, nhưng từ đó, em đã cũng biết thêm nhiều kiến thức về các cách để tiếp thị sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất.”

Thí sinh đã có những chia sẻ vô cùng thú vị với những hiểu biết của mình về IBD@NEU và đặc biệt là ngành Digital Marketing.

Tại một phòng phỏng vấn khác, bạn thí sinh này cũng có những chia sẻ rất chân thật về bản thân mình và sự quan tâm đặc biệt đến ngành Tài chính – Ngân hàng tại IBD. Khi được hỏi về lý do lựa chọn ngành Tài chính – Ngân hàng, thí sinh cho biết: “Gia đình em có nền tảng làm về tài chính, nên em đã được làm quen với ngành này từ sớm. Em thấy bản thân mình có những phẩm chất phù hợp với ngành này, như trách nhiệm, tận tâm, bình tĩnh, tư duy logic. Em tin rằng, với chương trình học chất lượng của IBD@NEU, em sẽ có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia tài chính – ngân hàng giỏi.”

Các Thầy Cô lắng nghe những chia sẻ của thí sinh và đưa ra định hướng rõ ràng hơn về ngành học

Sau khi vừa hoàn thành xong phần phỏng vấn của mình, bạn Nguyễn Đức Tiến, học sinh lớp 12 trường THPT Lương Thế Vinh bày tỏ rằng: “Trước khi vào phỏng vấn, em đã chuẩn bị cho mình một tâm thế tự tin, tuy nhiên không thể tránh khỏi sự lo lắng. Nhưng khi vào phòng, thấy thầy cô rất thân thiện, cởi mở, em cảm thấy dễ dàng bộc lộ bản thân mình nhiều hơn. Và em cứ nói những điều đúng về bản thân mình, về những trải nghiệm cá nhân của em.” Đức Tiến cũng chia sẻ về cách bạn luyện tập cho buổi phỏng vấn hôm nay là luyện nói trước gương, nhìn thẳng vào mắt và thường xuyên cười tươi để tạo sự gần gũi và xóa tan không khí căng thẳng. 

Thí sinh Nguyễn Đức Tiến  – học sinh lớp 12 trường THPT Lương Thế Vinh cảm thấy phấn chấn sau khi hoàn thành tốt phần phỏng vấn của mình.

Khi được hỏi về lý do lựa chọn tham gia kỳ tuyển sinh mùa Xuân của IBD, Đức Tiến đã có chia sẻ chân thật rằng: “Bản thân em rất thích các chương trình học có yếu tố quốc tế, và cũng đã tìm hiểu rất nhiều trường và chương trình khác nhau. Em cảm thấy việc tham gia thi tuyển sớm sẽ là một bước cọ xát để khai phá năng lực của bản thân và để thêm tự tin rằng IBD là môi trường thực sự dành cho mình.”

Thí sinh tham gia buổi phỏng vấn rất thoải mái và tự tin thể hiện bản thân mình

Những chia sẻ của các thí sinh đã cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự quan tâm đặc biệt của các em đối với chương trình IBD@NEU. Đây cũng là những thông tin hữu ích cho các thí sinh khác đang có ý định tham gia tuyển sinh vào IBD@NEU.

Với những ưu điểm của một quy trình đánh giá năng lực tiên tiến, từ đó tạo cho thí sinh cơ hội được thể hiện và phát triển bản thân mình, vòng phỏng vấn tuyển sinh đầu vào IBD@NEU để lại nhiều ấn tượng trong lòng các thí sinh tham dự về một chương trình học chuẩn quốc tế.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia