Banner

Ngày hội Phụ huynh Chương trình IBD@NEU năm 2023 – Những dấu ấn đặc biệt

Lê Diệu Linh

Thứ Tư, 06/12/2023 11:31 Sáng

Ngày hội Phụ huynh Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU năm 2023 diễn ra trong không khí đầy thân mật của phụ huynh cũng như niềm vui háo hức của các bạn sinh viên. Đây là dịp để Viện ĐTQT báo cáo với các bậc làm cha làm mẹ về tình hình hoạt động của Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU cũng như kết quả học tập của các con trong năm học vừa qua. Đồng thời cũng là dịp để lắng nghe những chia sẻ, góp ý của quý vị phụ huynh để Chương trình IBD ngày một hoàn thiện hơn.

PGS. TS. Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT gửi lời chào mừng và lời cảm ơn chân thành đến Quý vị Phụ huynh vì đã yên tâm tin tưởng lựa chọn Chương trình IBD@NEU cho con em theo học

 

Mở đầu phần họp chung, TS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT phổ biến tổng quan về chương trình học tập tại IBD@NEU giúp phụ huynh và sinh viên nắm bắt được định hướng phát triển cùng lộ trình học tập của con em. Từ đó đem lại cái nhìn toàn diện nhất về môi trường học tập, chương trình đào tạo và các hoạt động ngoại khóa cũng như văn hóa đặc sắc tại đây.

Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT báo cáo Tổng kết năm học 2022-2023

 

Chặng đường trong năm vừa qua của chương trình IBD có thể điểm lại bằng những thông tin và dấu ấn nổi bật. Hiện nay Viện ĐTQT đang có gần 1700 sinh viên đang theo học cùng gần 400 sinh viên mới nhập học kỳ mùa Thu 2023. Đồng thời cũng là một năm đáng ghi nhận khi 281 sinh viên khóa 15 đã tốt nghiệp với tỉ lệ 76% sinh viên Giỏi, Xuất sắc 9%. Môi trường học tập theo chuẩn quốc tế, kiểm định chất lượng quốc tế với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, các hoạt động hỗ trợ học tập và ngoại khóa phong phú, giúp phát triển kỹ năng, phương pháp tư duy và cách làm việc. Hệ sinh thái Viện ĐTQT ISME@NEU nổi bật với đa dạng Cộng đồng từ Cựu học viên chương trình Cao học Việt Bỉ , chương trình Cao học ETIM hợp tác với ĐH Koblenz (CHLB Đức), chương trình MBA WSU hợp tác với ĐH Bang Washington (Hoa Kỳ), chương trình Cao học hợp tác với ĐH West of England (VQ Anh).

Phụ huynh tham gia phần họp chung tại Hội trường lớn

 

Phần gặp mặt và báo cáo riêng giữa Phụ huynh và các Cán bộ phụ trách theo từng chương trình/ ngành học của con em đã đón nhận được nhiều thông tin và trao đổi tích cực từ cả hai bên. Các bậc làm cha, làm mẹ được nghe Báo cáo tình hình học tập của con em mình trong năm học vừa qua cũng như trao đổi, được giải đáp các thắc mắc từ cán bộ của Chương trình.

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT và PGS.TS Vũ Huy Thông – Trưởng khoa Marketing ĐH KTQD trao Học bổng khuyến khích Học tập loại Giỏi và Học bổng Khuyến khích Hoạt động loại Xuất sắc cho sinh viên.

 

Một trong những hoạt động được đón chờ nhất từ phía sinh viên được diễn ra ngay trong ngày hội Phụ huynh thường niên là “Lễ trao Học bổng trong năm học”. Những suất học bổng được trao như một sự ghi nhận những cố gắng không ngừng nghỉ của các sinh viên trong học tập cũng như hoạt động ngoại khóa của Viện ĐTQT trong suốt một năm học vừa qua.

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT trao Học bổng Sinh viên Tiêu biểu năm học 2022-2023 cho sinh viên Vũ Thùy Dương

 

“Giây phút được xướng tên Vũ Thùy Dương – Sinh viên Tiêu biểu, em thực sự vỡ òa trong vui mừng và bất ngờ, cảm giác đến tận bây giờ vẫn thật tuyệt vời. Trong năm học vừa qua, em luôn nỗ lực học tập và cân bằng với việc tham gia mọi hoạt động ở Viện ĐTQT với mong muốn đóng góp và lan tỏa những điều tuyệt vời mà em đã nhận được từ mái nhà này. Có một điều em học được từ IBD, từ tuần lễ định hướng Orientation Week là “những điều mà chúng ta không kì vọng, mà luôn làm bằng trái tim chân thành nhất, sẽ là những điều đáng quý nhất”. Danh hiệu Sinh viên Tiêu biểu đối với em chính là một điều như vậy. Em muốn cảm ơn các thầy cô của viện ĐTQT đã ưu ái và tin tưởng trao cho em học bổng này. Em chắc chắn sẽ cố gắng thật nhiều trong tương lai để góp phần đưa cộng đồng ISME ngày một phát triển. Sinh viên Tiêu biểu năm học 2022-2023 – Vũ Thùy Dương – IBD khóa 18 chia sẻ.

Đây là cơ hội để các bạn sinh viên hiện đang theo học tại chương trình gửi tặng đến cha mẹ những thành quả, công sức của mình trong năm học bằng Học bổng khuyến khích Học tập, Học bổng khuyến khích hoạt động, Sinh viên tiêu biểu và Phần thưởng ghi nhận cho các cá nhân có thành tích học tập cũng như đóng góp tích cực cho hoạt động ngoại khoá tại Chương trình.

TS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT và TS. Hồ Hoàng Lan – Trưởng Ban Đào tạo Đại học trao Học bổng khuyến khích Học tập cho sinh viên

TS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT và TS. Lê Thị Hương Lan – Trưởng Ban Hợp tác & Phát triển trao Học bổng khuyến khích Hoạt động cho sinh viên

 

“Ngày hội phụ huynh không chỉ giúp kéo gần khoảng cách giữa nhà trường và phụ huynh sinh viên mà còn là cơ hội để những sinh viên như chúng em gửi tặng đến cha mẹ thành quả, công sức của mình trong năm học vừa qua. Em cảm thấy rất vui và tự hào khi đã vinh dự nhận được Học bổng khuyến khích hoạt động loại Xuất sắc. Sự ghi nhận thành tích từ các thầy cô và nhà trường chính là động lực để em tiếp tục phát triển bản thân hơn nữa trong năm học sắp tới.” Chia sẻ từ sinh viên IBD khóa 17 – Nguyễn Hữu Thịnh – Học bổng khuyến khích hoạt động loại Xuất sắc.

Niềm vui của sinh viên trong Ngày hội Phụ huynh

 

Ngày hội Phụ huynh 2023 kết thúc với sự ấm áp sẻ chia giữa Phụ huynh và Cán bộ Viện; và sự vui mừng của Sinh viên với những thành quả đạt được trong năm học. Hy vọng rằng với những chia sẻ trong buổi họp ngày hôm nay cùng sự ghi nhận về thành tích của sinh viên sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về lộ trình học tập cũng như là động lực giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kết quả tốt hơn trong năm học tới.

Xem thêm hình ảnh về buổi lễ:

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia