Banner

Ngày hội Phụ huynh 2021 Chương trình IBD@NEU – Những dấu ấn đặc biệt

isme_admin

Thứ Bảy, 13/11/2021 7:37 Chiều

Ngày hội Phụ huynh Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU năm 2021 diễn ra trong không khí đầy thân mật của phụ huynh cũng như niềm vui háo hức của các bạn sinh viên. Thích ứng nhanh chóng trong tình hình dịch bệnh Covid19 phức tạp, hình thức họp phụ huynh trực tuyến qua nền tảng Microsoft Teams đã được chuẩn bị kỹ càng đảm bảo việc trao đổi tương tác kịp thời giữa Nhà trường và Gia đình sinh viên.

Mở đầu buổi họp chung, PGS. TS. Phan Thị Thục Anh – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đã phổ biến tổng quan về chương trình học tập tại Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU giúp phụ huynh và sinh viên nắm bắt được định hướng phát triển cùng lộ trình học tập của con em. Từ đó đem lại cái nhìn toàn diện nhất về môi trường học tập, chương trình đào tạo và các hoạt động ngoại khóa cũng như văn hóa đặc sắc tại đây.

Chặng đường trong năm vừa qua của chương trình IBD có thể điểm lại bằng những thông tin và dấu ấn nổi bật. Hiện nay Viện ĐTQT đã và đang đón nhận gần 1500 sinh viên đang theo học cùng gần 400 sinh viên mới nhập học kỳ mùa Thu 2021. Đồng thời cũng là một năm đáng ghi nhận khi 150 em khóa 13 đã tốt nghiệp với tỉ lệ 59% sinh viên Giỏi, Xuất sắc 16%, Khá 22%. Môi trường học tập theo chuẩn quốc tế, kiểm định chất lượng quốc tế với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, các hoạt động hỗ trợ học tập và ngoại khóa phong phú. Niềm vui theo cấp số nhân khi Trường ĐH UWE Bristol hợp tác với Viện ĐTQT hơn 10 năm nay đã thăng hạng vượt bậc lên Top 21 Trường ĐH tốt nhất Vương quốc Anh theo Guardian (2021).

 

Phần gặp mặt và báo cáo riêng giữa Phụ huynh và các Cán bộ phụ trách theo từng chương trình/ ngành học của con em đã đón nhận được nhiều thông tin và trao đổi tích cực từ cả hai bên. Các bậc làm cha, làm mẹ được nghe Báo cáo tình hình học tập của con em mình trong năm học vừa qua cũng như trao đổi, được giải đáp các thắc mắc từ cán bộ của Chương trình.

Một trong những hoạt động được đón chờ nhất từ phía sinh viên được diễn ra ngay trong ngày hội Phụ huynh thường niên là “Lễ trao Học bổng đầu vào khóa 17 mùa Thu và Học bổng năm học 2020-2021”. Các bạn tân sinh viên có kết quả thi tuyển đầu vào xuất sắc được vinh danh với những học bổng như Thủ khoa (Top Recruit), Lựa chọn thông minh (Smart Choice), Tiềm năng (Potential Leader) trị giá lên đến 204 triệu VND.

Cá nhân em rất hạnh phúc khi đạt được Học bổng Thủ khoa của viện, đây chắc chắn là một trong những món quà giá trị và có ý nghĩa nhất với em từ trước đến nay bởi nó chính là sự công nhận cho những nỗ lực, cố gắng của em cả về phương diện học tập lẫn hoàn thiện nhân cách. Em muốn cảm ơn các thầy cô của viện ĐTQT cũng như cô giáo chủ nhiệm và các bạn đã ưu ái và tin tưởng trao cho em học bổng này. Em chắc chắn sẽ cố gắng thật nhiều thật nhiều trong tương lai để hoàn thành tất cả những điều em dự định mình đã trình bày với các thầy cô, góp phần đưa IBD – cộng đồng gần gũi thân thương nhất của mình ngày một phát triển” _ Chia sẻ tân sinh viên Nguyễn Tú Anh (Học bổng Thủ khoa khóa 17 mùa Thu)

Đồng thời đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên hiện đang theo học tại chương trình gửi tặng đến cha mẹ những thành quả, công sức của mình trong năm học bằng Học bổng khuyến khích Học tập, Học bổng khuyến khích hoạt động và Phần thưởng ghi nhận cho các cá nhân có thành tích học tập cũng như đóng góp tích cực cho hoạt động ngoại khoá tại Chương trình.

“Mặc dù ngày hội phụ huynh năm nay được tổ chức với hình thức online nhưng chương trình vẫn mang đến cho bản thân em rất nhiều cảm xúc đặc biệt. Chương trình không chỉ giúp kéo gần khoảng cách giữa nhà trường và phụ huynh sinh viên mà còn là cơ hội để những sinh viên như chúng em gửi tặng đến cha mẹ thành quả, công sức của mình trong năm học vừa qua. Em cảm thấy rất vui và tự hào khi đã vinh dự nhận được hai học bổng cả về Học tập và HĐNK lần này. Sự ghi nhận thành tích từ các thầy cô và nhà trường chính là động lực để em tiếp tục phát triển bản thân hơn nữa trong năm học sắp tới.” _ Chia sẻ từ sinh viên Lê Vân Hà (Học bổng khuyến khích hoạt động loại 1, học bổng khuyến khích học tập)

 

Tuy không thể tận hưởng những niềm vui không khí trên sân khấu nhưng chúng ta đã có những khoảnh khắc “chạm” thật ấm áp và thật đặc biệt khi được trực tiếp cùng cha mẹ chia sẻ những niềm vui lớn nhỏ trong Ngày hội thường niên đặc sắc này. Hy vọng rằng với sau những chia sẻ trong buổi họp ngày hôm nay cùng sự ghi nhận về thành tích của sinh viên sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về lộ trình học tập cũng như là động lực giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kết quả tốt hơn trong năm học tới.

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia