Banner

Lựa chọn chủ động 2023 – Cơ hội thể hiện cá tính qua những trải nghiệm

Lê Diệu Linh

Chủ Nhật, 20/08/2023 10:08 Sáng

“Lựa chọn chủ động” là chương trình ngoại khóa được thiết kế dành riêng cho những thí sinh đã trúng tuyển hoặc đang dự tuyển vào chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU của trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Thông qua chương trình, các trại viên sẽ được trải nghiệm những gì cơ bản nhất của phương pháp học tập “learn-by-doing” đặc trưng chỉ có tại IBD qua 1 tuần làm dự án kinh doanh thực chiến. Từ bài tập lớn này, kết hợp với những workshop về các kiến thức liên quan đến kinh doanh cũng như những kĩ năng về làm việc nhóm, các trại viên đã có cơ hội được thể hiện cá tính, khám phá ra những khả năng tiềm ẩn của bản thân và từ đó định hướng được ngành nghề tương lai cho bản thân mình.

Hào hứng sôi nổi của một mùa Lựa chọn Chủ động mới

Trại hè Lựa chọn Chủ động 2023 năm nay được tổ chức thành 2 đợt vào nửa đầu tháng 8, với hơn 70 trại viên và 13 gian hàng với những sản phẩm và cá tính riêng.

Phó Viện trưởng Viện ĐTQT – ThS. Trịnh Thị Thu Giang chia sẻ cùng các em trại viên

Trong những ngày đầu khi đến với Lựa chọn Chủ động 2023, các trại viên sẽ có thời gian để làm quen với những người bạn cùng nhóm, với các anh chị coach cũng như chuẩn bị những kiến thức cơ bản cho bài tập lớn thông qua các workshop đến từ những chia sẻ từ kinh nghiệm lâu năm của các diễn giả. Từ những workshop cơ bản nhất về các nhóm tính cách cần thiết cho một dự án kinh doanh, đến những workshop đi sâu hơn vào các kiến thức về chuyên ngành marketing, tài chính, nhân sự… các trại viên đều sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng để giúp các em định hướng được những gì mình sẽ làm với bài tập lớn, cũng như mang đến cho các em một cái nhìn tổng quan hơn về ngành học của mình tại IBD@NEU.

Từ những workshop về các nhóm tính cách…

…đến những chia sẻ từ diễn giả về các kiến thức chuyên ngành

Không chỉ được học kiến thức kinh doanh, các trại viên còn được “thực hành” – áp dụng những kiến thức đã được học ở mức cơ bản thông qua các hoạt động nhóm nhỏ. Từ đó gắn kết tương tác giữa các thành viên trong nhóm hơn, cũng như giúp các em hiểu được phần nào bản chất của những kiến thức đã học được từ các workshop.

Cơ hội kết nối thông qua các bài học trong workshop

Bên cạnh những workshop, 1 tuần trải nghiệm tại Lựa chọn Chủ động 2023 còn đem lại cho các bạn trại viên cơ hội để gắn kết với nhau và củng cố lại những kiến thức qua những trò chơi mang tính thiết thực cao được thiết kế chi tiết và hấp dẫn từ ban tổ chức chương trình. Những trò chơi mang tính kết nối hay trải nghiệm cách vận hành của một doanh nghiệp đã mang đến cho các trại viên tại Lựa chọn Chủ động những giây phút “làm hết sức, chơi hết mình” vô cùng sáng tạo và chủ động – đúng với tinh thần đề ra của ban tổ chức cho trại hè.

Những giây phút làm hết sức…

nhưng cũng chơi hết mình của tập thể Lựa chọn Chủ động 2023

Cùng với sự cố vấn nhiệt tình của các Coach, các em trại viên đã được trải nghiệm bán hàng tại sảng G, tòa nhà A2 của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Qua việc bày bán và chuẩn bị gian hàng, các trại viên đã được thể hiện sự sáng tạo, cũng như tư duy kinh doanh của mình để thu hút những vị khách tới mua hàng của mình. Các trại viên có cơ hội được “show diễn” những kĩ năng đặc biệt của mình học được qua công việc bán thời gian hay sở thích, từ đó tận dụng để biến nó trở thành “selling point” cho gian hàng của mình, thu hút thêm nhiều khách hàng ghé qua và mua hàng hơn.

Hoạt động sôi nổi tại các gian hàng

Sau 7 ngày tại Lựa chọn Chủ động, cả 13 nhóm đã đều hoàn thành xuất sắc dự án kinh doanh của mình, thể hiện qua những báo cáo ấn tượng vào hai ngày 12 và 13 tháng 8 vừa qua. Đối với các em, Lựa chọn chủ động không chỉ là nơi đem lại cho các bạn những TRẢI NGHIỆM thực tế quý báu khi các em được DẤN THÂN vào một dự án kinh doanh thật, mà còn giúp các em KHÁM PHÁ được giá trị cốt lõi của bạn thân, từ đó có được những ĐỊNH HƯỚNG phù hợp cho tương lai.

Khép lại bài tập lớn là những báo cáo ấn tượng của các em trại viên

Hãy cùng xem thêm hình ảnh khác tại Lựa chọn Chủ động 2023!

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia