Banner

Lựa chọn chủ động 2022 – Nơi thí sinh IBD@NEU chủ động thể hiện bản lĩnh doanh nhân

isme_admin

Thứ Tư, 31/08/2022 6:57 Chiều

“Lựa chọn chủ động” là chương trình ngoại khóa thường niên do Viện Đào tạo Quốc tế, Trường ĐHKTQD tổ chức dành cho thí sinh trúng tuyển vào IBD@NEU, với mục đích để các em làm quen với môi trường học tập và bước đầu tiếp cận với hình thức “học qua trải nghiệm” đặc trưng của IBD. Sau nhiều năm thực hiện, LCCĐ năm nay được đổi mới với mô hình trại hè kinh doanh thực chiến. Tại đây, các trại viên sẽ được trải nghiệm 1 tuần học và thử sức kinh doanh để từ đó khám phá tiềm năng và định hướng ngành nghề tương lai cho bản thân mình.  Đồng hành tổ chức trại hè năm nay là CLB ISME Outdoor Club của Viện Đào tạo Quốc tế IOC – được mệnh danh là chiến thần sự kiện với khẩu hiệu “Ở đâu có sự kiện, ở đó có IOC”. Thành lập năm 2016, với 6 năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện, IOC đã góp mặt và tổ chức thành công nhiều chương trình của Viện Đào tạo Quốc tế.

Lựa chọn chủ động 2022 bao gồm 2 đợt, được tổ chức vào hai tuần cuối của tháng 8. Với khẩu hiệu “1 tuần 7 ngày, 1 ngày 9 tiếng”, trại hè 2022 như một chất xúc tác đẩy những ngày cuối của mùa hè lên cao trào và bùng cháy hơn bao giờ hết.

Thầy Nguyễn Thành Hiếu – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế giới thiệu về trại hè 2 đợt của Trại hè Lựa chọn chủ động 2022

Qua 14 ngày tổ chức với 2 đợt, chương trình đã chào đón hơn 70 em học sinh đã trúng tuyển vào Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU. Với sứ mệnh mang đến những trải nghiệm đầy thú vị nhưng vẫn cung cấp những thông tin vô cùng bổ ích để chuẩn bị cho kế hoạch “kinh doanh thực chiến”, các em học sinh đã được học tập thông qua các workshop với nhiều diễn giả có kinh nghiệm lâu năm trong giới kinh doanh.

Những hình ảnh từ các Workshop

Tiến sĩ Lê Thị Hương Lan chia sẻ: “LCCĐ mang hình thức đào tạo của thế kỷ 21 mà IBD@NEU đang đẩy mạnh trong các hoạt động của Chương trình. Đó là học thông qua trải nghiệm, học gắn liền với hành trình khám phá bản thân và tận dụng nhiều nguồn thông tin và kiến thức đa dạng trong học tập. Đồng hành với các trại viên trong suốt hai tuần qua, tôi rất vui khi nhận ra điều quan trọng nhất từ LCCĐ là cảm hứng học tập, tinh thần doanh nhân và tình yêu thương mà các coach – sinh viên IBD@NEU cùng các diễn giả đã khơi dậy và bồi đắp cho các em trại viên.”

TS. Lê Thị Hương Lan – Trưởng ban Hợp tác & Phát triển phát biểu tại chương trình

Không chỉ giúp các em nâng cao kiến thức chuyên ngành, các Workshop còn mang đến một góc nhìn mới cho các em về các ngành học của mình trong tương lai. Từ đó giúp các trại viên có thể “nạp năng lượng” và đi tiếp trên con đường của mình.
“Một trong những điều khó thực hiện nhất khi hướng nghiệp là TRẢI NGHIỆM NGHỀ, thì ở Lựa chọn chủ động 2022 của IBD@NEU đã làm được trọn vẹn từ cả kiến thức (thông qua workshop về chiến lược kinh doanh) lẫn thực hành (kinh doanh thực chiến ngay tại NEU). Tôi may mắn được gặp gỡ các trại viên buổi đầu và buổi cuối nên cảm nhận rất rõ sự trưởng thành và thay đổi của các em. Có những bạn từ rất mơ hồ về Quản trị kinh doanh và kết thúc khóa thì gần như đã hiểu ngành này học những gì tại IBD. Một điều nữa cũng rất thú vị ở trại hè này đó là sự đồng hành của các Coaches, họ giúp trại viên khơi gợi những khả năng tiềm ẩn và thế mạnh mỗi cá nhân để phát huy khi thực hiện dự án kinh doanh”. Chia sẻ của chị Phạm Thu Ngân.

Chị Phạm Thu Ngân – Nhà sáng lập GPS Nghề và Qmotor

Bên cạnh những Workshop chất lượng, những trò chơi đặc trưng của Lựa chọn chủ động cũng giúp các em củng cố vững chắc hơn những kiến thức kinh doanh đã được học. Hơn thế nữa, yêu cầu cao về tinh thần Teamwork trong các trò chơi đã phần nào gắn kết các trại viên lại với nhau. Em Trần Nhật Minh – Coachee Đợt 1 chia sẻ: “Em thấy ấn tượng nhất là các trò chơi trong chương trình. Bản thân em là một người không có hứng thú nhiều với các kiến thức về lý thuyết, tuy nhiên trại hè năm nay đã lồng ghép được những kiến thức trong những Workshop bọn em được học vào trò chơi. Điều đó giúp cho em có nhiều góc nhìn hơn và cũng hứng thú hơn trong việc học lý thuyết”.

Những trò chơi đặc trưng tại Lựa chọn chủ động

Được trải nghiệm bán hàng tại sảnh G – toà A2 – Đại học Kinh tế Quốc dân trong 1 ngày rưỡi, bên cạnh sự cố vấn nhiệt tình từ các Coaches, các trại viên đã bộc lộ được hết khả năng sáng tạo và tư duy kinh doanh của mình. Những kiến thức kinh doanh được tích lũy qua các Workshop và trò chơi cũng đặc biệt giúp đỡ các em trong quá trình thực chiến kinh doanh.

Các gian hàng của trại viên

Trải qua 7 ngày tại trại hè Lựa chọn chủ động, các nhóm đều đã hoàn thành xuất sắc dự án kinh doanh của mình. Điều này được thể hiện qua bài báo cáo kinh doanh của các em với những con số vượt ngoài sự mong đợi.

Team Le Violette – Dành giải nhất Đợt 1

Team Cam Ép – Dành giải nhất Đợt 2

Khép lại 2 tuần tại Lựa chọn chủ động 2022, dường như không trại viên nào muốn nói lời chia xa. Đối với các em, Lựa chọn chủ động không chỉ là nơi đem lại cho các bạn những TRẢI NGHIỆM thực tế quý báu khi các em được DẤN THÂN vào một dự án kinh doanh thật, mà còn giúp các em KHÁM PHÁ được giá trị cốt lõi của bạn thân, từ đó có được những ĐỊNH HƯỚNG phù hợp cho tương lai.

Em Bùi Thị Ánh Dương – Trại viên Lựa chọn chủ động Đợt 1

“Em cảm thấy đây là một trải nghiệm tuyệt vời đối với em. Đến với trại hè năm nay, em luôn hi vọng sẽ tìm được cho mình những người bạn mới trước khi bước chân vào cánh cửa đại học. Tuy nhiên 7 ngày vừa qua đã vượt quá kì vọng, em đã tìm được một gia đình.” – Em Bùi Thị Ánh Dương chia sẻ.

“Em thật sự rất vui vì đây là lần đầu em tham gia hoạt động như này. Được biết thêm và làm quen với các anh chị coaches và học hỏi từ mọi người là một niềm vinh dự lớn đối với em. Đôi khi em vẫn thấy tiếc vì đối với em, 7 ngày là chưa đủ, em vẫn muốn có thêm nhiều niềm vui tại trại hè năm nay”. Em Hoàng Minh Dũng tiết lộ.

Những hình ảnh đẹp nhất của Lựa chọn chủ động

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia