Lễ Xuất quân Bootcamp 2023 – Rèn luyện kỷ luật, tôi luyện ý chí

Chủ Nhật, 17/12/2023 8:44 Chiều

Sáng ngày 17/12, tại sân D2 ĐH KTQD, Lễ xuất quân của Tuần lễ trải nghiệm Bootcamp 2023 đã diễn ra trong không khí trang trọng và phấn khởi. Đây là sự kiện thường niên, nơi những sinh viên vừa hoàn thành năm học đầu tiên tại IBD không chỉ được trải nghiệm việc học tập ở trường Sĩ quan Chính trị – Bộ Quốc phòng mà còn được huấn luyện nghiêm túc để trở thành những người lính thực thụ. Tại đây, sinh viên sẽ được tham gia nhiều hoạt động và thách thức, yêu cầu sự quyết tâm, kỷ luật và ý chí chiến đấu để thử sức bản thân.

Những “người lính” ở các Đại đội chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy Cô tại Lễ Xuất quân

Mở đầu buổi Lễ, PGS.TS Lê Trung Thành, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, đã có những lời động viên, chia sẻ đặc biệt đến các “chiến sỹ” IBD. PGS nhấn mạnh về tầm quan trọng của tuần lễ trải nghiệm quân trường Bootcamp đối với đời sống sinh viên. Thầy chia sẻ về những cơ hội rèn luyện và trải nghiệm mà Bootcamp mang lại, từ việc rèn luyện kỹ năng quân sự đến việc xây dựng tinh thần đoàn kết và lãnh đạo. “Chúng tôi tin rằng, qua tuần lễ này, các bạn sẽ không chỉ trang bị bản lĩnh và kiến thức mà còn khám phá được sức mạnh nội tại của riêng mình,” Thầy thấy vui mừng vì các bạn tham gia BootCamp năm nay sẵn sàng tham gia với tinh thần nhiệt huyết, và dặn dò các bạn “Hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc, vượt qua thách thức và trở về với chúng tôi như những người chiến thắng.”

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT khai mạc buổi lễ

Đầy ấm áp và thân tình, TS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến đội ngũ sinh viên. Cô chia sẻ về những thách thức và cơ hội mà tuần lễ này mang lại, khuyến khích các bạn tận hưởng mọi trải nghiệm và học hỏi từ những bài học thực tế.

TS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng gửi lời chúc tới sinh viên

Tuần lễ trải nghiệm này không thể thiếu sự đồng hành và dẫn dắt của các anh chị mentors, những sinh viên đã từng tham gia Bootcamp những mùa trước. Trong buổi lễ, 4 anh chị mentor đã truyền đạt tinh thần của Bootcamp qua những lời nói và ánh mắt đầy sự quyết tâm. “Là những người đã trải qua những khoảnh khắc khó khăn và chiến thắng, anh chị đều hiểu rõ hành trình mà các bạn sắp bắt đầu,” Mentor Trường Giang chia sẻ. “Hãy tin tưởng vào bản thân, hãy sẵn sàng đối mặt với những thách thức và hãy học hỏi từ mỗi trải nghiệm. Anh chị ở đây để hỗ trợ và dẫn dắt các bạn đến những thành công lớn nhất.”

Đội ngũ Mentor Bootcamp 2023 giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm

Sau tinh thần đoàn kết và đồng lòng hô vang khẩu hiệu “Tôn luyện ý chí – Vươn tới mục tiêu” của gần 300 chiến sỹ, đoàn xe bắt đầu xuất quân tiến về trường Sĩ quan Chính trị trong sự háo hức và tự hào của tuổi trẻ sinh viên IBD.

Tinh thần tuổi trẻ IBD luôn hào hứng sôi nổi

Trường Sĩ quan Chính trị chào đón các bạn sinh viên tham gia trải nghiệm quân trường đầy nghiêm trang nhưng cũng không kém phần thân thiện. Ấn tượng đầu tiên đối với các tân chiến sỹ tại đây là một khuôn viên thoáng rộng, đầy đủ cơ sở vật chất và không gian học tập, rèn luyện, cùng tinh thần quân đội nghiêm khắc và kỷ luật.

Lễ nhận bàn giao tại Trường Sĩ quan Chính trị

Lễ bàn giao ở trường Sĩ quan kết thúc, mở ra những ngày học tập và trải nghiệm ý nghĩa, hứa hẹn mang lại những kỷ niệm khó quên và những bài học trong môi trường quân đội cho các sinh viên tham gia chương trình.