Banner

Lễ trao đổi Thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Andrews, Mỹ

Đinh Quỳnh Mai

Thứ Ba, 19/03/2024 3:16 Chiều

Chiều ngày 18/03/2024, Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Lễ trao đổi Hợp tác đào tạo Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Andrews, Mỹ. 

       

Khung cảnh toàn hội trường tại Lễ trao đổi Thỏa thuận hợp tác đào tạo Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế giữa Trường ĐHKTQD và Đại học Andrews, Mỹ

Trước tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0 và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, cùng với sự hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, khả năng cạnh tranh của mỗi quốc gia phụ thuộc chặt chẽ vào chất lượng nguồn nhân lực. Nhu cầu cấp thiết về nhân lực chất lượng cao của xã hội đặt ra sứ mệnh cho các trường đại học là cung ứng một nguồn nhân lực có thái độ làm việc chuyên nghiệp, có kỹ năng tốt, có trình độ chuyên môn cao, có khả năng thích ứng nhanh với những thay đổi của khoa học, công nghệ và khả năng làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế nhằm giúp nền kinh tế Việt Nam phát triển bền vững. 

Đáp ứng mục tiêu chiến lược của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐHKTQD) trong giai đoạn tới – phát triển các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế và tăng cường hợp tác quốc tế – Viện Đào tạo Quốc tế (ĐTQT) đã chủ động trong việc kết nối với các đối tác nước ngoài và không ngừng sáng tạo các chương trình đào tạo mới. Hiện tại, Viện ĐTQT đang triển khai các chương trình liên kết đào tạo bậc cử nhân và Thạc sĩ với đối tác chiến lược chính là các trường đại học tại Anh quốc. Nhận thấy du học Mỹ đang là ưu tiên hàng đầu đối với các em học sinh Việt Nam đang có ý định du học hoặc tham gia các chương trình du học tại chỗ, việc triển khai chương trình đào tạo Cử nhân quốc tế, hợp tác với ĐH Andrews – Hoa Kỳ nhằm đáp ứng nhu cầu cao của xã hội. Sau một thời gian bàn bạc, trao đổi, thống nhất, quy trình triển khai và hợp tác quản lý giữa Viện ĐTQT và Đại học Andrews, Mỹ đã được hai bên đồng ý và đi đến buổi trao đổi chính thức này. 

Lễ trao đổi Thỏa thuận hợp tác đào tạo Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế giữa Trường ĐHKTQD và Đại học Andrews, Mỹ

Tham dự buổi lễ, về phía Trường ĐHKTQD có sự hiện diện của PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH KTQD; TS. Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; ThS. Bùi Đức Dũng – Trưởng phòng Tổng hợp; PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (Viện ĐTQT) cùng sự hiện diện của các thầy cô, cán bộ trong Nhà trường. Về phía Đại học Andrews có sự hiện diện của TS. Alayne Thorpe – Phó Hiệu trưởng Đại học Andrews; TS. Amy Rebok Rosenthal – Phó Hiệu trưởng; GS. Kimberly Pichot – Trưởng khoa Khoa Kinh doanh, Máy tính và Hàng không và GS. Nguyễn Việt Anh – Giám đốc chương trình tại Việt Nam. 

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Bùi Đức Thọ – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH KTQD và TS. Alayne Thorpe – Phó Hiệu trưởng Đại học Andrews đã tiến hành trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Andrews, Mỹ. Chương trình Thỏa thuận hợp tác này sẽ là căn cứ pháp lý để xây dựng chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Andrews, Mỹ. 

PGS.TS Bùi Đức Thọ – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH KTQD và TS. Alayne Thorpe – Phó Hiệu trưởng Đại học Andrews đã tiến hành trao đổi Thỏa thuận hợp tác đào tạo

Tiếp tục buổi lễ, PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT và GS. Kimberly Pichot – Trưởng khoa Khoa Kinh doanh, Máy tính và Hàng không đã cùng ký Đơn đề nghị phê duyệt đề án triển khai Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế liên kết với Đại học Andrews, Mỹ. Chương trình này hứa hẹn sẽ góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động: trang bị cho sinh viên những kỹ năng tốt, trình độ chuyên môn cao, khả năng thích ứng với sự phát triển của công nghệ và khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. Nhờ vậy, sinh viên sẽ có được học tập môi trường chuẩn quốc tế và trải nghiệm thực tế, sẵn sàng trở thành một công dân toàn cầu cho sự nghiệp tương lai rộng mở của mình.

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT và GS. Kimberly Pichot – Phó Hiệu trưởng Đại học Andrews đã cùng nhau ký kết đề án phê duyệt triển khai chương trình liên kết đào tạo

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT nhấn mạnh: “Đây là chương trình do đại học Mỹ cấp bằng, toàn bộ nội dung chương trình đều tuân thủ theo các nội dung chương trình đào tạo như của Mỹ. Việc chương trình thực hiện đào tạo toàn phần tại Việt Nam sẽ là cơ hội để tiết kiệm được các chi phí và kết nối với các doanh nghiệp Mỹ, cũng như doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Bên cạnh đó, các giáo sư từ Đại học Andrews sẽ trực tiếp giảng dạy vào năm học cuối, nhờ đó sinh viên được tiếp cận với phong cách, cách thức làm việc và văn hóa của người Mỹ, văn hóa quốc tế khi các giảng viên tới làm việc tại Việt Nam”.

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT chia sẻ

Buổi lễ kết thúc với những món quà đầy ý nghĩa từ phía đại diện Trường ĐHKTQD và Đại học Andrews nhằm gắn kết và đánh dấu sự hợp tác giữa 2 bên. Sự hợp tác này sẽ là nguồn động viên lớn, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ, bền vững giữa Viện ĐTQT, Trường ĐHKTQD dân và Đại học Andrews trong những năm tiếp theo. Viện ĐTQT tin tưởng Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh liên kết với Đại học Andrews sẽ được triển khai đúng phương châm, đào tạo được những thế hệ sinh viên năng động, thực chiến, đáp ứng chuẩn yêu cầu nhân lực toàn cầu.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

 

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia