Banner

Lễ Tốt nghiệp Chương trình Thạc sỹ Quốc tế IMD@NEU năm 2024

Đinh Quỳnh Mai

Thứ Tư, 24/01/2024 5:48 Chiều

Ngày 18/01/2024, Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 13 tân Thạc sĩ khóa 1 Chương trình Thạc sĩ Quốc tế IMD@NEU bao gồm ngành Quản trị thông tin chuyên ngành Quản trị công nghệ, Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp (ETIM) hợp tác với Đại học Koblenz, CHLB Đức (ĐH Koblenz) và ngành Quản trị Kinh doanh hợp (QTKD) tác với Đại học West of England, Vương quốc Anh (ĐH UWE).

Toàn cảnh Lễ tốt nghiệp IMD@NEU năm 2024

Trong buổi lễ tốt nghiệp, Viện Đào tạo Quốc tế vinh dự được đón sự hiện diện của bà Hoàng Lan Hoa – Trưởng đại diện ĐH West of England tại Việt Nam.  Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Trường ĐH KTQD) có sự hiện diện của: PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD  và PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (Viện ĐTQT) cùng sự hiện diện của các lãnh đạo từ các phòng, ban, khoa, bộ môn, cán bộ, giảng viên nhà Trường. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh, gia đình, bạn bè của 13 tân Thạc sĩ IMD@NEU khóa 1 đã đặc biệt sắp xếp thời gian tới tham dự và chia sẻ niềm vui cùng các tân Thạc sĩ.

 PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu, Phó Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu tại Lễ tốt nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD gửi đến các tân Thạc sĩ IMD@NEU những lời chúc mừng chân thành. PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu khẳng định: “Chúng tôi rất trân trọng những nỗ lực mạnh mẽ và bền bỉ của các bạn khi dấn thân và theo học đến cùng một chương trình Thạc sỹ chất lượng đẳng cấp châu Âu, như chương trình ETIM của trường ĐH Koblenz và chương trình MScBM của ĐH UWE, trong khi vẫn đảm đương các trách nhiệm hàng ngày ở nhiệm sở, trong gia đình và ngoài xã hội không kém phần áp lực”. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu cũng không quên bày tỏ lòng biết ơn đặc biệt đến đội ngũ Giáo sư và cán bộ quản lý của cả hai trường đối tác – ĐH Koblenz, CHLB Đức và ĐH UWE, Vương quốc Anh, vì sự hợp tác chặt chẽ và sự đồng lòng trong việc triển khai chương trình Thạc sĩ Quốc tế IMD@NEU tại Trường ĐH KTQD.

GS.TS Harald Von Koflesch, Nguyên Phó Hiệu trưởng ĐH Koblenz cùng với ông Christoph Jocker và TS. Trần Phương Anh, điều phối chương trình gửi lời chúc mừng tới các tân Thạc sỹ

 GS. Steve West, Hiệu trưởng ĐH West of England gửi lời chúc mừng tới các tân Thạc sỹ

Dù không sắp xếp tới tham dự Buổi lễ Tốt nghiệp do những lý do khách quan, đại diện 2 trường đối tác là GS.TS Harald Von Koflesch, Nguyên Phó Hiệu trưởng ĐH Koblenz, Ông Christoph Jocker cùng và TS. Trần Phương Anh, điều phối chương trình – đại diện ĐH Koblenz cùng với GS. Steve West, Hiệu trưởng ĐH UWE vẫn luôn dõi theo các học viên và xúc động khi chứng kiến các học viên đã hoàn thành chặng đường đầy ý nghĩa cùng rất nhiều vất vả, khó khăn và nỗ lực. 

PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và PGS.TS. Lê Trung Thành, Viện trưởng Viện ĐTQT trao trao bằng Thạc sĩ Quản trị Thông tin chuyên ngành Quản trị công nghệ, Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp hợp tác với ĐH Koblenz, CHLB Đức

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế chuyên sâu về quản trị kinh doanh, Trường ĐH KTQD dân đã mở rộng hợp tác với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới. Đặc biệt, Chương trình Thạc sĩ ETIM là sản phẩm hợp tác giữa Trường ĐH Koblenz, CHLB Đức và Trường ĐH KTQD. Khởi đầu từ năm 2017, chương trình này đã đào tạo và tốt nghiệp thành công khóa đầu tiên.

 PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và PGS.TS. Lê Trung Thành, Viện trưởng Viện ĐTQT trao bằng Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh hợp tác với ĐH West of England, Vương quốc Anh

Bên cạnh đó, Chương trình Thạc sĩ QTKD – Msc Business Management là kết quả của hợp tác giữa ĐH UWE, Vương quốc Anh và Trường ĐH KTQD. Được thiết kế đặc biệt cho những nhà quản lý trong doanh nghiệp và tổ chức kinh tế xã hội, chương trình này cung cấp tư duy chiến lược, kiến thức cập nhật và hệ thống vững về quản trị và lãnh đạo. Sau hơn 10 năm thành công ở bậc đại học, từ năm 2022, hai trường đối tác chính thức mở rộng hợp tác đào tạo ở bậc Thạc sĩ. Chương trình Thạc sĩ QTKD đã thu hút sự quan tâm và tốt nghiệp thành công khóa đầu tiên trong thời gian 12 tháng.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, 13 tân thạc sĩ vui mừng đứng lên để bày tỏ niềm vui và lòng biết ơn bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt nhất. Họ tri ân sự hỗ trợ và đồng hành ý nghĩa từ nhà Trường, gia đình và người thân. Thành công này không chỉ là một điểm dừng, mà còn là bước khởi đầu mới trên hành trình phía trước. Hi vọng tinh thần học hỏi và lòng nhiệt huyết của các tân Thạc sĩ sẽ tiếp tục là động lực không ngừng trong cuộc sống và sự nghiệp sắp tới.

PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và PGS.TS. Lê Trung Thành, Viện trưởng Viện ĐTQT trao Giấy khen cho 2 tân Thạc sĩ có thành tích xuất sắc trong học tập. 

Nhằm tôn vinh sự nỗ lực đặc biệt của học viên, Trường ĐH KTQD và Viện ĐTQT đã quyết định trao khen thưởng cho hai học viên có thành tích học tập xuất sắc nhất đại diện cho 2 chương trình: Giang Hồng Tiến và Tạ Thị Thu Lý. Bằng khen là biểu tượng cho thành tích xuất sắc trong học tập của họ, đồng thời là minh chứng cho cam kết của nhà Trường trong việc truyền đạt tri thức và ghi nhận giá trị cho cộng đồng học viên. Thành quả đạt được là nguồn động viên to lớn, là niềm tự hào cho sự nỗ lực không ngừng của cả học viên và nhà Trường.

Chị Nguyễn Thị Vân Anh đại diện cho 13 tân Thạc sĩ chia sẻ cảm nghĩ trong buổi lễ

Vinh dự đại diện cho 13 tân Thạc sĩ, Chị Nguyễn Thị Vân Anh đã xúc động chia sẻ trong ngày lễ đặc biệt này: “Đối với chúng em và bản thân em nói riêng, MSc BM1 và ETIM1 là một trong những hành trình đáng nhớ nhất cuộc đời. Trải qua những cuộc phỏng vấn, những bài thi đầu vào đầy thách thức, chúng em mới giành được cơ hội trở thành học viên của một trong những Chương trình Thạc sĩ hàng đầu thế giới. Đây chính là niềm tự hào đầu tiên của tập thể những ngày đầu khóa học. Vẫn là những cảm xúc hân hoan, xúc động và cũng tràn đầy niềm háo hức của tuổi trẻ, tuy nhiên khác hẳn với những mùa tốt nghiệp năm xưa của cuộc đời sinh viên, ngày hôm nay còn tràn đầy niềm tự hào bởi chúng em là những Tân Thạc sĩ khóa đầu tiên của chương trình Cao học liên kết giữa Trường ĐH KTQD và ĐH UWE và Chương trình liên kết giữa Trường ĐH KTQD và ĐH Koblenz, CHLB Đức.” Chị Vân Anh đặc biệt gửi lời cảm ơn tới vị phụ huynh, gia đình, các vị đồng nghiệp của các tân Thạc sĩ: “Đại diện cho những người Thạc sĩ đã làm cha, làm mẹ, xin phép gửi đến các con bé Minh, bé Sammy của mẹ Hà Lâm Phương, bé Bi bé Bo của mẹ Vân Anh, bé Trúc Trúc và bé Momo của mẹ Thu Lý lời yêu thương vì đã luôn ngoan ngoãn, hợp tác và nỗ lực trong suốt quá trình các mẹ học Thạc sĩ, để đến ngày hôm nay, các mẹ được tự hào giới thiệu với các con về quá trình vượt khó khăn, vượt mưa bão mỗi buổi tuối, các buổi cuối tuần đến lớp đều đặn để có được thành quả như ngày hôm nay.”

Tân Thạc sĩ tặng hoa cảm ơn Đoàn Đại biểu

Chương trình Thạc sĩ Quốc tế IMD@NEU đã trở thành mái nhà, gia đình thứ 2 đối với mỗi học viên, những người không hẹn mà gặp trong một ngày có thêm nhiều anh chị em thân thiết như ruột thịt. Ngày lễ Tốt nghiệp là ngày đánh dấu mốc thời gian quan trọng sau chặng đường những tháng ngày tích luỹ cho mình những hành trang kiến thức và trải nghiệm mới, là những bữa tối tạm bợ, là những buổi học cuối tuần, là những buổi học nhóm, là những ngày trải nghiệm làm sinh viên quốc tế thật sự tại trường đối tác, là biết bao thay đổi trong cuộc sống và công việc. Những trải nghiệm này đã mang lại cho học viên IMD@NEU những giá trị không chỉ về kiến thức học thuật mà còn là giá trị về tinh thần, những người bạn học và sau trở thành đối tác hỗ trợ nhau trong công việc và sự nghiệp.

Đoàn học viên ETIM trong 3 tháng trải nghiệm tại CHLB Đức theo học bổng Eramus

Đoàn học viên Chương trình Thạc sĩ QTKD trong 2 tuần trải nghiệm tại Vương quốc Anh

Buổi lễ khép lại trong không khí hân hoan của các tân Thạc sĩ, tràn ngập tự hào với những thành tựu và niềm tin vững chắc về tương lai. Cuộc sống là một chuỗi những hành trình, và trong số đó, chặng đường tìm kiếm và làm giàu tri thức thực sự là cuộc phiêu lưu đầy nỗ lực và không ngừng vượt qua chính mình. Lễ Tốt nghiệp là dịp để đội ngũ Lãnh đạo, cán bộ quản lý của nhà Trường vui mừng, hân hoan chứng kiến niềm tự hào rạng ngời trên khuôn mặt của những tân Thạc sĩ trong buổi lễ tốt nghiệp này. Đây là kết quả của sự đồng lòng, nỗ lực không ngừng, và niềm vinh dự không chỉ của các học viên mà còn của cả nhà Trường và gia đình. 

Niềm vui của Tân thạc sĩ trong ngày lễ trọng đại

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

 

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia